Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc là một trong những giải thưởng danh giá và cao quý nhất ngành công nghiệp điện ảnh châu Âu.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 6,120 (View) - Ngày cập nhật: 07-12-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc".

xnxx

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc là một trong những giải thưởng danh giá và cao quý nhất ngành công nghiệp điện ảnh châu Âu. Tuy nhiên lịch sử hình thành giải thưởng thế nào, hạng mục giải thưởng và danh sách người chiến thắng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc là giải thưởng được trao tặng thường niên bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc, có tên gọi đơn giản là giải AACTA. Giải AACTA ra đời nhằm tôn vinh những diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật có đóng góp và cống hiến trong công cuộc xây dựng và phát triển nền điện ảnh quốc gia. Đây là một giải thưởng điện ảnh lớn nhất nước Úc, tương đương với giải thưởng BAFTA danh giá.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc

Khi vừa thành lập, giải AACTA có tên gọi là Giải thưởng Viện phim Úc hay Giải thưởng AFI trao tặng cho những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực giải trí và điện ảnh. Kể từ năm 2011, giải thưởng AACTA ra đời với hơn 30 hạng mục giải thưởng lớn. Lễ trao giải AACTA lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 27/1/2012 tại Los Angeles và trở thành một giải thưởng thường niên của Viện phim Úc.

2 Lịch sử


Giai đoạn 1958-2010: Giải thưởng AFI

Giải thưởng AFI là giải thưởng thường niên của Viện phim Úc trao tặng cho những cá nhân, tổ chức có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình Úc. Năm 1958, giải AFI ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền điện ảnh Úc lúc bấy giờ. Ban đầu, giải AFI chủ yếu được trao tặng cho những bộ phim của Úc.

Kể từ năm 1970, giải AFI bao gồm nhiều hạng mục liên quan đến quá trình sản xuất và trao tặng cho những người đứng sau hậu trường thay vì chỉ trao tặng cho những tác phẩm, diễn viên và đạo diễn như trước đây. Bắt đầu từ năm 1975, người chiến thắng sẽ nhận được 1 khoản tiền thưởng lớn cùng chiếc cúp giải thưởng.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Lịch sử hình thành


Từ 2011 đến nay: Giải thưởng AACTA

Tháng 6/2011, Viện phim Úc đã cho ra mắt Hội đồng danh dự nhằm tạo điều kiện cho những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, điện ảnh và truyền hình Úc. Ngày 18/8/2011, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc được thành lập với tên gọi AACTA. Tháng 1/2012, buổi lễ trao giải lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát Opera Sydney ở Sydney và được trao tặng cho những hạng mục Phim hay nhất, diễn xuất, biên kịch và chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

3 Bình chọn và biểu quyết

Mỗi tác phẩm được gửi đến Viện phim Úc cần đảm bảo những yếu tố: Phải là chương trình hay phim được sản xuất tại Úc, phim truyện phải được công chiếu trước đó ít nhất là 1 tuần ở một số thành phố, phim tài liệu cần được trình chiếu trên truyền hình trong khoảng thời gian quy định. Đồng thời mỗi tác phẩm gửi đến cần đóng thêm 1 khoản phí từ 330 đến 1680 đô la tùy thuộc vào thể loại phim.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Bình chọn và biểu quyết

Hội đồng giám khảo bao gồm những nhà làm phim, giới chuyên môn sẽ chọn ra những tác phẩm và người đoạt giải thông qua việc bỏ phiếu. Từ năm 1976, hạng mục phim có thêm giải thưởng của khán giả bình chọn, tuy nhiên chỉ được bình chọn ở giải phim hay nhất.

4 Bức tượng trao giải

Kể từ khi thành lập năm 1958, bức tượng trao giải có hình dáng 3 chú hề đang nhảy múa bên cạnh cuộn phim. Chiếc cúp này là ý tưởng của nhà thiết kế Andor Meszaros mang ý nghĩa những chuyển động và sự vui tươi, đổi mới của lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật đem lại. Nơi sản xuất chiếc cúp tại London và được làm thủ công bởi nghệ nhân John Pinchas vào năm 1958.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Bức tượng trao giải

Từ năm 1979 đến 2010, bức tượng mới được làm bằng hợp kim màu bạc có đế màu xanh lá cây, phía dưới được khắc dòng chữ Viện phim Úc. Bức tượng này có chiều cao khoảng 30cm và rộng 7 cm.

Năm 2011, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc AACTA thành lập đồng thời cho ra đời chiếc cúp trao giải mới với một bức tượng bằng vàng. Tại lễ trao giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, bức tượng chính thức được trao tặng cho những thành tựu xuất sắc nhất trong lĩnh vực giải trí và điện ảnh. Bức tượng là thiết kế của nghệ sĩ Ron Gomboc và được làm bằng vàng 22Krat, có hình ảnh Thánh giá.

5 Hạng mục giải thưởng


Giải thưởng hiện hành

Giải thưởng AACTA dành cho phim hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho kịch bản gốc hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho kịch bản chuyển thể hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho bản nhạc gốc hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho âm thanh hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho thiết kế sản xuất tốt nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho chỉnh sửa tốt nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Hạng mục giải thưởng


Truyền hình

Giải thưởng AACTA dành cho phim hài hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim chính kịch hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim hoạt hình hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim thiếu nhi hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim ngắn hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim truyền hình giải trí hay nhất.


Giải thưởng khác

Giải thưởng AACTA dành cho phim tài liệu dài hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim tài liệu ngắn hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim hoạt hình ngắn hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim viễn tưởng ngắn hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho quay phim tài liệu xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.


Giải thưởng đặc biệt

Giải thưởng Byron Kennedy.

Giải Longford Lyell.

Giải thưởng sáng tạo nội dung.

Giải thành tựu nổi bật.


Giải thưởng ngừng trao

Giải thưởng AACTA dành cho phim tài liệu truyền hình hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim tài liệu được tài trợ tốt nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim thử nghiệm hay nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho phim nước ngoài hay nhất.

Giải thưởng của ban giám khảo.

Giải thưởng AACTA dành cho nam diễn viên quốc tế xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho nữ diễn viên quốc tế xuất sắc nhất.

Giải thưởng AACTA dành cho kịch bản hay nhất.

6 Kết luận

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc AACTA là một trong những giải thưởng danh giá và cao quý nhất của nền điện ảnh châu Âu. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay giải thưởng AACTA vẫn luôn là niềm mơ ước của biết bao nghệ sĩ và nhà làm phim tài năng. Với quy mô lớn, dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều đem đến những ấn tượng sâu sắc và khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc AACTA

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Úc

Cùng chuyên mục
Oscar một giải thưởng danh giá của điện ảnh toàn thế giới

Giải Oscar hay còn được gọi là giải thưởng Viện Hàn Lâm, là một giải thưởng điện ảnh được tổ chức hàng năm của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Giải Oscar được coi là giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Guldbagge của Viện phim Thụy Điển

Giải Guldbagge là giải thưởng danh giá và cao quý nhất nền điện ảnh Thụy Điển, được trao tặng thường niên cho những cá nhân, tổ chức có những đóng góp và cống hiến lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực giải trí và điện ảnh quốc gia. Những người đoạt giải sẽ nhận được chiếc cúp Guldbagge có hình con bọ rầy hoa hồng, trong tiếng Thụy Điển được gọi là Guldbaggen.

Giải Nika của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Nga

Giải Nika là một giải thưởng điện ảnh quốc gia của Nga được thành lập vào năm 1987 bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Nga nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp và cống hiến lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực điện ảnh nước nhà.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Oscar một giải thưởng danh giá của điện ảnh toàn thế giới

Giải Oscar hay còn được gọi là giải thưởng Viện Hàn Lâm, là một giải thưởng điện ảnh được tổ chức hàng năm của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Giải Oscar được coi là giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.


Xem nhiều
Mới nhất