Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng nhất ngành công nghiệp điện ảnh châu Á.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 7,911 (View) - Ngày cập nhật: 30-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản".

xnxx

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng nhất ngành công nghiệp điện ảnh châu Á. Tuy nhiên lịch sử thành lập thế nào, nguồn gốc và hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải Ruy băng xanh

Giải Ruy băng xanh là giải thưởng điện ảnh nổi tiếng và uy tín nhất ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản ra đời vào năm 1950 nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, đạo diễn, nhà làm phim có đóng góp và cống hiến trong sự phát triển lĩnh vực giải trí và điện ảnh. Hiện nay, giải Ruy băng xanh được tổ chức bởi Hiệp hội Báo chí Điện ảnh Tokyo, trong đó có 7 tạp chí lớn cùng tham gia như Sports Hochi, Daily Sports, Sankei Sports, Tokyo Chunichi Sports, Tokyo Sports, Sports Nippon và Nikkan Sports.

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Khi vừa thành lập, giải thưởng có tên là Giải thưởng của Hiệp hội Báo chí Điện ảnh Tokyo, cho đến sau này đổi thành Giải thưởng Ruy băng xanh. Giải Ruy băng xanh được diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 hàng năm tại Tokyo, Nhật Bản để trao tặng cho những tác phẩm hay nhất và cá nhân xuất sắc nhất.

2 Lịch sử

Năm 1950, Giải thưởng Ruy băng xanh của Hiệp hội Báo chí điện ảnh Tokyo được thành lập bởi các nhà báo nổi tiếng xuất thân từ Hiệp hội Báo chí Điện ảnh Tokyo bao gồm Mainichi Shimbun, Asahi Shimbum và Yomiuri Shimbun. Lễ trao giải Ruy băng xanh được tổ chức lần đầu vào ngày 22/3/1951 tại Nhà hát Tokyo. Cho đến về sau, lễ trao giải chủ yếu diễn ra tại Ginza Namikiza.

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Lịch sử hình thành

Hiệp hội Báo chí Điện ảnh Tokyo là tổ chức phi lợi nhuận của hội những nhà báo, phóng viên. Trong những năm đầu thành lập, hiệp hội có sự tham gia của 17 tạp chí hàng đầu Tokyo và 80 nhà báo. Vào năm 1960, có một số tòa soạn đã rút khỏi ban tổ chức bao gồm Yomiuri Shimbun, Asahi Shimbun, Mainichi Shimbun, Sankei Shimbun, Tokyo Shimbun, Nihon Keizai Shimbun và Kyodo New. Năm 1961, những thành viên còn lại đã cho ra mắt Giải thưởng Hiệp hội Báo chí Điện ảnh Nhật Bản hay còn được gọi là Giải thưởng Ruy băng xanh.

Năm 1966, vì một số lý do bất đồng quan điểm và chính trị xã hội đang trong thời gian gay cấn, Giải Ruy băng xanh đã tạm ngừng tổ chức. Cho đến năm 1975, nền kinh tế và chính trị dần ổn định thì giải thưởng Ruy băng xanh tiếp tục đi vào hoạt động.

3 Lễ trao giải

Tháng 1 hàng năm thường diễn ra buổi lễ công bố các tác phẩm và nghệ sĩ được đề cử hay đoạt giải của năm trước. Hiệp hội Báo chí và Điện ảnh Tokyo sẽ tiếp nhận những bộ phim cho đến ngày 31/12. Danh sách giải thưởng sẽ bao gồm những hạng mục phim ảnh, nam diễn viên, nữ diễn viên, đạo diễn hay biên kịch xuất sắc. 

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Lễ trao giải Ruy băng xanh

Giải thưởng thành tựu đặc biệt cũng được lựa chọn là công bố tại lễ trao giải Ruy băng xanh. Việc bình chọn sẽ thông qua hình thức bỏ phiếu giữa các thành viên trong hiệp hội báo chí. Phim và người đoạt giải được lựa chọn dựa theo tổng số phiếu bầu. Ngoài ra, việc bình chọn còn dựa trên diễn xuất và cách hóa thân vào nhân vật trong phim.

Tháng 2 hàng năm sẽ diễn ra buổi lễ trao giải, các khách mời và nghệ sĩ tham dự miễn phí sẽ nhận được thư mời thông qua danh sách những người đoạt giải. Người dẫn chương trình sẽ là 1 trong những nghệ sĩ đã đoạt giải Ruy băng xanh vào mùa giải trước. 

4 Hạng mục giải thưởng

Giải Ruy băng xanh dành cho phim hay nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Hạng mục giải thưởng

Giải Ruy băng xanh dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho kịch bản hay nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho biên kịch xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho âm thanh hay nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho nhạc phim hay nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

Giải Ruy băng xanh dành cho chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

Giải thưởng văn hóa nghệ thuật Nhật Bản.

5 Kết luận

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản là một trong những giải thưởng danh giá nhất của nền điện ảnh châu Á. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay giải thưởng Ruy băng xanh vẫn luôn là niềm mơ ước của biết bao nghệ sĩ và nhà làm phim tài năng. Với quy mô lớn, dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều đem đến những ấn tượng sâu sắc và khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng Ruy băng xanh. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải thưởng Ruy băng xanh của điện ảnh Nhật Bản

Cùng chuyên mục
Oscar một giải thưởng danh giá của điện ảnh toàn thế giới

Giải Oscar hay còn được gọi là giải thưởng Viện Hàn Lâm, là một giải thưởng điện ảnh được tổ chức hàng năm của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Giải Oscar được coi là giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Guldbagge của Viện phim Thụy Điển

Giải Guldbagge là giải thưởng danh giá và cao quý nhất nền điện ảnh Thụy Điển, được trao tặng thường niên cho những cá nhân, tổ chức có những đóng góp và cống hiến lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực giải trí và điện ảnh quốc gia. Những người đoạt giải sẽ nhận được chiếc cúp Guldbagge có hình con bọ rầy hoa hồng, trong tiếng Thụy Điển được gọi là Guldbaggen.

Giải Nika của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Nga

Giải Nika là một giải thưởng điện ảnh quốc gia của Nga được thành lập vào năm 1987 bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Nga nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp và cống hiến lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực điện ảnh nước nhà.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Oscar một giải thưởng danh giá của điện ảnh toàn thế giới

Giải Oscar hay còn được gọi là giải thưởng Viện Hàn Lâm, là một giải thưởng điện ảnh được tổ chức hàng năm của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Giải Oscar được coi là giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.


Xem nhiều
Mới nhất