Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức là một trong những giải thưởng điện ảnh lớn nhất được tổ chức hàng năm tại Cộng Hòa Liên bang Đức.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 3,375 (View) - Ngày cập nhật: 28-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức".

xnxx

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức là một trong những giải thưởng điện ảnh lớn nhất được tổ chức hàng năm tại Cộng Hòa Liên bang Đức. Tuy nhiên lịch sử thành lập giải thưởng thế nào, sự phát triển và những hạng mục được trao ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải thưởng phim Đức 

Giải thưởng phim Đức có tên tiếng Đức là Deutscher Filmpreis, thường được gọi với cái tên ngắn gọn là giải Lola, đây là một giải thưởng uy tín và nổi tiếng nhất nền điện ảnh quốc gia Đức nhằm tôn vinh những công lao và đóng góp của giới nghệ sĩ và những nhà làm phim góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển ngành nghệ thuật.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức ra đời vào năm 1951 với sự chào đón nồng nhiệt của toàn thể những cá nhân, tập thể hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, được tổ chức bởi Ủy ban chính phủ Đức. Bắt đầu từ năm 2005, giải thưởng phim Đức được tiếp quản bởi Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức với quy mô lớn, số tiền thưởng được trao tặng lên đến 3 triệu Euro. Những nghệ sĩ tham gia giải thưởng phim Đức không chỉ vì tiền thưởng lớn mà còn nhằm nâng cao vị thế và giá trị nghệ thuật, giúp khẳng định tên tuổi và đẳng cấp của những người làm nghệ thuật trên toàn thế giới.

2 Lịch sử thành lập

Giải thưởng phim Đức được thành lập vào năm 1951 bởi Ủy ban chính phủ Đức. Đây là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất nước Đức nằm trong chính sách hỗ trợ và quản lý ngành giải trí, điện ảnh của quốc gia Đức. Từ năm 1999, giải phim Đức được quản lý và tiếp nhận bởi Ủy viên Liên bang Văn hóa và Truyền thông Đức. Giải phim Đức được diễn ra thường niên tại thủ đô Berlin, Đức với sự góp mặt của toàn thể diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim và những người thuộc công tác hậu trường.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Lịch sử thành lập giải thưởng phim Đức

Bắt đầu từ năm 1999, mỗi người đoạt giải tại giải thưởng phim Đức sẽ nhận được chiếc cup có hình phụ nữ với tên gọi là Lola và một khoản tiền thưởng nhằm tri ân, khích lệ và động viên những nghệ sĩ. Giải phim Đức được đánh giá không hề kém cạnh so với giải Oscar và Cesar danh giá.

Từ năm 2005, những hạng mục được trao tại giải thưởng phim Đức được Viện Hàn lâm điện ảnh Đức chịu trách nhiệm tổ chức và quyết định. Hội đồng ban giám khảo bao gồm những nhà phê bình nghệ thuật và những chính trị gia. Điều này đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về ban giám khảo.

3 Hạng mục được trao

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho phim Đức hay nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho phim tài liệu hay nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho phim thanh thiếu niên hay nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho kịch bản hay nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Hạng mục được trao tại giải phim Đức

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

 Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho biên tập viên xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho thiết kế trang phục xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho dựng cảnh xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho hiệu ứng hình ảnh và âm thanh xuất sắc nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho ca khúc trong phim hay nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức dành cho những cống hiến xuất sắc của điện ảnh Đức.

Giải khán giả bình chọn cho phim Đức hay nhất.

Giải Bernd Eichinger.

4 Những thay đổi lớn

Bắt đầu từ năm 2004, hạng mục giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức có một số thay đổi. Trước đây giải phim Đức chủ yếu trao cho những bộ phim hay nhất, những nghệ sĩ, diễn viên hay đạo diễn xuất sắc nhất. Giờ đây tại giải phim Đức bổ sung thêm giải thành tựu cá nhân xuất sắc dành cho những người phía sau hậu trường như quay phim xuất sắc nhất, biên tập xuất sắc nhất, thiết kế dựng cảnh xuất sắc nhất, chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và ca khúc trong phim hay nhất.

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Những thay đổi lớn tại Giải thưởng phim Đức

Trước năm 2004, giải phim Đức có hạng mục giải thưởng dành cho phim nước ngoài hay nhất. Nhưng kể từ năm 2005, hạng mục này đã bị lược bỏ và thay vào đó là việc trình chiếu những bộ phim của quốc gia Đức.

Đồng thời, giải thưởng phụ do khán giả bình chọn dành cho hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất năm và nữ diễn viên xuất sắc nhất năm cũng được giảm tải để tập trung vào những giải thưởng do Hội đồng ban giám khảo chọn lựa.

5 Kết luận

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng nhất nền điện ảnh Đức. Đây là một giải thưởng danh giá được diễn ra thường niên tại thủ đô Berlin nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của những cá nhân, tổ chức mà bất kì nghệ sĩ nào cũng đều mong muốn một lần được chạm tay vào. Với quy mô lớn, hội tụ dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc nhất. 

Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Giải thưởng phim Đức

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm Điện ảnh Đức. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải thưởng phim Đức của Viện Hàn lâm điện ảnh Đức

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất