Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch là một trong những giải thưởng điện ảnh lớn nhất Đan Mạch.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 2,646 (View) - Ngày cập nhật: 30-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch".

xnxx

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch là một trong những giải thưởng điện ảnh lớn nhất Đan Mạch được diễn ra hàng năm để trao cho những tác phẩm hay và những nghệ sĩ xuất sắc. Tuy nhiên lịch sử hình thành giải thưởng thế nào, quá trình phát triển và những giải thưởng hiện hành ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Giải Bodil là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín và lớn nhất tại Đan Mạch được thành lập vào năm 1948 bởi Hiệp hội cộng tác viên phim, hay còn được gọi là Hiệp hội các kí giả chuyên giới thiệu và phê bình phim ở Copenhagen. Sau này, giải thưởng đổi tên là Giải Bodil của Hiệp hội nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch. 

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Đây là giải thưởng điện ảnh tiêu biểu được diễn ra thường niên tại Imperial Cinema ở Copenhagen, được trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp và cống hiến lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền điện ảnh quốc gia và thế giới. Giải Bodil là một trong những giải thưởng điện ảnh có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại châu Âu. 

Giải Bodil được lấy tên dựa theo tên của 2 ngôi sao đình đám của Đan Mạch là Bodil Kjer và Bodil Ipsen, những người tiên phong cho nền điện ảnh quốc gia Đan Mạch vươn xa hơn đến với thế giới. Cup Bodil được lên ý tưởng và thiết kế bởi Ebbe Sadolin và Svend Jespersen, được sản xuất độc quyền tại Bing & Grondahl.

2 Hạng mục giải thưởng


Giải thưởng hiện hành

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim Đan Mạch hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Hạng mục giải thưởng của Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim Mỹ hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim nước ngoài hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim tài liệu hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim ngắn hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim châu Âu hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim không phải của châu Âu.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.


Giải đặc biệt

Giải Bodil cho quay phim xuất sắc nhất.

Giải Bodil đặc biệt.

Giải Bodil danh dự cho những cống hiến cho sự phát triển ngành điện ảnh.

3 Danh sách phim đoạt giải từ 1948 đến 1999

Năm 1948, tác phẩm Soldaten og Jenny của đạo diễn Johan Jacobsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1949, tác phẩm Stot star den danske somand của đạo diễn Bodil Ipsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1950, tác phẩm Susanne của đạo diễn Torben Anton Svendsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1951, tác phẩm Cafe Paradis của đạo diễn Bodil Ispen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất. 

Năm 1952, tác phẩm Det sande ansigt của đạo diễn Lau Lauritzen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1953, tác phẩm Adam og Eva của đạo diễn Erik Balling giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1954, tác phẩm Farlig Ungdom của đạo diễn Lau Lauritzen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1955, tác phẩm Ordet của đạo diễn Carl Theodor Dreyer giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Danh sách phim đoạt giải

Năm 1956, tác phẩm Pa tro og love của đạo diễn Torben Anton Svendsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất. 

Năm 1957, tác phẩm Ingen tid til Kaertegn của đạo diễn Annelise Hovmand giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1958, tác phẩm Bundfald của đạo diễn Palle Kjaerulff Schmidt giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1959, tác phẩm En fremmed Banker pa của đạo diễn Johan Jacobsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1960, tác phẩm Vi er allesammen tossede của đạo diễn Sven Methling giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1961, tác phẩm Den sidste vinter của đạo diễn Edvin Tiemroth giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1962, tác phẩm Harry og kammertjeneren của đạo diễn Bent Christensen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1963, tác phẩm Weekend của đạo diễn Palle Christensen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1964, tác phẩm Gaden uden ende của đạo diễn Mogens Vemmer giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1965, tác phẩm Gertrud của đạo diễn Carl Theodor Dreyer giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1966, tác phẩm Sla forst của đạo diễn Erik Balling giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1967, tác phẩm Sult của đạo diễn Henning Carlsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1968, tác phẩm Mennesker modes og sod musik opstar của đạo diễn Henning Carlsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1969, tác phẩm Balladen om Carl-Henning của đạo diễn Lene Gronlykke giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1970, tác phẩm Midt i en jazztid của đạo diễn Knud Leif Thomsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1971, tác phẩm Ang Lone của đạo diễn Franz Ernst giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1972, tác phẩm Den forvundne fuldmaegtig của đạo diễn Gert Fredholm giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1973, tác phẩm Flugten của đạo diễn Hans Kristensen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1975, tác phẩm Lars-Ole 5c của đạo diễn Nils Malmros giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1976, tác phẩm Den korte sommer của đạo diễn Edward Fleming giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1977, tác phẩm Drenge của đạo diễn Nils Malmros giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1978, tác phẩm Mig og Charly của đạo diễn Morten Arnfred giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1979, tác phẩm Honning Mane của đạo diễn Bille August giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1980, tác phẩm Johnny Larsen của đạo diễn Morten Arnfred giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1981, tác phẩm Jeppe pa bjerget của đạo diễn Kaspar Rostrup giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1982, tác phẩm Gummi tarzan của đạo diễn Soren Kragh-Jacobsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1983, tác phẩm Der er et yndigt land của đạo diễn Morten Arnfred giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1984, tác phẩm Skonheden og udyret của đạo diễn Nils Malmros giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1985, tác phẩm Forbydelsens element của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1986, tác phẩm Manden i manen của đạo diễn Erik Clausen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1987, tác phẩm Flamberede Hjerter của đạo diễn Helle Ryslinge giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1988, tác phẩm Pelle Erobreren của đạo diễn Bille August giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1989, tác phẩm Skyggen af Emma của đạo diễn Soren Kragh-Jacobsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1990, tác phẩm Dansen med Regitze của đạo diễn Morten Arnfred giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1991, tác phẩm Lad isbjornene danse của đạo diễn Birger Larsen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1992, tác phẩm Europa của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1993, tác phẩm Kaerlighedens smerte của đạo diễn Nils malmros giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1994, tác phẩm De frigjorte của đạo diễn Erik Clausen giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1995, tác phẩm Riget của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1996, tác phẩm Menneskedyret của đạo diễn Carsten Rudolf giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1997, tác phẩm Breaking the Waves của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1998, tác phẩm Lets Get Lost của đạo diễn Jonas Elmer giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

Năm 1999, tác phẩm Festen của đạo diễn Thomas Vinterberg giành được giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch cho hạng mục phim hay nhất.

4 Danh sách phim đoạt giải từ 2000 cho đến nay


Năm 2000

Tác phẩm Den eneste ene của đạo diễn Susanne Bier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Bleeder của đạo diễn Nicolas Winding Refn giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Bornholms stemme của đạo diễn Lotte Svendsen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2001

Tác phẩm Blinkende lygter của đạo diễn Anders Thomas Jensen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Dance in the Dark của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Italiensk for begyndere của đạo diễn Lone Scherfig giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Mirakel của đạo diễn Natasha Arthy giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Danh sách phim đoạt giải từ năm 2000


Năm 2002

Tác phẩm At klappe med een hand của đạo diễn Gert Fredholm giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Family của đạo diễn Sami Martin Saif giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm En sang for Martin của đạo diễn Bille August giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2003

Tác phẩm Open Hearts của đạo diễn Susanne Bier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm At kende sandheden của đạo diễn Nils Malmros giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Okay của đạo diễn Jesper W. Nielsen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2004

Tác phẩm Dogville của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Arven của đạo diễn Per Fly giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Bagland của đạo diễn Anders Gustafsson giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Reconstruction của đạo diễn Christoffer Boe giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Rembrandt của đạo diễn Jannik Johansen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2005

Tác phẩm King's Game của đạo diễn Nikolaj Arcel giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Brothers của đạo diễn Susanne Bier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Forbrydelser của đạo diễn Annette K. Olesen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Pusher II của đạo diễn Nicolas Winding Refn giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2006

Tác phẩm Drabet của đạo diễn Per Fly giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Adams Aebler của đạo diễn Anders Thomas Jensen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Manderlay của đạo diễn Lars von Trier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2007

Tác phẩm En Soap của đạo diễn Pernille Fischer Christensen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Drommen của đạo diễn Niels Arden Oplev giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Efter brylluppet của đạo diễn Susanne Bier giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Prag của đạo diễn Ole Christian Madsen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Razone của đạo diễn Christian E. Christiansen giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.


Năm 2008

Tác phẩm Kunsten at Graede i kor của đạo diễn Perter Schonau Fog giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm AFR của đạo diễn Morten Hartz Kaplers giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

Tác phẩm Fighter của đạo diễn Natasha Arthy giành được giải Bodil cho hạng mục phim hay nhất.

5 Kết luận

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch là một trong những giải thưởng điện ảnh nổi tiếng và uy tín nhất tại Đan Mạch. Với lịch sử hình thành lâu đời, đây là một giải thưởng danh giá mà bất kì nghệ sĩ nào cũng đều mơ ước một lần được chạm tay vào. Mỗi buổi lễ trao giải đều để lại những ấn tượng đặc biệt và kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải Bodil của Hiệp hội Nhà phê bình Điện ảnh Đan Mạch

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất