Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới được diễn ra hàng năm tại Thụy Sĩ dành cho những tác phẩm và đạo diễn xuất sắc nhất.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 7,175 (View) - Ngày cập nhật: 09-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(2 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno".

xnxx

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới được diễn ra hàng năm tại Thụy Sĩ dành cho những tác phẩm và đạo diễn xuất sắc nhất. Tuy nhiên lịch sử thành lập Liên hoan phim Locarno thế nào, quá trình phát triển và danh sách giải thưởng ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim Locarno được tổ chức bởi Liên đoàn Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế, và không hề kém cạnh những sự kiện điện ảnh lớn như Cannes, Venice hay Berlinale.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno

Năm 1946, Liên hoan phim quốc tế Locarno ra đời với sự hưởng ứng và chào đón của đông đảo các nhà hoạt động nghệ thuật, đồng thời cho đến ngày nay, Locarno trở thành sự kiện lâu đời nhất nền điện ảnh thế giới. Locarno là nơi khai sáng những nhà làm phim trẻ tuổi, hay những bộ phim kinh phí thấp mà đem lại hiệu quả lớn về thương mại cũng như ý nghĩa văn hóa. Điển hình là những đạo diễn tên tuổi và tài năng như: Claude Chabrol, Stanley Kubrick, Paul Verhoeven, Milos Forman, Raoul Ruiz, Alain Tanner, Mike Leigh, Bela Tarr, Chen Kaige, Edward Yang, Alexander Sokourov, Atom egoyan, Jim Jarmusch, Spike lee, Gregg Araki, Abbas Kiarostami, Pedro Costa, Fatih Akin, Claire Denis, Kim Ki-duk và Gus Van Sant.

Mỗi chương trình Piazza Grande tại Locarno có tới hơn 8000 khán giả tham dự. Giải thưởng chính tại sự kiện này là giải Báo Vàng-Pardo d'oro.

2 Lịch sử

Ngày 23/8/1946 là lần đầu tiên diễn ra Liên hoan phim quốc tế Locarno tại công viên Grande Albergo của Grand Hotel. Locarno được lên ý tưởng thành lập bởi Raimondo Rezzonico. Cuộc thi đầu tiên được tổ chức vào năm 1949, sau đó được tổ chức thường niên cho đến những năm 1958, tuy nhiên trong 2 năm 1951, 1956, sự kiện đã không được tổ chức bởi một số lý do khách quan.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Lịch sử hình thành Liên hoan phim quốc tế Locarno

Năm 1968, giải thưởng tại Locarno có tên gọi là Leopard. Trong những năm đầu thành lập, giải thưởng chính được gọi với nhiều cái tên như Golden Veil. Kể từ năm 1971, Lovarno trở thành sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp và cống hiến của những nhà nghệ thuật trẻ trên toàn thế giới. Năm 2007, tại Thụy Sĩ có 4 nhà hát lớn được lắp đặt những thiết bị trình chiếu có độ nét cao. Tại lễ hội có 17 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn để khởi chiếu.

3 Chương trình


Concorso internazionale

Trong những năm đầu thành lập, tại mỗi liên hoan phim Locarno sẽ được phát sóng 20 bộ phim điện ảnh trong và ngoài nước. Đây là những tác phẩm đa dạng về thể loại, cũng như màu sắc, được sản xuất bởi những đạo diễn tên tuổi hay những đạo diễn trẻ. Thành phần giám khảo gồm những nhà nghệ thuật có tên tuổi và tiếng tăm trong giới giải trí sẽ có trách nhiệm chọn lựa ra những bộ phim hay và đắt giá nhất một cách công tâm và khắt khe.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Chương trình tại Liên hoan phim quốc tế Locarno


Concorso Cineasti

Đây là chương trình dành cho những nhà sản xuất phim ảnh trẻ tuổi, mới nổi, chưa có quá nhiều kinh nghiệm và thành tích trên toàn thế giới. Tại đây có hơn 20 bộ phim dự thi để giành giải Pardo d'oro Cineasti del Presenre.


Piazza Grande

Chương trình Piazza Grande nhằm chọn lựa những bộ phim hấp dẫn để trình chiếu dưới sự tham gia của hơn 8 nghìn khách mời tại hội trường ngoài trời đầy lãng mạn và thơ mộng.


Pardi di Nomani

Pardi di nomani chủ yếu nhằm ca ngợi những đạo diễn trẻ hay nhà sản xuất phim xuất sắc nhất với những bộ phim ngắn. Trong phần thi này được tách làm 2 giải chính, một cho điện ảnh Thụy Sĩ và một cho những tác phẩm nước ngoài.


Mở cửa

Từ những năm cuối thế kỉ 20, Liên hoan phim quốc tế Locarno đã mở rộng mối quan hệ với những quốc gia đang phát triển như Cuba, Maghreb, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á, với mục đích hiện đại hóa ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới.


Chương trình khác

Một số những chương trình được diễn ra tại Locarno bao gồm:

Tuần lễ phê bình phim tài liệu, đây là sự kiện được lên ý tưởng và ra đời bởi Hiệp hội các nhà báo điện ảnh Thụy Sĩ.

Giải Panorama Suisse nhằm lựa chọn ra những tác phẩm của Thụy Sĩ được phát sóng tại các rạp chiếu phim hay những sự kiện khác.

4 Giải thưởng


Giải thưởng quốc tế

Giải Báo Vàng, giải thưởng lớn nhất tại Liên hoan phim Locarno, dành cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo, trao tặng cho những bộ phim có xếp hạng cao tại Liên hoan phim.

Giải thưởng Silver Leoardo, dành cho đạo diễn và nhà sản xuất phim xuất sắc nhất.

Giải Leopard dành cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Locarno


Cuộc thi các nhà làm phim ngày nay

Giải Golden Leopard ngày nay dành cho những nhà sản xuất phim xuất sắc nhất.

Giải Leopard dành cho đạo diễn trẻ xuất sắc nhất.

Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo Cine Filmmakers of today.


Giải thưởng báo hoa mai

Giải Little Golden Leopard với hạng mục phim ngắn hay nhất.

Giải Con báo vàng nhỏ dành cho phim ngắn Thụy Sĩ hay nhất.

Giải Little Silver Leopard với hạng mục phim ngắn quốc tế xuất sắc nhất.

Đề cử Locarno Giải thưởng điện ảnh châu Âu với giải Planifica.

Giải Action Light với hạng mục niềm hi vọng của Thụy Sĩ.

Giải thưởng Film und Video Untertitelung.


Giải thưởng Piazza Grande

Giải thưởng Piazza Grande dành cho khán giả UBS.

Giải thưởng Piazza Grande đa dạng dành cho những tác phẩm xuất sắc nhất.


Giải đặc biệt

Giải Báo danh dự Swisscom dành cho những đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng xuất sắc Moet and Chandon dành cho những diễn viên nổi tiếng.

Giải Premio Raimondo Rezzonico dành cho những nhà sản xuất phim độc lập xuất sắc nhất.

Giải thưởng tầm nhìn dành cho những người làm bên hậu trường, sản xuất phim, xử lý âm thanh và hình ảnh.

Giải thưởng Premio Cinema Ticino.

Giải thưởng Pardo alla carriera dành cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất.

Giải thưởng thành tựu trọn đời dành cho những nghệ sĩ có đóng góp và cống hiến trong ngành điện ảnh.

5 Kết luận

Locarno là một trong những liên hoan phim quốc tế diễn ra thường niên tại Thụy Sĩ, được mệnh danh là liên hoan phim lớn nhất thế giới với nhiều giải thưởng danh giá dành cho những tác phẩm và nhà sản xuất phim xuất sắc nhất. Hàng năm tại Liên hoan phim quốc tế Locarno trình chiếu những bộ phim độc lập ấn tượng, có sức hút mạnh mẽ và vô cùng lôi cuốn. Đây cũng là những giải thưởng danh giá nhất mà bất kì nghệ sĩ nào cũng đều mong muốn được một lần chạm tay vào.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Giải Con Báo Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Locarno

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Liên hoan phim quốc tế Locarno. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất