Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina là một trong những giải uy tín và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 4,005 (View) - Ngày cập nhật: 10-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(2 sao 4 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina".

xnxx

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina là một trong những giải uy tín và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Tuy nhiên lịch sử hình thành thế nào, quá trình phát triển và hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina (Acedemia de las Artes y Ciencias Cinematograficas de la Argentina) có tên viết tắt là AACCA, được ra đời vào năm 2004 bởi Hiệp hội điện ảnh của Argentina, một trong những tổ chức nghệ thuật và điện ảnh lớn nhất châu Âu.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Hàng năm tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina sẽ trao tặng giải thưởng Premios Sur danh giá cho những bộ phim hay, những diễn viên, đạo diễn hay những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển nền điện ảnh quốc gia. Đồng thời Viện Hàn lâm cũng chọn lựa ra những tác phẩm đặc sắc nhất để tham dự tranh cử giải Oscar nhằm tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa, nền điện ảnh Argentina.

2 Lịch sử hình thành

Ban đầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina chính thức được thành lập vào ngày 22/11/1941 dưới sự lãnh đạo và quản lý bởi Hiệp hội những nhà sản xuất phim Argentina. Tuy nhiên, trong những năm đầu thập niên 1950 nền chính trị Argentina đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và xảy ra một số vấn đề liên quan đến chủ nghĩa Peronism. Vì vậy từ năm 1955 Lễ trao giải buộc phải tạm ngừng tổ chức.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Lịch sử hình thành Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Ngày 29/6/2004, sau một thời gian dài nền điện ảnh Argentina bị trì trệ và suy thoái nghiêm trọng, trong một hội thảo bao gồm 82 thành viên đại diện cho những công ty sản xuất phim ảnh đã đưa ra quyết định thiết lập lại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina. Cho đến năm 2014, số thành viên ngày một tăng lên và số nghệ sĩ tham gia cũng ngày một lớn mạnh giúp Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina trở thành một trong những tổ chức điện ảnh uy tín và thành công nhất tại châu Âu.

3 Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Giải thưởng Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín và lớn nhất tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina nhằm vinh danh những cá nhân, tổ chức có cống hiến lớn trong nền điện ảnh quốc gia.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Đây là giải thưởng được diễn ra thường niên tại Viện Hàn lâm có tên gọi là Premios Sur, để trao tặng cho những diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim người Argentina, hay trao cho những bộ phim Argentina hay nhất.

Cho đến năm 2007, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina đã chính thức có 18 giải thưởng danh giá bao gồm hơn 220 thành viên trong ban giám khảo để thông qua biểu quyết và đưa ra quyết định sáng suốt, công bằng nhất. Những bộ phim tham gia tranh giải buộc phải được khởi chiếu trước khi buổi lễ trao giải diễn ra tại Argentina.

4 Hạng mục giải thưởng 

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho phim hay nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho phim mới hay nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Hạng mục giải thưởng

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho kịch bản gốc hay nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho kịch bản chuyển thể hay nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho biên tập xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho nhạc phim hay nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho âm thanh hay nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina được trao tặng cho phim nước ngoài hay nhất.

5 Kết luận

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng nhất của nền điện ảnh Argentina. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay đây là giải thưởng mà tất cả những nghệ sĩ và nhà làm phim Argentina đều khao khát một lần được chạm tay vào. Đồng thời quy mô lớn, hội tụ dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc nhất. 

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Argentina

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất