Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín và nổi tiếng bậc nhất thế giới.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 2,979 (View) - Ngày cập nhật: 12-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 1 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế".

xnxx

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín và nổi tiếng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên lịch sử hình thành giải thưởng Satellite thế nào, quá trình phát triển và hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế (International Press Academy) là tổ chức phi lợi nhuận của hiệp hội các nhà báo, nhà giải trí nổi tiếng và thành công hàng đầu của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ có tên viết tắt là IPA, tượng trưng cho lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, in ấn, phát thanh và những hạng mục truyền thông trong nước và quốc tế. Viện Hàn lâm được thành lập vào năm 1996 bởi Mirjana Van Blaricom dưới sự hoan nghênh, chào đón nồng nhiệt từ toàn thể những người hoạt động trong ngành nghệ thuật và giới giải trí.

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế (International Press Academy)

Hàng năm, Viện Hàn lâm lựa chọn ra những cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực báo chí, giải trí, nghệ thuật, điện ảnh để trao tặng những giải thưởng danh giá nhất. Những thành viên tham gia tranh cử phải là những người hoạt động lâu năm trong ngành giải trí hoặc có ít nhất 6 tác phẩm được gửi đến để hội đồng của học viện kiểm duyệt và chọn lựa.

2 Giải thưởng tại Viện Hàn lâm


Giải thưởng Satellite

Hàng năm, Viện Hàn lâm trao tặng giải thưởng Satellite cho những cá nhân, tổ chức có cống hiến và đóng góp quan trọng trong ngành điện ảnh, truyền hình và truyền thông. 


Giải thưởng Mary Pickford

Giải Mary Pickford dành cho những cá nhân, tổ chức có thành tựu lớn trong lĩnh vực nghệ thuật của ngành công nghiệp giải trí. Người đoạt giải sẽ nhận được chiếc cup bằng đồng chân dung của Pickford, đại diện cho thành công của sự nghiệp, đồng thời được khắc tên của người nhận lên chiếc cup đó.

Những nhà nghệ thuật vinh dự được nhận giải thưởng Mary Pickforf bao gồm: Michael York, Susan Sarandon, Robert Evans, Alan J. Pakula, Arnon Milchan, Martin Landau, Kathy Bates, Louis Gossett, Jodie Foster, Francis Ford Coppola, Maximillian Schell, Karl Malden, Gena Rowlands, Vanessa Williams, Mitzi Gaynor, Terence Stamp.

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế


Giải thưởng Nikola Tesla

Giải Nikola Tesla được trao tặng cho những nghệ sĩ, nhà làm phim vận dụng sáng tạo những công nghệ và kỹ xảo tiên tiến nhất vào lĩnh vực điện ảnh. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng là bức tượng đồng bán thân có khắc tên người nhận và năm đoạt giải.

Những nghệ sĩ và nhà làm phim nhận được giải Nikola Tesla bao gồm: George Lucas, James Cameron, Jerry Lewis, Richard Donner, Dennis Muren, Roger Deakins, Rick Baker, Stan Winston, Robert A. Harris, Douglas Trumbull, Walter Murch.


Giải thưởng Auteur

Giải Auteur là một giải thưởng chính thức được khởi xướng vào năm 2005 nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, nhà sản xuất phim có cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành giải trí. Những nhà nghệ thuật vinh dự được nhận giải thưởng này bao gồm: Paul Williams, Peter Bogdanovich, Baz Luhrmann, Julian Schnabel, Alex Gibney và Robert Altman.


Giải thưởng nhân đạo

Giải thưởng nhân đạo được trao tặng cho những cá nhân và tổ chức có thành tích đặc biệt. Đây là một giải thưởng được quyết định bởi Chủ tịch Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế và các thành viên thuộc hội đồng quản trị trực tiếp lựa chọn mà không cần thông qua hình thức bỏ phiếu.

3 Giải Satellite

Giải Satellite (Satellite Awards) hay còn được gọi là giải vệ tinh, là một trong những giải thưởng lớn nhất tại Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm xuất sắc, nghệ sĩ và nhà làm phim hay những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông có thành tựu trong ngành giải trí.

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Giải thưởng Satellite

Trước đây giải Satellite có tên gọi là Golden Satellite Awards. Trong lễ trao giải Satellite cho những tác phẩm hay nhất bao gồm Phim ngắn, Phim điện ảnh, Phim truyền hình, DVD và Truyền thông, những thành viên của Viện Hàn lâm sẽ bỏ phiếu bình chọn cho từng hạng mục được chỉ định sẵn trên lá phiếu của mỗi người. Lễ trao giải được diễn ra hàng năm tại InterContinental Hotel, Century City, Los Angeles, Mỹ.

Cho đến nay, những cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng Satellite bao gồm: Reese Witherspoon, Philip Seymour Hoffman, Felicity Hufman, Charlize Theron, Shirley MacLaine, Halle Berry, Russell Crowe, William H.Macy, James Woods, Edward Norton, Nicole Kidman, Dakota Fanning, Ewan McGregor.

4 Hạng mục giải thưởng Satellite

Giải Satellite dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho phim hay nhất.

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Hạng mục giải thưởng Satellite

Giải Satellite dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho biên tập xuất sắc nhất.

Giải Satellite dành cho kịch bản hay nhất.

Giải Satellite dành cho phim điện ảnh hay nhất.

Giải Satellite dành cho phim hài kịch hay nhất.

5 Kết luận

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế là một trong những giải thưởng uy tín và nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay giải Satellite vẫn luôn là niềm mơ ước của biết bao nghệ sĩ trên toàn thế giới. Với quy mô lớn, hội tụ dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc nhất. 

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải Satellite của Viện Hàn lâm Báo chí Quốc tế

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất