Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất Thế giới dành cho những bộ phim độc lập, có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 7,570 (View) - Ngày cập nhật: 08-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 2 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood".

xnxx

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất Thế giới dành cho những bộ phim độc lập, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên lịch sử hình thành Liên hoan phim Sundance thế nào, sự phát triển và những giải thưởng tại Liên hoan phim ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu Liên hoan phim Sundance

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood. Đa phần những tác phẩm tham gia dự thi là những bộ phim được sản xuất với kinh phí thấp, tuy nhiên về chất lượng và sự hấp dẫn không thua kém gì những bộ phim được đầu tư một cách công phu và ngoạn mục. 

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance

Liên hoan phim Sundance là sự kiện được diễn ra thường niên vào tháng 1 với sự góp mặt của hơn 46 nghìn người. Địa điểm tổ chức sự kiện chủ yếu tại Park City, Salt Lake City và Sundance Resort.

2 Lịch sử


Khởi đầu

Năm 1978, Sundance tổ chức tại Salt Lake City trên danh nghĩa Liên hoan phim Utah với sự tham gia của các nhà sản xuất phim Hoa Kỳ. Chủ tịch công ty Wildwood là Sterling Van Wagenen là người lên ý tưởng cho sự ra đời của Sundance. Năm đầu tiên ra mắt, liên hoan phim có những bộ phim nổi tiếng như Deliverance, A Streetcar Named Desire, Midnight Cowboy, Mean Streets và Sweet Smell of Success. 

Tại liên hoan phim chủ yếu giới thiệu những tác phẩm điện ảnh độc lập nổi tiếng của các nhà làm phim Hoa Kỳ. Đồng thời đã kỉ niệm giải Frank Capra. 

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Lịch sử Liên hoan phim Sundance

Năm 1979, Cirina Hampton Catania đã thay thế chủ tịch Sterling Van Wagenen trở thành người điều hành Liên hoan phim Sundance. Trong lễ trao giải lần này có tới hơn 60 tác phẩm được công chiếu, và giải Frank Capra được trao cho Jimmy Stewart.


Sự chuyển đổi

Năm 1981, Liên hoan phim Sundance chuyển địa điểm tới Park City, Utah và di dời thời gian tổ chức từ tháng 9 hàng năm lên tháng 1. Ý tưởng này được ra đời bởi giám đốc Susan Barrell cùng sự kết hợp với Sydney Pollack. Ông cho rằng việc thay đổi thời gian và thay đổi địa điểm sẽ giúp thu hút sự quan tâm hơn so với những buổi lễ trao giải khác tại Hoa Kỳ.


Sự ra đời của viện Sundance

Năm 1984, Sterling Van Wagene thành lập Viện Sundance. Sự chuyển đổi từ Liên hoan phim Hoa Kỳ sang Liên hoan phim Sundance dưới sự tiếp nhận và lãnh đạo bởi Colleen Allen và Allen Advertising. Năm 1991, sự kiện này chính thức được lấy tên gọi là Liên hoan phim Sundance.

Trong thập niên 1990, dưới sự dẫn dắt của Geoffrey Gilmore và John Cooper đã giúp sự kiện này trở thành một trong những liên hoan phim lớn nhất Hoa Kỳ, có tên tuổi và vị thế không kém gì Oscar, Venice, Toronro và Cannes.

3 Những nơi tổ chức Liên hoan phim Sundance


Sundance London

Lần đầu tiên Liên hoan phim Sundance được diễn ra tại London vào ngày 26/4 đến 29/4/2012, đây là lần đầu tiên liên hoan phim được tổ chức tại quốc gia khác với mục đích lan tỏa sự thành công và nổi tiếng của Liên hoan phim.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Địa điểm tổ chức Liên hoan phim Sundance

Sự kiện được tổ chức tại rạp chiếu phim Cineworld ở The O2. Tại liên hoan phim Sundance năm tiếp theo được công ty Jaguar tài trợ và diễn ra vào này 25-28/4/2013.

Liên hoan phim Sundance 2014 một lần nữa vẫn được tổ chức tại The O2. Năm 2016, Sundance London diễn ra vào ngày mùng 2 đến mùng 5 tháng 6 tại Picturehouse Central, West End, London.


Sundance HongKong

Năm 2014, liên hoan phim Sundance bắt đầu được diễn ra tại HongKong và trong các năm 2016, 2017, 2018 và 2019 được tổ chức vào ngày 19/9 đến ngày 1/10. 


Sundance BAM

Trong những năm từ 2006 đến 2008, Liên hoan phim Sundance đã có sự kết hợp với Đại học Nghệ thuật Âm nhạc Brooklyn-BAM. Tại đây đã diễn ra buổi trình chiếu những tác phẩm điện ảnh độc lập, hay các buổi biểu diễn, sự đánh giá và bình luận. Đồng thời mục đích của việc hợp tác này muốn quảng bá rộng rãi sự thành công của liên hoan phim đến với New York.

4 Sự phát triển của Liên hoan phim Sundance

Liên hoan phim Sundance đã giúp cho những nhà làm phim tự do, độc lập với những bộ phim có kinh phí thấp có cơ hội tỏa sáng và được nhiều người chú ý. Đồng thời biến những ước mơ của các diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim được chạm tay vào những giải thưởng lớn không thua kém gì điện ảnh Hollywood.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Sự phát triển của Liên hoan phim Sundance

Năm 2009, tác phẩm được đề củ tại Liên hoan phim Sundance có tựa đề Official Rejection đã giúp những nhà làm phim không tên tuổi được dịp học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, tác phẩm đã hoàn toàn chịu chi phối bới những hãng phim lớn, không hề thích hợp với những nhà sản xuất phim nhỏ lẻ và độc lập. 

Nhờ sự phát triển của Sundance đã giúp kích cầu du lịch ở xung quanh thành phố Park như Slamdance, Nodance, Slumdance, It Dance, X-Dance, Lapdance, Tromadance và những buổi lễ âm nhạc tại Park. 

Năm 2010, tại Liên hoan phim Sundance đã có thêm một hạng mục mới với tên gọi NEXT được thành lập nhằm mục đích giới thiệu những tác phẩm sáng tạo và ấn tượng. 

5 Những đạo diễn và phim đoạt giải

Những nhà sản xuất phim và đạo diễn được ghi nhận tại liên hoan phim Sundance: Kevin Smith, Robert Rodriguez, Quentin Tarantino, Todd Field, David O.Russell, Steve James, Paul Thomas Anderson, Steven Soderbergh, Darren Aronofsky, James Wan, Edward Burns và Jim Jarmusch.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Tác phẩm đoạt giải tại Liên hoan phim Sundance

Những bộ phim được khởi chiếu tại Liên hoan phim Sundance bao gồm: Saw, Garden State, Super Troopers, the Blair Witch Project, Đánh đòn con khỉ, Chó hồ, Primer, Trong phòng ngủ, Ngày mai may mắn hơn, Little Miss Sunshine, Donnie Darko, El Mariachi, Moon, Clerks, Thank You for Smoking, Sex, Lies và Videotape, The Brothers McMullen, 500 Days of Summer, Napoleon Dynamite, Whiplash, Boyhood, Get out.

Liên hoan phim Sundance 2016 đã có 3 tác phẩm tại đây nhận được 8 đề cử giải Oscar, trong đó đoạt giải với hạng mục phim hay nhất. Trong năm 2017, đã có 40 phim tại Sundance nhận được lời mời phân phối độc quyền của các tập đoàn lớn như Amazon, Netflix, Lionsgate và Universal.

6 Kết luận

Sundance là một trong những liên hoan phim tại Hoa Kỳ, được mệnh danh là liên hoan phim lớn nhất thế giới với nhiều giải thưởng danh giá dành cho những tác phẩm và nhà sản xuất phim xuất sắc nhất. Hàng năm tại Liên hoan phim Sundance được trình chiếu những bộ phim độc lập ấn tượng, có sức hút mạnh mẽ và vô cùng lôi cuốn.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Liên hoan phim Sundance. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất