Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới diễn ra thường niên tại Canada.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 7,182 (View) - Ngày cập nhật: 16-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 4 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada".

xnxx

Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới diễn ra thường niên tại Canada. Tuy nhiên lịch sử hình thành Liên hoan phim quốc tế Toronto thế nào, quá trình phát triển ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu Liên hoan phim quốc tế Toronto

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Năm 2012, tại Liên hoan phim quốc tế Toronto có hơn 72 quốc gia tham dự với hơn 372 tác phẩm điện ảnh sáng giá nhất được ghi danh. Lễ hội này với sự góp mặt của hơn 400 nghìn người tham dự đã tạo nên sức hút toàn cầu và cơn sốt điện ảnh thế giới. Liên hoan phim Toronto được hầu hết tất cả những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới mong chờ và đón nhận. Hàng năm, có hơn 4000 nghệ sĩ tới dự buổi lễ trao giải này. Điều này đã giúp Toronto trở thành Liên hoan phim thành công nhất nền điện ảnh thế giới.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto

Năm 1976, Liên hoan phim quốc tế Toronto ra đời dưới sự chào đón và háo hức của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim ảnh. Năm 1998, Toronto trở thành liên hoan phim có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất chỉ sau Cannes. Đây là nơi giao lưu, gặp gỡ và giới thiệu những sản phẩm nổi tiếng đến với thế giới và là bàn đạp để hướng tới giải Oscar danh giá.

Những tác phẩm giành được giải thưởng lớn tại Liên hoan phim quốc tế Toronto bao gồm: Chariots of Fire, The Big Chill, Husbands and Wives, Thirty Two Short Films, About Glenn Gould, Downfall, Sideways, Crash, The King's Speech, Moneyball, Silver Linings Playbook, Argo, Dallas Buyers Club.

2 Bối cảnh thành lập

Liên hoan phim quốc tế Toronto khi vừa thành lập có tên gọi là The Festival of Festivals. Toronto là liên hoan phim được William Marshall Henk van der Kolk và Dusty Cohl đồng sáng lập và lên ý tưởng cho những giải thưởng điện ảnh tại lễ hội này. Năm 1994, Piers Handling được bổ nhiệm là giám đốc điều hành tại Liên hoan phim, đồng thời ông trên cương vị là một đạo diễn kiêm thành viên ban giám khảo tại Toronto. Với sự nhìn nhận và đánh giá khách quan, trung thực, Piers Handling và Noah Cowan là cặp đôi trong đội ngũ những nhà phê bình nghệ thuật tạ Toronto vào năm 2004. Năm 2007, Cowan trở thành giám đốc sáng tạo của TIFF Bell Lightbox. Cho đến năm 2013,d đạo diễn tài ba Bailey được bổ nhiệm vào vị trí này.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Bối cảnh thành lập Liên hoan phim quốc tế Toronto

Liên hoan phim quốc tế Toronto đã có những năm diễn ra tại Yorkville, tuy nhiên lễ hội này chỉ thành công khi tổ chức tại Toronto Entertainment District. Tháng 9/2010, liên hoan phim được tổ chức tại TIFF Bell Lightbos, nơi hàng năm diễn ra sự kiện điện ảnh Toronto.

Năm 2013, Liên hoan phim quốc tế Toronto chủ yếu khai thác và trao giải cho những bộ phim độc lập, những đạo diễn xuất sắc nhất và những bộ phim hay nhất của các quốc gia trên toàn thế giới. Toronto được mệnh danh là nơi tỏa sáng tài năng và phát huy vị thế của các nghệ sĩ cũng như những nhà sản xuất phim ảnh trên toàn thế giới.

3 Lịch sử

Ra đời vào năm 1976 với tên gọi The Festival of Festivals, đây là nơi quy tụ tất cả những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất từ những buổi lễ trao giải phim ảnh trên toàn thế giới với sự góp mặt của hơn 35 ngàn người tham gia, trở thành một trong những sự kiện trọng đại và cuốn hút nhất vào thời điểm này. Năm 1994, The Festival of Festivals đổi tên thành Liên hoan phim quốc tế Toronto.

Giai đoạn 1994 đến 2009, sự kiện thường được gọi với cái tên Toronto International Film Festival Group, tên viết tắt là TIFFG. Năm 2009 trở đi, sự kiện đã được đổi tên thành Toronto International Film Festival - TIFF.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Lịch sử hình thành Liên hoan phim quốc tế Toronto

Năm 2007, Liên hoan phim quốc tế Toronto đã đạt mức doanh thu 67 triệu đô la cho mục quảng cáo và bán vé. Năm 2011, doanh thu của Liên hoan phim lên đến 170 triệu đô la. Nhiều công ty sản xuất phim ảnh lựa chọn khởi chiếu những tác phẩm nổi tiếng tại Liên hoan phim quốc tế Toronto bởi mức giá phù hợp, số lượng khán giả và nghệ sĩ tham dự đông, đặc biệt là thời gian tổ chức sự kiện hợp lý, không trùng lặp với bất kì giải thưởng quốc tế nào.

Tác phẩm Trigger của Bruce McDonald vinh dự trở thành bộ phim đầu tiên được khởi chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Toronto. Sau đó, là sự thành công của hàng loạt tác phẩm điện ảnh tiêu biểu như Fellini: Spectacular Obsessions, Grace Kelly: From Movie Star to Princess, Designing 007: 50 Years of Bond Style và Stanley Kubrick: The Exhibition.

Hàng năm, tại Liê hoan phim quốc tế Toronto sẽ lựa chọn ra 10 tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của quốc gia Canada được trình chiếu vào tháng 12 tại những lễ hội điện ảnh ở Lightbox.

4 Kết luận

Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những liên hoan phim lớn nhất trên thế giới được tổ chức thường niên tại Canada. Cho đến nay, sức hút của TIFF vẫn chưa bao giờ giảm sút bởi mức doanh thu kỉ lục và sự tham gia của đông đảo những ngôi sao nổi tiếng trên khắp thế giới. Toronto là nơi tôn vinh những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng và những nhà làm phim xuất sắc nhất. Hàng năm tại Liên hoan phim quốc tế Toronto sẽ trình chiếu những bộ phim đặc sắc, ấn tượng, có sức hút mạnh mẽ và vô cùng lôi cuốn.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Liên hoan phim quốc tế Toronto. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất