Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Jon Favreau một trong những đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh Mỹ, được mệnh danh là người khai sinh vũ trụ điện ảnh Marvel.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 2,502 (View) - Ngày cập nhật: 04-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 2 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ".

xnxx

Jon Favreau một trong những đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh Mỹ, được mệnh danh là người khai sinh vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên tiểu sử Jon Favreau thế nào, sự nghiệp và thành tựu đạt được ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Tiểu sử Jon Favreau

Jon Favreau có tên khai sinh là Jonathan Kolia Favreau, sinh ngày 19/10/1966, là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim đại tài của Hoa Kỳ với kho tàng phim ảnh đồ sộ và đắt giá. Jon Favreau sinh ra và lớn lên tại Flushing, Queens, New York, ông sinh ra trong gia đình có cha mẹ đều là giáo viên. Mẹ của ông đã qua đời bởi căn bệnh bạch cầu. Năm 1984, Jon Favreau tốt nghiệp trường trung học Khoa học Bronx, sau đó học tại cao đẳng Queens cho đến năm 1987. Năm 1988, Jon Favreau đến Chicago để thực hiện đam mê nghệ thuật của mình với vai trò một diễn viên nghiệp dư.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Tiểu sử Jon Favreau

Khi còn là một diễn viên, Jon Favreau từng tham gia các dự án phim đình đám Rudy, PCU, Swingers, Very Bad Things, Deep Impact, The Replacements, Daredevil, The Break-Up, Four Chrismases, Couples Retreat, I Love You Man, The Wolf of Wall Street, Chef.

Jon Favreau được biết đến là người tiên phong cho vũ trụ điện ảnh Marvel với những tác phẩm kinh điển Iron Man, Iron Man 2, The Avengers, Iron Man 3, Avenger: Age of Ultron, Spider Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home, Spider Man: No Way Home.

2 Sự nghiệp của Jon Favreau


Khởi đầu

Năm 1993, Jon Favreau lần đầu tiên ra mắt với vai diễn D-Bob trong tác phẩm điện ảnh Rudy. Năm 1994, Jon Favreau tham gia 2 dự án phim PCU và The Fire. Sau đó, Jon Favreau có cuộc hành trình đến Los Angeles và đã đạt được nhiều thành công tại nơi đây trên cương vị diễn viên và biên kịch tài năng. Năm 1997, Jon Favreau nhận lời tham gia tác phẩm Friends và Tracey Takes On.

Năm 1998, Jon Favreau xuất hiện trong bộ phim Deep Impact và Very Bad Things. Nhờ khả năng diễn xuất đỉnh cao, tài năng của Jon Favreau đã được nhiều đạo diễn nổi tiếng chú ý đến. Năm 1999, Jon Favreau có vai chính đầu tiên trong tác phẩm Rocky Marciano và Love & Sex. Năm 2000, thành công dần mỉm cười với Jon Favreau khi ông tham gia 2 dự án phim lớn The Replacements và D-Girl.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Sự nghiệp của Jon Favreau


Giai đoạn 2001-2015

Năm 2001, Jon Favreau bén duyên với nghề đạo diễn sau khi vừa lên ý tưởng và viết kịch bản cho bộ phim Made. Jon Favreau đóng vai chính cho bộ phim của chính mình cùng Vince Vaughn. Cùng năm đó, Jon Favreau cũng tham gia vào tác phẩm Dinner for Five được khởi chiếu trên màn ảnh nhỏ trong suốt 5 năm.

Năm 2003, Jon Favreau tham gia dự án phim Daredevil, The Big Empty của đạo diễn Steve Anderson. Cuối năm đó, Jon Favreau đã thành công với vai trò là đạo diễn của tác phẩm điện ảnh Elf, khi nhận được vô vàn những lời khen ngợi và bùng nổ về doanh thu. Năm 2005, Jon Favreau trở thành đạo diễn chính của tác phẩm Zathura, mặc dù không quá thành công về doanh thu phòng vé nhưng bộ phim đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả và giới chuyên môn. 

Ngày 28/4/2006, Jon Favreau đã chính thức trở thành đạo diễn của Iron Man, một trong những bộ phim được đông đảo khán giả mong chờ. Ngay sau khi vừa khởi chiếu, bộ phim đã thành công về mặt nghệ thuật lẫn thương mại, đánh dấu bước trở mình của Jon Favreau trong vai trò đạo diễn. Đồng thời, Jon Favreau cũng là đạo diễn của Iron Man 2 và Iron Man 3.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Sự nghiệp của Jon Favreau

Năm 2008, Jon Favreau tham gia dự án phim Four Christmases. Năm 2009, Jon Favreau nhận lời mời làm diễn viên chính của Couples Retreat cùng bạn diễn Kristin Davis. Đồng thời, Jon Favreau còn là người lồng tiếng cho nhân vật Pre Vizsla trong serie phim Star Wars: The Clone Wars. Cho thấy rằng Jon Favreau là một người toàn năng khi có thể đảm nhận bất kì một nhiệm vụ nào.

Năm 2013, Jon Favreau chỉ đạo bộ phim About A Boy được quay ở Francisco. Năm 2014, Jon Favreau lên ý tưởng và viết kich bản cho tác phẩm Chef, đồng thời ông cũng đóng vai chính và làm đạo diễn cho bộ phim này trong vai một người đầu bếp ở Los Angeles. Ngay sau khi vừa khởi chiếu, bộ phim đã vượt sự kì vọng về mức doanh thu với 45 triệu đô la.


Từ 2016 cho đến nay

Năm 2016, Jon Favreau trên cương vị đạo diễn và nhà sản xuất phim đã cho ra mắt tác phẩm The Jungle Book của hãng Walt Disney Pictures. Cuối năm đó, Jon Favreau đảm nhận làm đạo diễn cho bộ phim hoạt hình của Disney mang tựa đề The Lion King. Ngay sau khi vừa khởi chiếu, The Lion King đã thiết lập kỉ lục mới về doanh thu và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất thời bấy giờ.

Năm 2017, Jon Favreau làm diễn viên cho phim Spider Man: Homecoming, đồng thời tham gia sản xuất Avengers: Infinity War vào năm 2018. Ngày 8/3/2018, Jon Favreau viết kịch bản và làm đạo diễn cho serie phim Star Wars của hãng Disney.

Năm 2019, Jon Favreau nhận lời mời lồng tiếng cho nhân vật Rio Durant của tác phẩm Solo: A Star Wars Story. Bên cạnh đó, Jon Favreau cũng tham gia đóng phim cho Avengers: EndGame trong vai khách mời Happy Hogan.

Cho đến năm 2021, Jon Favreau tiếp tục quay trở lại đảm nhận vai diễn Happy Hogan của Spider Man: No Way Home. Tháng 5/2022, Jon Favreau cho ra mắt bộ phim tài liệu Hành tinh tiền sử cùng BBC Studios của Apple TV.

3 Cuộc sống cá nhân

Jon Favreau được biết đến là một người có đời tư khá kín tiếng khi không thường xuyên chia sẻ hay tâm sự về cuộc sống cá nhân, gia đình hay mối quan hệ của bản thân. Cho đến ngày 24/11/2000, Jon Favreau tổ chức hôn lễ với bác sĩ Joya Tillem sau một thời gian dài tìm hiểu và hẹn hò. Việc kết hôn của cặp đôi đã khiến tất cả những fan hâm mộ đều vui mừng, đồng thời được cánh báo giới săn đón nồng nhiệt.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Cuộc sống cá nhân của Jon Favreau

Hiện nay, Jon Favreau và vợ đã có với nhau 1 con trai và 2 con gái. Con trai của Jon Favreau là Max Favreau đã từng xuất hiện trong 1 vai diễn nhỏ của Iron Man 2, trước khi đảm nhận vai diễn Peter Parker. Vợ của Jon Favreau là cháu gái của người dẫn chương trình Len Tillem. Jon Favreau là một người đàn ông biết cân đối giữa công việc và gia đình, để có nhiều thời gian bên vợ và các con, đúng chuẩn mẫu đàn ông của gia đình mà các chị em hằng mơ ước.

4 Danh sách phim


Trên cương vị diễn viên

Những bộ phim mà Jon Favreau đã tham gia diễn xuất: Rudy-1993, PCU-1994, Swingers-1996, Deep Impact-1998, The Replacements-2000, Daredevil-2003, The Break-Up-2006, Four Christmases-2008, Couples Retreat-2009, I Love You Man-2009, The Wolf of Wall Street-2013, Chef-2014.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Danh sách phim của Jon Favreau


Trên cương vị đạo diễn

Những bộ phim mà Jon Favreau từng đạo diễn: Made-2001, Elf-2003, Zathura-2005, Iron Man-2008, Iron Man 2-2010, Cao bồi và quái vật ngoài hành tinh-2011, Siêu đầu bếp-2014, Cậu bé rừng xanh-2016, Vua sư tử-2019.


Trên cương vị nhà sản xuất phim

Những bộ phim mà Jon Favreau tham gia với vai trò nhà sản xuất phim: Made-2001, The Big Empty-2003, Iron Man-2008, Iron Man 2-2010, Cao bồi và quái vật ngoài hành tinh-2011, The Avengers-2012, Iron Man 3-2013, Chef-2014, Avengers: Đế chế Ultron-2015, The Jungle Book-2016, Avengers: Cuộc chiến vô cực-2018, Avengers: Hồi kết-2019, Vua sư tử-2019.

5 Giải thưởng và đề cử

Năm 2015, Jon Favreau được đề cử giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phim do các nhà phê bình bình chọn.

Năm 2020, Jon Favreau được đề cử giải chỉ đạo xuất sắc nhất tại giải thưởng Director Guild of America với tác phẩm Mandalorian.

Năm 2021, tác phẩm Mandalorian của Jon Favreau được đề cử giải phim truyền hình hay nhất tại giải Quả Cầu vàng.

Năm 2020, tác phẩm Vua sư tử của Jon Favreau được đề cử giải nhạc phim hay nhất tại giải thưởng Grammy.

Năm 2009, tác phẩm Iron Man của Jon Favreau được đề cử giải phim hay nhất tại giải thưởng Hugo.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Giải thưởng và đề cử của Jon Favreau

Năm 2005, tác phẩm Bữa tối cho 5 người của Jon Favreau được đề cử giải phim hư cấu hay nhất tại giải thưởng Primetime Emmy.

Năm 2020, tác phẩm The Mandalorian của Jon Favreau được đề cử giải phim chính kịch hay nhất tại giải thưởng Primetime Emmy.

Năm 2021, Jon Favreau được đề cử giải nhà sản xuất xuất sắc nhất của Episodic television tại giải thưởng của Hiệp hội Nhà sản xuất Hoa Kỳ với tác phẩm The Mandalorian 2.

Năm 2009, tác phẩm Iron Man đã giúp Jon Favreau giành được giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng nghệ thuật Saturn.

Năm 2016, tác phẩm Cuốn sách về rừng đã giúp Jon Favreau được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng nghệ thuật Saturn.

Năm 2021, tác phẩm Mandalorian của Jon Favreau đã giành được giải phim chính kịch hay nhất tại Giải thưởng của Hiệp hội nhà văn Hoa Kỳ.

6 Kết luận

Jon Favreau là một trong những nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh Hollywood. Với kịch bản sáng tạo, hấp dẫn, chủ đề ấn tượng, sự đa dạng trong thể loại cùng những thước phim kịch tính, gay cấn. Mỗi tác phẩm của Jon Favreau đều mang đến những trải nghiệm thú vị, cùng khoảnh khắc ấn tượng nhất cho những người yêu phim.

Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Đạo diễn tài năng Jon Favreau

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về đạo diễn thiên tài Jon Favreau. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Đạo diễn XNXX


Jon Favreau đạo diễn thế hệ mới kể chuyện qua công nghệ

Cùng chuyên mục
Alfred Hitcock bậc thầy của dòng phim kinh dị châu Âu

Alfred Hitcock có tên đầy đủ là Sir Alfred Joseph Hitchcock, sinh ngày 13/8/1899, mất ngày 29/4/1980, là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim đại tài của nước Anh với kho tàng phim ảnh đồ sộ. Alfred Hitcock là một trong số ít những đạo diễn vĩ đại nhất nền điện ảnh thế giới với những tác phẩm kinh điển để đời. Trong suốt những năm làm phim, Alfred Hitcock đã có hơn 50 tác phẩm điện ảnh, mỗi tác phẩm là một trường phái, một màu sắc và sự thành công riêng biệt mà không thể lẫn lộn với bất cứ ai.

William Wyler đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất mọi thời đại

William Wyler sinh ngày 1/7/1902, mất ngày 27/7/1981, là một trong những người tiên phong cho nền điện ảnh Hoa Kỳ. Ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim ảnh kiêm nhà biên kịch đại tài với kho tàng phim ảnh đồ sộ. 

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Robert Zemeckis có tên đầy đủ là Robert Lee Zemeckis, ông sinh ngày 14/5/1952, là một đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng và thành công nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Robert Zemeckis được mệnh danh là một đạo diễn tài ba với tài kể chuyện chân thực, xuất thần, đồng thời ông là người tiên phong về áp dụng công nghệ vào nền điện ảnh Hollywood.

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Đạo diễn Stanley Kubrick thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo

Stanley Kubrick sinh ngày 26/7/1928, mất ngày 7/3/1999, ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Stanley Kubrick được biết đến là một trong những đạo diễn thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo của phim ảnh. Những tác phẩm đem lại thành công trong sự nghiệp đạo diễn của ông phải kể đến Dr. Strangelove, A Space Odyssey, The Shining, Full Metal Jacket và A Clockwork Orange.

Đạo diễn Frank Capra với tầm ảnh hưởng lớn của điện ảnh Mỹ

Frank Capra có tên đầy đủ là Frank Russell Capra, ông sinh ngày 18/5/1897 mất ngày 3/9/1991. Frank Capra từng là một đạo diễn, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng bậc nhất Hoa Kỳ. Ông sinh ra ở Ý, cho đến năm 5 tuổi đã cùng gia đình chuyển đến định cư ở Los Angeles.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Clint Eastwood sinh ngày 31/5/1930 tại San Francisco, California, Mỹ. Ông là cựu diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà soạn nhạc tài ba bậc nhất tại Hoa Kỳ.

Steven Spielberg ông hoàng phim bom tấn của Hollywood

Steven Spielberg có tên đầy đủ là Steven Allan Spielberg, hiện là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Woody Allen đạo diễn lập dị của điện ảnh Mỹ

Woody Allen có tên đầy đủ là Allen Stewart Konigsberg, là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà biên kịch tài năng bậc nhất nước Mỹ. Ông sinh ngày 1/12/1935 tại Thành phố New York, trong gia đình có 2 anh em. Cha của ông là Martin Konigsberg, mẹ là Nettea Cherrie cùng em gái Letty.

John Ford đạo diễn gạo cội của điện ảnh Hoa Kỳ

John Ford tên khai sinh là John Martin Feeney, tuy nhiên thường được gọi với biệt danh là John Ford. Ông sinh ngày 1/2/1894, mất ngày 31/8/1973, và là một trong những đạo diễn điện ảnh người Mỹ gốc Ireland. John Ford nổi tiếng với những tác phẩm phim đa dạng, phong phú về thể loại, trong đó phải kể đến Stagecoach, The Searchers, The Grapes of Wrath và How Green Was My Valley. 


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất