Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver là một trong những buổi lễ trao giải uy tín và nổi tiếng nhất của nền điện ảnh Canada, được mệnh danh là Hollywood North.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 3,663 (View) - Ngày cập nhật: 09-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 4 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada".

xnxx

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver là một trong những buổi lễ trao giải uy tín và nổi tiếng nhất của nền điện ảnh Canada, được mệnh danh là Hollywood North. Tuy nhiên lịch sử thành lập liên hoan phim thế nào, quá trình phát triển và hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Vancouver

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver là một trong những Liên hoan phim uy tín và danh giá nhất của nền điện ảnh Canada có tên viết tắt là VIFF, được diễn ra hàng năm vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tại Vancouver, British Columbia, Canada. 

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver được tổ chức và giám sát bởi Hiệp hội Liên hoan phim Quốc tế Greater Vancouver, một trong những tổ chức hoạt động từ thiện phi lợi nhuận của Canada. Đồng thời, mỗi buổi lễ trao giải được diễn ra tại Nhà hát Vancity và Nhà hát Studio của VIFF.

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Vancouver

Bắt đầu từ năm 2016, số lượng tác phẩm và giải thưởng được nâng tổng số lên 324 bộ phim và hơn 133 nghìn giải thưởng danh giá được trao cho những cá nhân, tổ chức có cống hiến và đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển nền điện ảnh, nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver bao gồm 3 hạng mục phim ảnh chính dành cho phim Đông Á, phim Canada và phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh. Tại đây không chỉ trình chiếu những bộ phim hay nhất thế giới mà còn là cuộc hội thảo, trao đổi và học hỏi kiến thức về lĩnh vực điện ảnh, đồng thời quảng bá thương hiệu, giá trị văn hóa, lịch sử của các quốc gia trên toàn thế giới.

2 Lịch sử hình thành

Năm 1958, Liên hoan phim Quốc tế Vancouver ra đời với sự hân hoan, chào đón nồng nhiệt từ toàn thể giới nghệ sĩ cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một thập kỉ, vì một số lý do xoay quanh vấn đề tài chính, Liên hoan phim đã tạm ngừng tổ chức từ năm 1969. Cho đến năm 1980 Hiệp hội Liên hoan phim Quốc tế Greater Vancouver hình thành đã khởi động lại những phong trào và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1982.

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Lịch sử hình thành Liên hoan phim Quốc tế Vancouver

Năm 2019, chủ tịch Ủy ban Thường vụ Canada là ngài Hedy Fry đã thông qua quyết định của Chính phủ Canada về việc tài trợ 1,4 tỷ đô la để tổ chức buổi lễ Liên hoan phim và sửa sang lại Nhà hát Vancity và Nhà hát Studio để có một buổi lễ trao giải thành công và ấn tượng nhất.

3 Địa điểm tổ chức

Khi vừa thành lập Liên hoan phim Quốc tế Vancouver được tổ chức tại Nhà hát Ridge của thành phố Vancouver, Canada. Tuy nhiên sau đó có một số thay đổi về địa điểm tổ chức của Liên hoan phim này, một số năm sau đó được diễn ra ra dạng ở quanh thành phố, cho đến nay lễ trao giải chính thức được tổ chức tại Trung tâm VIFF của Vancouver.

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Địa điểm tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Vancouver

Tại trung tâm VIFF của thành phố Vancouver không chỉ diễn ra những buổi lễ trao giải của Liên hoan phim Quốc tế Vancouver mà còn tổ chức những hội thảo, chương trình âm nhạc, thể thao, văn hóa và sự kiện lớn của VIFF và một số sự kiện đặc biệt của quốc gia. Hàng năm, tại trung tâm VIFF đều quy tụ những dàn khách mời tên tuổi, đình đám, giúp kinh tế của các địa phương lân cận ngày càng trở nên phát triển bởi thu hút được nhiều khách du lịch và sự đầu tư quốc tế.

4 Hạng mục giải thưởng


Giải thưởng liên hoan

Giải thưởng Vancouver dành cho phim quốc tế hay nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho phim tài liệu hay nhất.

Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo.

Giải thưởng Vancouver dành cho điện ảnh trẻ.

Giải thưởng Vancouver dành cho phim truyền hình hay nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho lĩnh vực điện ảnh và truyền hình Vancouver.

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Giải thưởng tại Liên hoan phim Quốc tế Vancouver

Giải thưởng Vancouver dành cho phim Canada được yêu thích nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho phim môi trường xuất sắc nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng Vancouver dành cho biên kịch xuất sắc nhất.


Giải thưởng BC Spotlight

Giải thưởng Sea to Sky cho phim ngắn hay nhất.

Giải thưởng phim BC hay nhất.

Giải thưởng BC Sptlight cho đạo diễn xuất sắc nhất.


Giải thưởng Canada

Giải thưởng Canada dành cho phim Canada hay nhất.

Giải thưởng Canada dành cho nhà sản xuất phim người Canada xuất sắc nhất.

Giải thưởng Canada dành cho phim tài liệu Canada hay nhất.

Giải thưởng Canada dành cho phim ngắn Canada hay nhất.

Giải thưởng Canada dành cho phim ngắn BC hay nhất.

Giải thưởng Canada dành cho đạo diễn triển vọng của Canada.

5 Kết luận

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver là một trong những liên hoan phim lớn nhất trên thế giới được tổ chức thường niên tại Canada. Cho đến nay, sức hút của VIFF vẫn chưa bao giờ giảm sút bởi mức doanh thu kỉ lục và sự tham gia của đông đảo những ngôi sao nổi tiếng trên khắp thế giới. Vancouver là nơi tôn vinh những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng và những nhà làm phim xuất sắc. Mỗi buổi lễ trao giải đều để lại những ấn tượng đặc biệt và khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Liên hoan phim Quốc tế Vancouver

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Liên hoan phim Quốc tế Vancouver. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Liên hoan phim Quốc tế Vancouver của điện ảnh Canada

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất