Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ

Giải Kim Mã là một trong những giải thưởng uy tín và lớn nhất tại châu Á, được trao cho những cá nhân hay tổ chức có cống hiến và đóng góp lớn trong ngành giải trí.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 3,105 (View) - Ngày cập nhật: 27-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(2 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ".

xnxx

Giải Kim Mã là một trong những giải thưởng uy tín và lớn nhất tại châu Á, được trao cho những cá nhân hay tổ chức có cống hiến và đóng góp lớn trong ngành giải trí. Tuy nhiên lịch sử hình thành giải Kim Mã thế nào, quá trình phát triển và tổ chức ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải Kim Mã

Giải Kim Mã là một giải thưởng điện ảnh uy tín và nổi tiếng nhất châu Á diễn ra hàng năm tại Đài Loan. Năm 1962, giải Kim Mã được ra đời bởi Văn phòng Thông tin Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc với sự háo hức và chào đón nồng nhiệt từ tất cả giới nghệ sĩ và nhà làm phim. Giải Kim Mã được tổ chức vào tháng 11 hoặc tháng 12 hàng năm tại Đài Bắc nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có đóng góp và cống hiến trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành nghệ thuật Hoa Ngữ.

Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ

Giải Kim Mã-giải thưởng điện ảnh uy nhất châu Á

Trong những năm 1994, 2003, 2007, diễn viên Lương Triều Vỹ liên tiếp đoạt những giải thưởng lớn tại giải Kim Mã cho hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất. Trương Mạn Ngọc hiện đang giữ kỉ lục về số lần đoạt giải với giải thưởng dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất. Đồng thời đạo diễn Hầu Hiếu Hiền và Hứa An Hoa cũng là 2 cái tên tiêu biểu, xuất sắc nhất tại giải Kim Mã khi liên tục nhận được những giải thưởng danh giá.

2 Lịch sử hình thành

Giải thưởng Kim Mã được thành lập vào tháng 5/1962 bởi Văn phòng Thông tin Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc. Khi ấy, hội đồng của Trung Hoa Dân Quốc đã ban hành những quy định về những giải thưởng được trao cho phim Hoa Ngữ. Kim Mã là tên gọi được bắt nguồn từ hòn đảo Kim Môn và Mã Tổ, hợp nhất thành Kim Mã với sự tiếp quản của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc.

Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ

Lịch sử hình thành giải Kim Mã

Giải Kim Mã ra đời nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh hay nhất, nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn hay nhà làm phim xuất sắc nhất của làng giải trí Hoa Ngữ. Đồng thời nhằm phát triển ngành nghệ thuật và điện ảnh của Trung Quốc. Kim Mã được mệnh danh là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín và thành công nhất châu Á.

Bắt đầu từ năm 1990, giải Kim Mã được tổ chức phát triển Điện ảnh Trung Hoa Dân Quốc tài trợ tất cả mọi chi phí. Tuy nhiên cho đến năm 2019, vì một số lý do liên quan đến chính trị giữa Đài Loan và Trung Quốc mà giải Kim Mã tạm thời ngừng tổ chức.

3 Hạng mục giải thưởng

Những giải thưởng chính được trao tại giải Kim Mã bao gồm:

Giải thưởng Kim Mã dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ

Hạng mục giải thưởng Kim Mã

Giải thưởng Kim Mã dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho phim Trung Quốc hay nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho chỉ đạo sản xuất xuất sắc nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho diễn viên mới xuất sắc nhất.

Giải thưởng Kim Mã dành cho những nhà làm phim xuất sắc nhất.

4 Kỷ lục

Diễn viên Lương Triều Vỹ giành được 3 giải thưởng với hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 1994, 2003, 2007 với tác phẩm Trùng Khánh Sâm Lâm, Vô Gian đạo, Sắc giới và thiết lập kỉ lục về tại Kim Mã với 7 lần được đề cử.

Diễn viên Trương Mạn Ngọc giành được 4 giải thưởng Kim Mã với hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 1989, 1991, 1997, 2000 với tác phẩm Full Moon in New York, Centre Stage, Điềm mật mật và Tâm trạng khi yêu.

Diễn viên Trương Gia Huy và Hoàng Bột giành được 2 giải thưởng Kim Mã với hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ

Kỷ lục tại giải thưởng Kim Mã

Năm 2009, diễn viên Ian Iskander Gouw giành được giải thưởng nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với tác phẩm Lưu Vong và trở thành diễn viên trẻ nhất đoạt giải khi mới 9 tuổi.

Diễn viên Loretta Yang giành được 2 giải Kim Mã với hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Diễn viên Hoàng Thu Sinh giành được 3 giải Kim Mã với hạng mục nam diễn viên phục xuất sắc nhất với tác phẩm Xiang Fei, Vô gian đạo và Initial D.

Diễn viên Wang Lai giành được 4 giải Kim Mã với hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Joan Chen giành được 2 giải Kim Mã danh giá với hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với tác phẩm Xiu Xiu: The Sent Down Girl và Red Rose White Rose.

Hấu Hiều Hiền và Hứa An Hoa giành được 3 giải Kim Mã với hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.

Diễn viên Lý Tiểu Lộ được phong tặng ngôi vị Ảnh hậu vào năm 1998 với tác phẩm Xiu Xiu: the Sent Donw Girl và trở thành ảnh hậu trẻ nhất khi chỉ mới 16 tuổi.

5 Kết luận

Giải Kim Mã là một trong những giải thưởng uy tín và lớn nhất của nền điện ảnh châu Á. Đây là một giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của sao Hoa Ngữ và những nhà làm phim mà bất kì nghệ sĩ nào cũng đều mong muốn một lần được chạm tay vào. Với quy mô lớn, hội tụ dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc nhất. 

Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hoa Ngữ

Giải thưởng Kim Mã

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về giải thưởng Kim Mã. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải Kim Mã một giải thưởng điện ảnh lớn nhất châu Á

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất