Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Giải Mâm xôi vàng là một trong những giải thưởng điện ảnh đối lập với giải Oscar nhằm bình chọn những tác phẩm, nghệ sĩ và nhà làm phim tồi tệ nhất nền điện ảnh Hoa Kỳ.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 4,608 (View) - Ngày cập nhật: 13-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 2 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ".

xnxx

Giải Mâm xôi vàng là một trong những giải thưởng điện ảnh đối lập với giải Oscar nhằm bình chọn những tác phẩm, nghệ sĩ và nhà làm phim tồi tệ nhất nền điện ảnh Hoa Kỳ. Tuy nhiên giải Mâm xôi vàng là gì, lịch sử hình thành và hạng mục giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải Mâm xôi vàng

Giải Mâm xôi vàng có tên tiếng Anh là Golden Raspberry Awards hay được gọi với cái tên ngắn gọn là Razzies. Đây là một giải thưởng điện ảnh ra đời năm 1980 được lên ý tưởng bởi John Wilson nhằm tổ chức một buổi lễ trao giải đối lập hoàn toàn với giải Oscar danh giá về quy mô, hạng mục giải thưởng cũng như thể thức trao giải. Mâm xôi vàng là một giải thưởng mà không có bất kì một nghệ sĩ hay nhà làm phim nào muốn bị xướng danh hay nhận được nó.

Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Giải Mâm xôi vàng của điện ảnh Hoa Kỳ

Giải Mâm xôi vàng được trao tặng cho những cá nhân, tổ chức, tác phẩm, diễn viên, đạo diễn hay những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật có thành tích kém nhất trong năm của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ. Người thắng giải sẽ nhận được chiếc cup có hình Quả mâm xôi màu vàng được làm bằng chất liệu nhựa cứng có giá trị gần 5 đô la. Tuy nhiên cho đến nay có rất ít nghệ sĩ sẵn sàng đến dự lễ trao giải để nhận giải thưởng này.

2 Quá trình xét giải

Giải Mâm xôi vàng được xét duyệt và bình chọn thông qua sự đề cử và bỏ phiếu một cách công khai từ các thành viên trong ban tổ chức Mâm xôi vàng. Mâm xôi vàng có quy trình xét giải và bình chọn trái ngược hoàn toàn so với giải Oscar. Với giải Oscar quá trình bình chọn sẽ là bỏ phiếu kín, còn Mâm xôi vàng, các thành viên trong hội đồng bỏ phiếu sẽ được công khai tên tuổi và danh tính.

Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Quá trình xét giải Mâm xôi vàng

Những cá nhân hay tổ chức đoạt giải Mâm xôi vàng hay được đề cử giải Mâm xôi vàng sẽ được công bố vào thời điểm trước khi giải Oscar công bố danh sách đề cử là 1 ngày. Đồng thời lễ trao giải Mâm xôi vàng sẽ được tổ chức sau giải Oscar 1 ngày. 

3 Hạng mục giải thưởng


Hạng mục chính thức

Giải Mâm xôi vàng dành cho phim dở nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho đạo diễn kém nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho nam diễn viên chính kém nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho nữ diễn viên chính kém nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho nam diễn viên phụ kém nhất.

Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Hạng mục giải thưởng Mâm xôi vàng

Giải Mâm xôi vàng dành cho nữ diễn viên phụ kém nhất.

 Giải Mâm xôi vàng dành cho cặp đôi tồi nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho kịch bản tệ nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho phim làm lại tồi tệ nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho diễn viên mới kém nhất.

Giải Mâm xôi vàng dành cho nhạc phim tồi tệ nhất.


Hạng mục đặc biệt

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Worst Reckless Disregard for Human Life and Public Property.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Most Flatulent Teen-Targeted Movie.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Worst Excuse for an Actual Movie.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Most Tiresoem Tabloid Targets.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Worst Excuse For Family Entertainment.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục cống hiến sự nghiệp dở nhất.


Hạng mục ngừng trao

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục bài hát trong phim dở nhất.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục ngôi sao mới tồi nhất.

Giải Mâm xôi vàng cho hạng mục nhạc phim dở nhất.

4 Lễ trao giải Mâm xôi vàng

Do đặc tính là một giải thưởng nhằm phê bình những tác phẩm, nghệ sĩ hay nhà làm phim nên thường có rất ít cá nhân hay tổ chức đồng ý tham dự buổi lễ trao giải Mâm xôi vàng. Bởi vậy mỗi buổi lễ trao giải thường diễn ra khá bình dị và khiêm tốn.

Năm 1987, người đầu tiên trong ngành điện ảnh tham dự buổi lễ trao giải là Bill Cosby với tác phẩm Leonard Part 6 đã nhận được 3 giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Phim dở nhất, Nam diễn viên chính tồi nhất và Kịch bản phim dở nhất.

Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Lễ trao giải Mâm xôi vàng

Năm 1992, tác phẩm Christopher Columbus: The Discovery đã khiến Tom Selleck nhận được giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Diễn viên nam phụ tồi nhất, và ông là người tiếp theo sẵn sàng lên nhận giải.

Năm 1995, đạo dễn Paul Verhoeven đã tham dự buổi lễ trao giải Mâm xôi vàng với hạng mục Đạo diễn tồi nhất và Phim tồi nhất.

Năm 1997, tác phẩm The Postman đã khiến biên kịch Brian Helgeland nhận được giải Mâm xôi vàng cho hạng mục kịch bản tồi nhất trong khi đó bộ phim này đã đoạt giải Oscar cho hạng mục kịch bản hay nhất. Mặc dù không xuất hiện tại buổi lễ trao giải nhưng Brian Helgeland đã nhận tại công ty sản xuất phim Warner Bros.

Năm 2001, Tom Green là người tiếp theo tham dự giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Phim tồi nhất với tác phẩm Freddy Got Fingered. Tuy nhiên trong quá trình lên nhận giải, Tom Green đã liên tục phản đối giải thưởng này và cho rằng đây là quyết định sai lầm.

5 Kỷ lục

Năm 2011, tác phẩm Jack & Jill đứng vị trí thứ nhất với 10 đề cử và 10 giải Mâm xôi vàng.

Năm 1995, tác phẩm Showgirls đứng vị trí thứ 2 với 14 đề cử và 7 giải Mâm xôi vàng.

Năm 2002, tác phẩm Battlefield Eart đứng vị trí thứ 3 với 8 đề cử và 7 giải Mâm xôi vàng.

Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Kỷ lục giải Mâm xôi vàng

Tác phẩm đầu tiên đoạt 5 giải Mâm xôi vàng với hạng mục chính Phim dở nhất, nam chính tồi nhất, nữ chính tồi nhất, đạo diễn tồi nhất và kịch bản dở nhất là Gigli được khởi chiếu vào năm 2003. 

Sylvester Stallone hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng những người nhận nhiều giải Mâm xôi vàng nhất với 30 đề cử và 10 giải Mâm xôi vàng.

6 Kết luận

Giải Mâm xôi vàng là giải thưởng điện ảnh có thể thức và hạng mục giải thưởng hoàn toàn trái ngược so với giải Oscar của nền điện ảnh Hoa Kỳ. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay Mâm xôi vàng vẫn luôn là một giải thưởng nổi tiếng và có độ phổ biến rộng rãi nhất thế giới. Tuy nhiên, đây là một giải nhằm phê bình và chê bai những tác phẩm điện ảnh, nghệ sĩ hay nhà làm phim có thành tích kém nhất vì vậy đây là giải thưởng mà ai nấy cũng đều muốn né tránh và không muốn được xướng tên.

Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Giải thưởng điện ảnh Mâm xôi vàng

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng điện ảnh Mâm xôi vàng. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải Mâm xôi vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất