Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Robert Zemeckis là một trong những đạo diễn thành công nhất châu Âu, người được mệnh danh là cha đẻ của hàng loạt bom tấn điện ảnh thế giới.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 8,037 (View) - Ngày cập nhật: 16-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood".

xnxx

Robert Zemeckis là một trong những đạo diễn thành công nhất châu Âu, người được mệnh danh là cha đẻ của hàng loạt bom tấn điện ảnh thế giới. Tuy nhiên tiểu sử cuộc đời Robert Zemeckis thế nào, sự nghiệp và giải thưởng đạt được ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Tiểu sử Robert Zemeckis

Robert Zemeckis có tên đầy đủ là Robert Lee Zemeckis, ông sinh ngày 14/5/1952, là một đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng và thành công nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Robert Zemeckis được mệnh danh là một đạo diễn tài ba với tài kể chuyện chân thực, xuất thần, đồng thời ông là người tiên phong về áp dụng công nghệ vào nền điện ảnh Hollywood. Tên tuổi của Robert Zemeckis được biết đến qua những tác phẩm kinh điển Romancing the Stone, Back to the Future, Who Framed Roger Rabbit và Forrest Gump. Robert Zemeckis là một trong số ít những đạo diễn phim sản xuất những tác phẩm phong phú về thể loại lẫn màu sắc từ chính kịch, hài hước, khoa học viễn tưởng, phim hoạt hình hay phim tâm lý, hành động cho cả người lớn.

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Đạo diễn Robert Zemeckis 

Robert Zemeckis là người tiên phong sử dụng đồ họa và những hiệu ứng đặc biệt về hình ảnh lẫn âm thanh để tạo nên sự khác biệt so với những đạo diễn khác. Trong đó phải kể đến bộ phim hành động Back to the Future Part II, Forrest Gump, hay việc áp dụng thành công hiệu ứng performance capture vào tác phẩm The Polar Express, Beowulf và A Christmas Carol. 

Sau mỗi bộ phim được khởi chiếu, Robert Zemeckis đều nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Có người cho rằng ông là một đạo diễn chỉ chú trọng vào hiệu ứng và công nghệ, nhưng cũng có nhiều người cho rằng điều đó vô cùng nổi bật, độc lạ, tạo nên những nét riêng biệt của Robert Zemeckis.

2 Cuộc đời Robert Zemeckis 

Robert Zemeckis sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha mẹ làm công nhân viên chức bình thường, không có ai đam mê với nghệ thuật. Từ khi còn nhỏ, Robert Zemeckis đã có niềm đam mê với phim ảnh và luôn mơ ước sản xuất ra những bộ phim ấn tượng để có thể phủ sóng trên toàn thế giới. Ông thường sử dụng chiếc máy quay của gia đình để ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm quay phim.

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Cuộc đời Robert Zemeckis

Năm 1967, Robert Zemeckis đi xem phim cùng cha ở một rạp chiếu phim địa phương. Ngay sau khi về, mơ ước và niềm khát khao của ông với phim ảnh càng mãnh liệt. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Robert Zemeckis đăng kí vào trường nghệ thuật khoa đạo diễn phim ảnh. Trong gia đình không một ai ủng hộ Robert Zemeckis, bởi mọi người cho rằng đây là ngành nghề không ổn định và khó có được thành công. Tuy nhiên, Robert Zemeckis  muốn chứng minh cho mọi người thấy mình có thể làm được và thành công trên con đường mình đã chọn.

Cuộc đời không được như mơ khi Robert Zemeckis trượt đại học Nam California khoa nghệ thuật điện ảnh vì lý do điểm số. Nhưng ông đã xin ban giám hiệu cho ông một cơ hội và hứa sẽ nâng cao kết quả sau khóa học hè tại trường, chính vì nhận thấy sự quyết tâm và niềm đam mê của Robert Zemeckis  nên nhà trường đã đồng ý.

Trong khoảng thời gian theo học, tất cả giáo viên vẫn luôn cho rằng nghệ thuật là môn học mà không phải ai cũng có thể đạt được thành công với nó. Nhưng Robert Zemeckis đã đi ngược lại số đông và chỉ sau hơn chục năm, ông đã trở thành một đạo diễn nổi tiếng và thành công nhất tại Hoa Kỳ. Điều đó khiến tất cả mọi người đều có cái nhìn khác về ông và buộc phải xóa bỏ mọi định kiến về ngành điện ảnh.

3 Sự nghiệp của Robert Zemeckis

Robert Zemeckis là một trong ít những đạo diễn áp dụng triệt để những kĩ xảo, hiệu ứng hình ảnh và công nghệ vào điện ảnh Hollywood. Tất cả những bộ phim của Robert Zemeckis đều đảm bảo sự cân bằng về giá trị thị trường và giá trị nhân văn để có thể gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khá giả về nội dung, hình ảnh, âm thanh và cảm xúc đặc biệt nhất.

Năm 1985, Robert Zemeckis hợp tác cùng Bob Gale và Steven Spieblerg cho ra mắt tác phẩm Back to the Future. Ngay khi vừa khởi chiếu, bộ phim khoa học viễn tưởng Back to the Future đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả trên toàn thế giới về những tình tiết hài hước, vui nhộn và đặc sắc với những bối cảnh khiến người xem phải tập trung suy luận. Back to the Future của Robert Zemeckis đã trở thành bộ phim quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới. Năm 1989 và 1990, Robert Zemeckis tiếp tục sản xuất phần 2 và phần 3 của chuỗi series phim Back to the Future dưới sự mong chờ, háo hức của toàn thể khán giả yêu phim. Đồng thời trở thành chuỗi serie phim thành công nhất trong nền điện ảnh Hoa Kỳ.

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Sự nghiệp Robert Zemeckis

Năm 1988, tác phẩm Who Framed Roger Rabbit xoay quanh cuộc sống của những nhân vật hoạt hình sống cùng con người, với những thước phim thú vị, sự hòa hợp giữa 2 trường phái, đã giúp đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp của Robert Zemeckis.

Năm 1994, Robert Zemeckis cho ra mắt tác phẩm Forrest Gump, thành công của bộ phim đã giúp Robert Zemeckis đoạt 6 giải Oscar vào năm 1995, trở thành tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại. Năm 2000, Robert Zemeckis cùng Hanks làm nên một tác phẩm để đời mang tựa đề Dạt trên đảo hoang xoay quanh một nhân viên giao hàng bị bỏ lại trên hòn đảo không một bóng người. Bộ phim thành công trong việc biểu đạt tâm lý nhân vật, cũng như phản ánh thực tại của xã hội, sự vô cảm, thờ ơ giữa con người với con người.

Giai đoạn từ năm 2000 trở lại đây, Robert Zemeckis đã liên tục cho ra mắt những tác phẩm kinh điển với sự phong phú, đặc sắc trong thể loại, cốt truyện, đồng thời áp dụng những hiệu ứng hình ảnh đỉnh cao, công nghệ tân tiến nhất vào phim ảnh. Trong đó phải kể đến bộ phim Polar Express, A Christmas Carol, Beowulf, The Walk, Marion Cotillard và Brad Pitt.

4 Danh sách phim của Robert Zemeckis


Phim điện ảnh

Những bộ phim điện ảnh của Robert Zemeckis bao gồm: I Wanna Hold Your Hand-1978, Used Cars-1980, Romancing the Stone-1984, Back to the Future-1985, Who Framed Roger Rabbit-1988, Back to the Future Part II-1989, Back to the Future Part II-1990, Death Becomes Her-1992, Forrest Gump-1994, The Frieghteners-1996, Contact-1997, House on Haunted Hill-1999, Robert Zemeckis on Smoking-1999, Drinking and Drugging in the 20th Century: In Pursuit of Happiess Documentary-1999, What Lies Beneath-2000, Cast Away-2000, Thirteen Ghosts-2001, Ghost Ship-2002, Matchstick Men-2003, Gothika-2003, The Polar Express-2004, House of Wax-2005, Monster House-2006, The Reaping-2007, Beowulf-2007, A Christmas Carol-2009, Behind the Burly Q-2010, Mars Needs Moms-2011, Real Steel-2011, Flight-2012, Bound by Flesh-2012, The Walk-2015 và Allied-2016.

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Danh sách phim của Robert Zemeckis


Phim truyền hình

Những bộ phim truyền hình của Robert Zemeckis bao gồm: Amazing Stories-1986, Tales from the Crypt-1989, Two Fisted Tales-1992, Johnny Bago-1993.

5 Kết luận

Robert Zemeckis là một trong số những đạo diễn, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất nền điện ảnh thế giới. Với kịch bản sáng tạo, hấp dẫn, chủ đề ấn tượng cùng những thước phim kịch tính, gay cấn, đồng thời áp dụng thành công những kĩ xảo và công nghệ điện ảnh tiên tiến nhất vào phim. Mỗi tác phẩm của Robert Zemeckis đều để lại trong lòng khán giả yêu phim những ấn tượng sâu sắc và khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Đạo diễn tài năng Robert Zemeckis

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về đạo diễn tài năng Robert Zemeckis. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Đạo diễn XNXX


Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Cùng chuyên mục
Alfred Hitcock bậc thầy của dòng phim kinh dị châu Âu

Alfred Hitcock có tên đầy đủ là Sir Alfred Joseph Hitchcock, sinh ngày 13/8/1899, mất ngày 29/4/1980, là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim đại tài của nước Anh với kho tàng phim ảnh đồ sộ. Alfred Hitcock là một trong số ít những đạo diễn vĩ đại nhất nền điện ảnh thế giới với những tác phẩm kinh điển để đời. Trong suốt những năm làm phim, Alfred Hitcock đã có hơn 50 tác phẩm điện ảnh, mỗi tác phẩm là một trường phái, một màu sắc và sự thành công riêng biệt mà không thể lẫn lộn với bất cứ ai.

William Wyler đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất mọi thời đại

William Wyler sinh ngày 1/7/1902, mất ngày 27/7/1981, là một trong những người tiên phong cho nền điện ảnh Hoa Kỳ. Ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim ảnh kiêm nhà biên kịch đại tài với kho tàng phim ảnh đồ sộ. 

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Robert Zemeckis có tên đầy đủ là Robert Lee Zemeckis, ông sinh ngày 14/5/1952, là một đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng và thành công nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Robert Zemeckis được mệnh danh là một đạo diễn tài ba với tài kể chuyện chân thực, xuất thần, đồng thời ông là người tiên phong về áp dụng công nghệ vào nền điện ảnh Hollywood.

Đạo diễn Stanley Kubrick thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo

Stanley Kubrick sinh ngày 26/7/1928, mất ngày 7/3/1999, ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Stanley Kubrick được biết đến là một trong những đạo diễn thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo của phim ảnh. Những tác phẩm đem lại thành công trong sự nghiệp đạo diễn của ông phải kể đến Dr. Strangelove, A Space Odyssey, The Shining, Full Metal Jacket và A Clockwork Orange.

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Đạo diễn Frank Capra với tầm ảnh hưởng lớn của điện ảnh Mỹ

Frank Capra có tên đầy đủ là Frank Russell Capra, ông sinh ngày 18/5/1897 mất ngày 3/9/1991. Frank Capra từng là một đạo diễn, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng bậc nhất Hoa Kỳ. Ông sinh ra ở Ý, cho đến năm 5 tuổi đã cùng gia đình chuyển đến định cư ở Los Angeles.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Clint Eastwood sinh ngày 31/5/1930 tại San Francisco, California, Mỹ. Ông là cựu diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà soạn nhạc tài ba bậc nhất tại Hoa Kỳ.

Steven Spielberg ông hoàng phim bom tấn của Hollywood

Steven Spielberg có tên đầy đủ là Steven Allan Spielberg, hiện là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Woody Allen đạo diễn lập dị của điện ảnh Mỹ

Woody Allen có tên đầy đủ là Allen Stewart Konigsberg, là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà biên kịch tài năng bậc nhất nước Mỹ. Ông sinh ngày 1/12/1935 tại Thành phố New York, trong gia đình có 2 anh em. Cha của ông là Martin Konigsberg, mẹ là Nettea Cherrie cùng em gái Letty.

John Ford đạo diễn gạo cội của điện ảnh Hoa Kỳ

John Ford tên khai sinh là John Martin Feeney, tuy nhiên thường được gọi với biệt danh là John Ford. Ông sinh ngày 1/2/1894, mất ngày 31/8/1973, và là một trong những đạo diễn điện ảnh người Mỹ gốc Ireland. John Ford nổi tiếng với những tác phẩm phim đa dạng, phong phú về thể loại, trong đó phải kể đến Stagecoach, The Searchers, The Grapes of Wrath và How Green Was My Valley. 


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất