Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á

Liên hoan phim quốc tế Tokyo là một trong những liên hoan phim danh giá nhất của nền điện ảnh châu Á.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 4,410 (View) - Ngày cập nhật: 22-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á".

xnxx

Liên hoan phim quốc tế Tokyo là một trong những liên hoan phim danh giá nhất của nền điện ảnh châu Á. Tuy nhiên lịch sử hình hành liên hoan phim quốc tế Tokyo thế nào, giải thưởng tại liên hoan phim ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu liên hoan phim quốc tế Tokyo

Liên hoan phim quốc tế Tokyo hay còn có tên gọi là Tokyo International Film Festival, là một trong những liên hoan phim tiêu biểu nhất tại xứ sở Hoa Anh Đào. Được ra đời vào năm 1985, cho đến nay liên hoan phim quốc tế Tokyo đã trở thành một giải thưởng điện ảnh danh giá nhất châu Á mà bất kì nghệ sĩ nào cũng mong muốn được chạm tay vào. 

Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á

Liên hoan phim quốc tế Tokyo

Giai đoạn từ 1985 đến 1991, liên hoan phim quốc tế Tokyo diễn ra 2 năm 1 lần, tuy nhiên bắt đầu từ năm 1992, liên hoan phim đã được diễn ra thường niên tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Liên hoan phim quốc tế Tokyo là một trong 2 liên hoan phim hạng A, đứng đầu nền điện ảnh châu Á được Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim công nhận.

Những giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Tokyo được thay đổi thường xuyên dựa trên sự phát triển và tiêu chí đánh giá nghệ thuật. Tuy nhiên giải thưởng Tokyo Grand Prix, giải đặc biệt của ban giám khảo, giải cho diễn viên và đạo diễn xuất sắc nhất vẫn luôn là những giải thưởng cố định được trao tặng hàng năm của liên hoan phim quốc tế Tokyo.

2 Giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Tokyo

Những giải thưởng chính của liên hoan phim quốc tế Tokyo bao gồm:

Giải thưởng Tokyo Grand Prix dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất.

Giải thưởng dành cho phim hay nhất.

Giải thưởng dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á

Giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Tokyo

Giải thưởng dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho nam/nữ diễn viên mới tài năng nhất.

Giải thưởng dành cho đạo diễn phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho biên kịch xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho tác giả kịch bản xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho quay phim và sản xuất phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng dành cho người viết nhạc phim hay nhất.

Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo.

3 Liên hoan của các tác phẩm bom tấn

Hiện nay có rất nhiều giải thưởng điện ảnh và liên hoan phim được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước Nhật Bản, tuy nhiên liên hoan phim quốc tế Tokyo vẫn luôn là liên hoan phim lớn nhất, uy tín và thành công nhất tại Nhật Bản. Đồng thời là liên hoan phim duy nhất của Nhật được Liên đoàn quốc tế Hiệp hội các nhà làm phim công nhận.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á

Liên hoan của những tác phẩm bom tấn

Giải thưởng nổi bật nhất tại liên hoan phim quốc tế Tokyo là Tokyo Grand Prix, một trong những giải thưởng đặc biệt và danh giá nhất. Tuy nhiên, tại đây vẫn còn những giải thưởng lớn, ấn tượng được trao cho diễn viên, đạo diễn, tác phẩm điện ảnh, biên kịch hay chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất. Mỗi năm, có hàng ngàn tác phẩm bom tấn được vinh danh và đề cử tại liên hoan phim quốc tế Tokyo. Đây không chỉ là một sự kiện của nền điện ảnh châu Á, mà còn là nơi giao lưu, kết nối, gặp gỡ và chia sẻ kiến thức về thế giới điện ảnh của tất cả những nhà nghệ thuật.

4 Những giải thưởng lớn được trao tặng tại liên hoan phim quốc tế Tokyo


Các bộ phim đoạt giải

Những bộ phim đoạt giải phim hay nhất tại liên hoan phim quốc tế Tokyo bao gồm: Câu lạc bộ Bão lớn-1985, Lão tỉnh-1987, Đó là mùa hè của hoa hồng trắng-1989, Thành phố hi vọng-1991, Huy hiệu trắng-1992, Lam phong tranh-1993, Thiên quốc nghịch tử-1994, Kolya-1996, Vòng tròn hoàn hảo-1997, Jenseits der Stille-1997, Mở mắt-1998, Hắc ám chỉ quang-1999, Amores Perros-2000, Slogans-2001, Broken Wings-2002, Noãn-2003, Whisky-2004, What the Snow Brings-2005, OSS 117: Cairo Nest of Spies-2006, The Band's Visit-2007, Tulpan-2008, Eastern Plays-2009, Intimate Grammar-2010, 1+1-2011, The Other Son-2012, We Are the Best-2013, Heaven Knows What-2014, Nise: The Heart of Madness-2015, The Bloom of Yesterday-2016, Grain-2017, Amanda-2018, Uncle-2019.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á

Những giải thưởng lớn tại liên hoan phim quốc tế Tokyo


Giải cho nữ diễn viên xuất sắc nhất

Năm 1987, diễn viên Rachel Ward đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm The Good Wife.

Năm 2004, diễn viên Mirella Pascual đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm Whisky.

Năm 2005, diễn viên Helena Bonham Carter đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm Conversations with Other Women.

Năm 2006, diễn viên Abigail Breslin đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm Little Miss Sunshine.

Năm 2007, diễn viên Shefali Shah đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm Gandhi My Father.

Năm 2008, diễn viên Felicite Wouassi đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm With a Little Help from Myself.

Năm 2010, diễn viên Phạm Băng Băng đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với tác phẩm Buddha Mountain.


Giải cho đạo diễn xuất sắc nhất

Năm 2002, đạo diễn Carlo Rola đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm Sass.

Năm 2003, đạo diễn Chris Valentien đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm Santa Smokes.

Năm 2004, đạo diễn Chan-sang Lim đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm The President's Barber.

Năm 2005, đạo diễn Kichitaro Negishi đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm What The Snow Brings.

Năm 2006, đạo diễn Jonathan Dayton và Valerie Faris đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm Little Miss Sunshine.

Năm 2007, đạo diễn Peter Howitt đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm Dangerous Parking.

Năm 2008, đạo diễn Sergey Dvortsevoy đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm Tulpan.

5 Kết luận

Liên hoan phim quốc tế Tokyo là một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á được tổ chức thường niên tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Cho đến nay, sức hút của liên hoan phim quốc tế Tokyo vẫn chưa bao giờ giảm sút bởi mức doanh thu kỉ lục và sự tham gia của đông đảo những ngôi sao nổi tiếng của nền điện ảnh thế giới. Đây là nơi tôn vinh những nghệ sĩ, những nhà làm nghệ thuật tiêu biểu, có đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng nền điện ảnh thế giới ngày một thành công và phát triển.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo uy tín nhất điện ảnh châu Á

Liên hoan phim quốc tế Tokyo

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Liên hoan phim quốc tế Tokyo. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Liên hoan phim quốc tế Tokyo

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất