Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới

Giải Quả Cầu Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất của nền điện ảnh thế giới, là niềm mơ ước của tất cả những nghệ sĩ tài năng.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 6,172 (View) - Ngày cập nhật: 03-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(2 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới".

xnxx

Giải Quả Cầu Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất của nền điện ảnh thế giới, là niềm mơ ước của tất cả những nghệ sĩ tài năng. Tuy nhiên giải Quả Cầu Vàng là gì, được tổ chức ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải thưởng Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng hay còn được gọi là Golden Globe Award, là giải thưởng điện ảnh được trao hàng năm cho các nghệ sĩ, những người có đóng góp trong nghệ thuật của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood. Quả Cầu Vàng đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả cũng như giới nghệ thuật ở Mỹ và trên toàn thế giới với những bộ phim và chương trình truyền hình ấn tượng nhất.

Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới

Giới thiệu giải Quả Cầu Vàng

Giải thưởng Quả Cầu Vàng được tổ chức hàng năm tại Hoa Kỳ, với sự tham gia của vô vàn khách mời danh dự và toàn thể những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới.

Tháng 1/1944 là lần đầu tiên tổ chức giải Quả Cầu Vàng tại sân khấu của 20th Century Fox, với sự góp mặt của giới nghệ sĩ Hoa Kỳ.

Ngày 11/1/2009, Giải Quả Cầu Vàng lần thứ 66 được tổ chức tại Beverly Hilton Hotel ở Beverly Hills, Hoa Kỳ. Và đây cũng là nơi tổ chức giải Quả Cầu Vàng thường niên từ năm 1961.

2 Lễ trao giải

Kể từ khi Quả Cầu Vàng ra đời, đã thu hút được đông đảo giới làm phim cũng như các diễn viên chính phụ trên toàn thế giới háo hức và mong chờ hàng năm. Bởi giải Quả Cầu Vàng là bệ phóng giúp phát triển sự nghiệp cũng như tên tuổi của các ngôi sao được tỏa sáng, đồng thời mơ ước chạm tay vào giải Oscar được tiến gần thêm một bước.

Năm 1944, Quả Cầu Vàng được HFPA thành lập với sự tham gia của hơn 55 quốc gia. Giải thưởng này thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận tại Los Angeles và là nơi phát triển phim ảnh Holltwood rộng rãi trên toàn thế giới.

Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng

Từ năm 1996, đài NBC đã giành được quyền phát sóng dài hạn với Quả Cầu Vàng với số tiền phí bản quyền lên đến 60 triệu đô la. Tuy nhiên vì vụ bê bối phân biệt chủng tộc và màu da tại Quả Cầu Vàng mà lượng theo dõi trong những năm gần đây phần nào bị ảnh hưởng và giảm sút khiến doanh thu của nhà đài cũng thua kém hơn so với thời kì trước.

Quả Cầu Vàng là giải thưởng lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ chỉ xếp sau Oscar và Grammy, trở thành một trong những giải thưởng điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới. Tại đây tất cả các nghệ sĩ và ngôi sao nổi tiếng có cơ hội gặp gỡ và giao lưu, phát biểu những cảm nghĩ và ước mơ của mình.

3 Các giải thưởng Quả Cầu Vàng


Giải điện ảnh tại Quả Cầu Vàng

Giải thưởng cho phim chính kịch

Giải Quả Cầu Vàng cho phim chính kịch hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới

Các giải thưởng Quả Cầu Vàng

Giải thưởng cho phim ca nhạc hài

Giải Quả Cầu Vàng cho phim ca nhạc hài hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng cho đạo diễn phim xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho kịch bản hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nhạc phim hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho bài hát trong phim hay nhất.


Giải truyền hình tại Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng cho kịch truyền hình hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho ca nhạc hài hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho phim ngắn hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho truyện ngắn hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên chính trong phim truyền hình xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên chính trong phim truyền hình xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên phụ trong phim truyền hình xuất sắc nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho nữ diễn viên phụ trong phim truyền hình xuất sắc nhất.


Những giải ngừng trao tại Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng cho phim tài liệu hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho phim nước ngoài hay nhất.

Giải Quả Cầu Vàng cho diễn viên nam của năm.

Giải Quả Cầu Vàng cho diễn viên nữ của năm.

4 Nghệ sĩ nhận được giải Quả Cầu Vàng nhiều nhất

Diễn viên Meryl Streep xếp vị trí thứ nhất với 7 lần giành Quả Cầu Vàng.

Diễn viên Cameron Diaz nhận được 4 giải Quả Cầu Vàng bao gồm: giải nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất vào năm 1999 và 2002, Giải nữ diễn viên phim ca nhạc xuất sắc nhất vào năm 1998 và 2006.

Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới

Nghệ sĩ nhận được giải Quả Cầu Vàng

Diễn viên Sigourney Weaver với 2 giải Quả Cầu Vàng bao gồm: Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất và giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Diễn viên Joan Plowright với 2 giải Quả Cầu Vàng bao gồm: Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và nữ diễn viên truyền hình phụ xuất sắc nhất.

Diễn viên Helen Mirren với 2 lần đoạt giải Quả Cầu Vàng bao gồm: Giải nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất và giải nữ diễn viên truyện ngắn xuất sắc nhất.

5 Kết luận

Quả Cầu Vàng là một trong những giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên toàn thế giới mà bất kì nghệ sĩ nào cũng đều mong muốn được 1 lần được trao tặng. Với sự hình thành và phát triển lâu đời, cho đến nay Quả Cầu Vàng vẫn luôn là một trong số các giải thưởng hiện hành về nghệ thuật. Mỗi buổi lễ trao giải đều đem đến những dấu ấn riêng biệt, những cuộc hội ngộ, gặp gỡ và giao lưu của tất cả những ngôi sao lớn nhỏ trên toàn thế giới có cơ hội thể hiện và tỏa sáng.

Quả Cầu Vàng giải thưởng danh giá của nền điện ảnh thế giới

Giải Quả Cầu Vàng

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải Quả Cầu Vàng. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Quả Cầu Vàng một giải thưởng danh giá của nền điện ảnh

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất