Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Sư Tử Vàng là một giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Venezia được thành lập vào năm 1949 với sự hưởng ứng của đông đảo giới nghệ sĩ trong nền điện ảnh thế giới.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 6,789 (View) - Ngày cập nhật: 05-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 2 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia".

xnxx

Sư Tử Vàng là một giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Venezia được thành lập vào năm 1949 với sự hưởng ứng của đông đảo giới nghệ sĩ trong nền điện ảnh thế giới. Tuy nhiên giải Sư Tử Vàng là gì, được tổ chức ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu giải Sư Tử Vàng

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giới thiệu giải Sư Tử Vàng

Năm 1949, được đổi tên thành Giải Sư Tử Vàng của thánh Marco. Khi Sư Tử Vàng chưa ra đời, giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim là giải Gran Premio Internazionale di Venezia. Trong giai đoạn 1934 đến 1942, giải thưởng lớn nhất mang tên Coppa Mussolini.

Giai đoạn 1969 đến 1979, giải Sư Tử Vàng tạm thời ngừng trao bởi một số lý do liên quan đến chính trị xã hội.

2 Liên hoan phim Venezia

Liên hoan phim Venezia còn được gọi với tên Liên hoan phim Venice, là một trong những sự kiện có lịch sử lâu đời nhất nền điện ảnh thế giới. Venezia được thành lập vào năm 1932 bởi bá tước Giuseppe Volpi di Misurata. Khi vừa thành lập, Liên hoan phim có tên gọi Esposizione Inernazionale d'Arte Cinematografica được diễn ra thường niên tại Lido, Venezia, Italia.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Liên hoan phim Venezia

Giải thưởng lớn nhất tại Liên hoan phim Venezia là giải Sư Tử Vàng được trao cho phim hay nhất và Cup Volpi được trao cho những nghệ sĩ có đóng góp nhiều nhất.

Năm 2002, tại Liên hoan phim Venezia bổ sung thêm giải thánh Marco trao cho phim ngược dòng xuất sắc nhất.

3 Danh sách phim đoạt giải Sư Tử Vàng


Giai đoạn 1940-1960

Những bộ phim được trao giải Sư Tử Vàng bao gồm: The Southerner, The Strike, Hamlet, Manon, Justice Is Done, Rashomon, Forrbidden Games, Romeo and Juliet, The World, The Unvanquished, Rickshaw Man, General della Rovere, The Great War.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Phim đoạt giải Sư Tử Vàng


Giai đoạn 1960-1980

Những bộ phim đoạt giải Sư Tử Vàng: Tomorrow Is My Turn, Last Year in Marienbad, Family Diary, Ivan's Childhood, Hands Over the City, Red Desert, Sandra of a Thousand Delights, The Battle of Algiers, Beauty of the day, Artists Under the Big Top-Perplexed.


Giai đoạn 1980-2000

Danh sách phim đoạt giải Sư Tử Vàng bao gồm: Atlantic City, Gloria, Marianne and Jiliane, The State of Things, First Name-Carmen, A Year of the Quiet Sun, Vagabond, The Green Ray, Au Revoie les Enfants, The Legend of the Holy Drinker, A City of Sadness, Rosencrantz and Guildenstern Are Dead, Close to Eden, The Story of Qiu Ju, Shorrt Cuts, Three Colors-Blue, Vive L'Amour, Before the Rain, Cyclo, Michael Collins, Firewowks, The Way We Laughed, No One Less.


Giai đoạn 2000-2020

Danh sách phim được trao giải Sư Tử Vàng: The Circle, Monsoon Wedding, The Magdalene Sisters, The Return, Vera Drake, Brokeback Mountain, Still Life, Sắc Giới, The Wrestler, Lebanon, Somewhere, Faust, Pieta, Saccro GRA, A Pigeon Sat on a Branch Reflecting on Existence, From Afar, The Woman Who Left, the Shape of Water, Roma, Joker.

4 Những giải thưởng tại Liên hoan phim Venezia


Giải thưởng chính thức

Tại Liên hoan phim Venezia bao gồm những giải thưởng chính như: 

Giải Sư Tử Vàng

Giải Sư Tử Bạc

Giải đặc biệt

Giải Special Jury

Cup Volpi

Giải Osellas Vàng

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải thưởng tại Liên hoan phim Venezia


Giải thưởng ngừng tổ chức

Cúp Mussolini là một trong những giải thưởng lớn nhất tại Venezia vào những năm 1934 cho đến 1942. Tên của giải thưởng này được dựa trên tên của người đứng đầu quốc gia Ý là Benito Mussolini. Tuy nhiên đến năm 1943, Cúp Mussolini được ngừng trao bởi Benito Mussolini đã bị phế quyền cai trị. Ngay sau đó, giải thưởng được chuyển thành Grand International Prize of Venice vào năm 1947.


Giải cho đạo diễn xuất sắc nhất

Năm 1935, với tác phẩm The Wedding Night đạo diễn King Vidor đã giành được giải cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Năm 1935, bộ phim La Kermesse Heroique đã giúp đạo diễn Jacques Feyder đoạt giải tại Liên hoan phim Venezia.

Năm 1939, tác phẩm Heimat đã đem về chiến thắng cho đạo diễn Carl Froelich.


Giải cho nam diễn viên xuất sắc nhất

Năm 1932, diễn viên Fredric March giành được giải nam diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 1934 diễn viên Wallace Beery đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất.


Giải cho nữ diễn viên xuất sắc nhất

Năm 1932, diễn viên Helen Hayes đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim The Sin of Madelon Claudet.

Năm 1934, diễn viên Katharine Hepburn đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Liitle Women.

Năm 1938, diễn viên Norma Shearer đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Marie Antoinette.

5 Kết luận

Giải Sư Tử Vàng là giải thưởng lớn nhất tại Liên hoan phim Venezia, đồng thời là một trong những giải thưởng cao quý nhất của nền công nghiệp điện ảnh. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, cho đến nay giải Sư Tử Vàng vẫn đang là niềm khát khao và mơ ước của toàn thể những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật trên toàn thế giới.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải thưởng danh giá Sư Tử Vàng

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải Sư Tử Vàng của Liên hoan phim Venezia. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất