Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng bậc nhất nền điện ảnh Hoa Kỳ.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 5,193 (View) - Ngày cập nhật: 15-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 4 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC".

xnxx

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng bậc nhất nền điện ảnh Hoa Kỳ. Tuy nhiên lịch sử hình thành thế nào, quá trình phát triển và hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Hiệp hội phê bình phim quốc gia (National Society of Film Critics) có tên viết tắt là NSFC, là một trong những tổ chức phi lợi nhuận của những nhà phê bình điện ảnh Hoa Kỳ. Hiệp hội ngày càng nổi tiếng nhờ tính công bằng, chuyên nghiệp, có sự chọn lọc kĩ lưỡng, đồng thời giải thưởng của Hiệp hội được trao tặng thường niên cũng là một giải thưởng điện ảnh uy tín và thành công nhất ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Hiệp hội phê bình phim quốc gia (National Society of Film Critics)

Hiệp hội phê bình phim quốc gia ra đời nhằm tôn vinh những cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giải trí có đóng góp và cống hiến lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển nền điện ảnh quốc gia và thế giới. Kể từ khi hoạt động cho đến năm 2014, Hiệp hội đã có sự tham gia của hơn 60 thành viên thuộc các tòa soạn lớn nhằm thúc đẩy và quảng bá tổ chức ngày một lớn mạnh và thành công.

2 Lịch sử

Năm 1966, Hiệp hội phê bình phim quốc gia ra đời dưới sự chào đón nồng nhiệt của toàn thể giới nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí tại thành phố New York. Tổ chức được thành lập và lên ý tưởng bởi ngài Hollis Alpert, nhà phê bình phim ảnh nổi tiếng nhất nước Mỹ, đồng thời đã từng từ chối lời đề nghị trở thành thành viên chủ chốt của Hội phê bình phim New York. 

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Lịch sử hình thành Hiệp hội phê bình phim quốc gia

Ngoài Hollis Alpert, Hiệp hội phê bình phim quốc gia còn được sáng lập bởi biên kịch Pauline Kael của tạp chí The New Yorker, Nhà phê bình Joe Morgenstern và Richard Schickel. Ban đầu, Hiệp hội có tên gọi là Tổ chức phim ảnh quốc gia bởi tất cả thành viên chủ chốt đều thuộc những tòa soạn và tạp chí lớn của quốc gia Hoa Kỳ. Trước đây, những thành viên chính của Hiệp hội gồm Dave Kehr, Jonathan Rosenbaum, Roger Ebert, Richard Corliss và Stanley Kauffmann. Hiện nay, hội đồng quản trị bao gồm Peter Travers, Stephanie Zacharek, Kenneth Turan, Lisa Schwarzbaum, Gerald Peary, David Sterrit và David Edelstein.

Hiệp hội phê bình phim quốc gia cũng là tổ chức tiêu biểu nhất của Hoa Kỳ góp mặt tại Liên đoàn phê bình phim quốc tế FIPRESCI, một trong những tổ chức uy tín và lớn nhất của nền điện ảnh thế giới, quy tụ tất cả những nhà làm phim và nhà phê bình phim ảnh nổi tiêng và chuyên nghiệp nhất.

3 Hạng mục giải thưởng

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho phim hay nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Hạng mục giải thưởng

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho biên kịch xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho kịch bản hay nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia dành cho phim giả tưởng hay nhất.

4 Những bộ phim đoạt giải

Những bộ phim đoạt giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia với hạng mục phim hay nhất thường trùng với những bộ phim đoạt giải Oscar danh giá, trong số đó phải kể đến tác phẩm Annie Hall-1977, Unforgiven-1992, Bản danh sách của Schindler-2003, Million Dollar Baby-2004, The Hurt Locker-2009, Spotlight-2015, Moonlight-2016.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Những bộ phim đoạt giải

Năm 2011, tác phẩm The Social Network là bộ phim đầu tiên chiến thắng 2 hạng mục của Hiệp hội phê bình phim quốc gia với đạo diễn xuất sắc nhất và phim hay nhất, tuy nhiên lại thất bại ở giải Oscar danh giá.

Năm 2013, tác phẩm Amour của đạo diễn Michael Haneke chiến thắng giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia với hạng mục phim hay nhất, đồng thời ẵm luôn giải Oscar với bộ phim này cho hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

5 Kết luận

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia là một trong số những giải thưởng điện ảnh uy tín và danh giá bậc nhất hành tinh. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia vẫn đang là niềm mơ ước, khát khao của tất cả những nghệ sĩ tài năng trên thế giới. Với quy mô lớn, hội tụ dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều để lại những ấn tượng sâu sắc và khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc gia NSFC

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất