Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Giải thưởng Jussi là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá nhất ngành công nghiệp điện ảnh Phần Lan, được xem là giải thưởng điện ảnh lâu đời nhất châu Âu.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 5,193 (View) - Ngày cập nhật: 03-12-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan".

xnxx

Giải thưởng Jussi là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá nhất ngành công nghiệp điện ảnh Phần Lan, được xem là giải thưởng điện ảnh lâu đời nhất châu Âu. Tuy nhiên lịch sử hình thành giải thưởng thế nào, hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải thưởng Jussi

Giải thưởng Jussi là một trong những giải thưởng cao quý và nổi tiếng nhất nền điện ảnh quốc gia Phần Lan, được trao tặng hàng năm nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn và nhà làm phim có đóng góp và cống hiến lớn trong sự phát triển nền điện ảnh trong nước và quốc tế.

Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Giải thưởng Jussi

Giải Jussi ra đời với mục đích đề cao những cá nhân, tổ chức có thành tựu xuất sắc nhất trong lĩnh vực điện ảnh và giải trí Phần Lan. Bên cạnh đó, giải Jussi còn trao tặng cho những bộ phim trong nước và quốc tế hay nhất. Đồng thời hướng đến những giá trị văn hóa, nghệ thuật của quốc gia. Hơn thế nữa còn nâng cao vị thế, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Phần Lan.

2 Lịch sử hình thành

Ngày 16/11/1944, giải thưởng Jussi được trao tặng lần đầu tiên tại Nhà hàng Adlon, Helsinki với sự tham gia của đông đảo giới nghệ sĩ và những người hoạt động nghệ thuật ở quốc gia Phần Lan. Cho đến nay, giải Jussi được coi là giải thưởng điện ảnh có lịch sử hình thành lâu đời nhất thế giới.

Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Lịch sử hình thành giải Jussi

Trước khi đến với quyết định lấy tên gọi Jussi, thì giải thưởng này đã thông qua việc bình chọn giữa tất cả giới chuyên môn. Khi ấy có 2 cái tên được đề xuất là giải Jussi và giải Aino. Tuy nhiên sau đó số phiếu bình chọn cho Jussi nhiều hơn vì vậy giải thưởng chính thức lấy tên gọi là Jussi. Tên gọi này được bắt nguồn từ tên của một nhân vật trong tác phẩm kinh điển của Phần Lan là Pohjalaisia.

Khi mới thành lập, lễ trao giải Jussi thường được hiệp hội Elokuvajournalistit đứng lên tổ chức, tuy nhiên từ năm 1860 trở lại đây, giải Jussi được tổ chức bởi Filmiaura. Hiệp hội Filmiaura bao gồm hơn 300 thành viên đều hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật tại Phần Lan.

3 Cúp Jussi

Người chiến thắng giải Jussi sẽ được trao tặng chiếc cúp Jussi danh giá được làm hoàn toàn bằng thủ công. Cúp Jussi có hình ảnh một người đàn ông đội mũ, có hình dáng giống với nhân vật trong tác phẩm điện ảnh Pohjalaisia, nhân vật bắt nguồn cho tên gọi của giải Jussi. 

Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Cúp Jussi

Cúp Jussi được làm bằng thạch cao, được lên ý tưởng và thiết kế bởi Ben Renvall, nhà điêu khắc hàng đầu Phần Lan thời bấy giờ. Những tác phẩm nghệ thuật của ông đều là những ấn phẩm để đời. Hiện nay, những chiếc cúp Jussi được sản xuất bởi con trai của ông có tên là Seppo Renvall.

4 Hạng mục giải thưởng

Giải thưởng Jussi dành cho phim hay nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Hạng mục giải thưởng

Giải thưởng Jussi dành cho nam diễn viên mới triển vọng nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho nữ diễn viên mới triển vọng nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho kịch bản hay nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho biên kịch xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho chỉnh sửa tốt nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho thiết kế âm thanh xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho hóa trang xuất sắc nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho phim tài liệu hay nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho phim ngắn hay nhất.

Giải thưởng Jussi dành cho hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

5 Kết luận

Giải thưởng Jussi là một trong những giải thưởng danh giá và cao quý nhất của nền điện ảnh Phần Lan. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay giải thưởng Jussi vẫn luôn là niềm mơ ước của biết bao nghệ sĩ và nhà làm phim tài năng. Với quy mô lớn, dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải Jussi đều đem đến những ấn tượng sâu sắc và khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải thưởng Jussi của điện ảnh Phần Lan

Cùng chuyên mục
Oscar một giải thưởng danh giá của điện ảnh toàn thế giới

Giải Oscar hay còn được gọi là giải thưởng Viện Hàn Lâm, là một giải thưởng điện ảnh được tổ chức hàng năm của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Giải Oscar được coi là giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Guldbagge của Viện phim Thụy Điển

Giải Guldbagge là giải thưởng danh giá và cao quý nhất nền điện ảnh Thụy Điển, được trao tặng thường niên cho những cá nhân, tổ chức có những đóng góp và cống hiến lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực giải trí và điện ảnh quốc gia. Những người đoạt giải sẽ nhận được chiếc cúp Guldbagge có hình con bọ rầy hoa hồng, trong tiếng Thụy Điển được gọi là Guldbaggen.

Giải Nika của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Nga

Giải Nika là một giải thưởng điện ảnh quốc gia của Nga được thành lập vào năm 1987 bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Nga nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp và cống hiến lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực điện ảnh nước nhà.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Oscar một giải thưởng danh giá của điện ảnh toàn thế giới

Giải Oscar hay còn được gọi là giải thưởng Viện Hàn Lâm, là một giải thưởng điện ảnh được tổ chức hàng năm của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Giải Oscar được coi là giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.


Xem nhiều
Mới nhất