Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA là một trong những giải thưởng phim hoạt hình lớn nhất nền công nghiệp điện ảnh thế giới.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 5,067 (View) - Ngày cập nhật: 11-11-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 4 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA".

xnxx

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA là một trong những giải thưởng phim hoạt hình lớn nhất nền công nghiệp điện ảnh thế giới. Tuy nhiên lịch sử hình thành giải thưởng thế nào, quá trình phát triển ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế

Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế (Association Internationale du Film d'Animation, ASIFA) là một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ được ra đời vào năm 1960 tại Annecy, Pháp bởi những nhà sản xuất phim hoạt hình tài năng và nổi tiếng nhất thế giới, điển hình là nhà làm phim Norman McLaren quốc tịch Canada. 

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Hiện nay, Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế đã có hơn 30 chi nhánh có trụ sở khắp thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Italia, Nhật Bản...Trong đó Mỹ là quốc gia có nhiều chi hội nhất tiêu biểu là San Francisco, New York, Atlanta, Seattle, Washington và Detriot. Thành viên hội đồng quản trị của tổ chức bao gồm những nhà sản xuất hoạt hình nổi tiếng trên toàn thế giới và hội tụ tại những buổi lễ trao giải phim hoạt hình thuộc ASIFA. 

Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế hàng năm vẫn luôn tài trợ cho những Liên hoan phim hoạt hình như Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy-Pháp, Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Ottawa-Canada, Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Animae Caribe-Caribe, Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Hiroshima-Nhật Bản và Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Zagreb-Croatia.

2 Lịch sử hình thành

Năm 1957, Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế-ASIFA-Hollywood được hình thành bởi những nhà hoạt hình nổi tiếng như Bill Scott, Stephen Bosustow, Ward Kimball, William T. Hurtz, Les Goldman và Bill Littlejohn. Tuy nhiên mãi đến năm 1960, tổ chức mới chính thức được UNESCO thẩm định và công nhận. Tại Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế-ASIFA-Hollywood bao gồm kho lưu trữ thông tin dữ liệu, bảo tàng, thư viện có chứa những thông tin về tất cả các bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên khắp thế giới.

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Lịch sử hình thành Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế

Cho đến nay, các thành viên trong hội đồng quản trị có sự thay đổi lớn. Trong đó chủ tịch của Hiệp hội là ngài Sue Shakespeare, phó chủ tịch và David Derks, Jerry Beck và Brooke Keesling, giám đốc điều hành là Frank Gladstone, kế toán là Jeff Wike, ban thư kí bao gồm Jeannette Bonds và dàn cố vấn chuyên môn bao gồm J J Blumenkranz, Tom Caulfield, Dori Littell-Herrick, Jennifer Klein, Todd Kurosawa, Bob Kurtz, Aubry Mintz, Charles Solomon, William Turner và Danny Young.

3 Giải thưởng Annie

Giải Annie là một giải thưởng lớn nhất của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế được trao tặng cho những bộ phim hoạt hình hay nhất và những diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim hoạt hình xuất sắc nhất. Bắt đầu từ năm 1972 , ASIFA đã tổ chức buổi lễ trao giải Annie tại Los Angeles để vinh danh những cống hiến và đóng góp lớn trong lĩnh vực hoạt hình. 

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Giải thưởng Annie

Trước đây, giải Annie chỉ được trao cho những cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp suốt đời hoặc dành tất cả cuộc đời để hoạt động trong ngành sản xuất hoạt hình. Tuy nhiên đến năm 1992, giải Annie bắt đầu được trao cho những tác phẩm và các nhà làm phim độc lập.

Thành viên của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế bao gồm sinh viên, giới chuyên môn và khán giả yêu hoạt hình bắt buộc phải tuân theo những nguyên tắc và quy định của tổ chức đề ra, trong đó cần phải đóng một khoản phí hội viên để duy trì tổ chức. Những nhà phê bình nghệ thuật và giới chuyên môn được lựa chọn sẽ trực tiếp được tham dự vào hoạt động bỏ phiếu cho giải Annie.

4 Giải Annie cho phim hoạt hình hay nhất


Thập niên 1990

Năm 1992, tác phẩm Người đẹp và quái vật chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1993, tác phẩm Aladdin chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1994, tác phẩm Vua sư tử chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1995, tác phẩm Pocahontas chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1996, tác phẩm Câu chuyện đồ chơi chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1997, tác phẩm Cats Don't Dance chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1998, tác phẩm Hoa Mộc Lan chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 1999, tác phẩm The Iron Giant chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Giải Annie cho phim hoạt hình hay nhất


Thập niên 2000

Năm 2000, tác phẩm Câu chuyện đồ chơi 2 chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2001, tác phẩm Shrek chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2002, tác phẩm Sen và Chihiro ở thế giới thần bí chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2003, tác phẩm Đi tìm Nemo chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2004, tác phẩm Gia đình siêu nhân chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2005, tác phẩm Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2006, tác phẩm Vương quốc xe hơi chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2007, tác phẩm Chuột đầu bếp chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2008, tác phẩm Kung Fu Panda chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2009, tác phẩm Vút bay chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.


Thập niên 2010

Năm 2010, tác phẩm Bí kíp luyện rồng 1 chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2011, tác phẩm Rango chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2012, tác phẩm Ráp-phờ đập phá chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2013, tác phẩm Nữ hoàng băng giá chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2014, tác phẩm Bí kíp luyện rồng 2 chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2015, tác phẩm Những mảnh ghép cảm xúc chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2016, tác phẩm Phi vụ động trời chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2017, tác phẩm Coco chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2018, tác phẩm Người Nhện: Vũ trụ mới chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Năm 2019, tác phẩm Klaus: Câu chuyện Giáng sinh chiến thắng giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

5 Kết luận

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế là một trong những giải thưởng phim hoạt hình uy tín và lớn nhất thế giới. Với lịch sử hình thành lâu đời, cho đến nay giải Annie vẫn luôn được mệnh danh là giải thưởng danh giá nhất hành tinh. Với quy mô lớn, hội tụ dàn khách mời đình đám, nổi tiếng, mỗi buổi lễ trao giải đều để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc nhất.

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Giải thưởng XNXX


Giải Annie của Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế ASIFA

Cùng chuyên mục
Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.

Giải thưởng điện ảnh châu Âu của Viện Hàn Lâm phim châu Âu

Giải phim châu Âu là giải thưởng lớn tại Viện Hàn Lâm phim châu Âu hay còn được gọi European Film Academy, giải thưởng được diễn ra thường niên để trao tặng cho những tác phẩm, những nhà nghệ thuật có đóng góp và cống hiến lớn đối với nền điện ảnh châu Âu.

Giải Con Gấu Vàng của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Giải Con Gấu Vàng là giải thưởng cao nhất được trao tặng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho những tác phẩm xuất sắc và những nhà nghệ thuật ưu tú.

Filmfare Awards một giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ

Giải Filmfare Awards là một trong những giải thưởng nghệ thuật lớn nhất của nền điện ảnh Ấn Độ nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật cùng kĩ thuật của phim ảnh. Năm 1954, lần đầu tiên giải Filmfare Awards được ra mắt bởi tạp chí The Times Group, cùng với năm thành lập giải thưởng điện ảnh quốc gia Ấn Độ.

Liên hoan phim Sundance vườn ươm phim của điện ảnh Hollywood

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng tại liên hoan phim Sundance chủ yếu trao cho những thể loại phim độc lập, riêng biệt và không thuộc điện ảnh Hollywood.

Giải Con Báo Vàng của Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim uy nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Thụy Sĩ. Đây là giải thưởng chủ yếu dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Toronto của Canada

Liên hoan phim quốc tế Toronto hay còn được gọi là Toronto International Film Festival, có kí hiệu là TIFF. Đây là một sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. 

Cành Cọ Vàng giải thưởng của Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng hay còn được gọi với cái tên Palme d'Or hay Golden Palm, hiện đang là giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Sư Tử Vàng giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Venezia

Giải Sư Tử Vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venezia. Năm 1949, giải Sư Tử Vàng được thiết lập bởi Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia. Trước đây giải Sư Tử Vàng chủ yếu được trao cho những bộ phim hay nhất, tuy nhiên đến 1970 giải Sư Tử Vàng được trao cho những nghệ sĩ có những cống hiến trong nền điện ảnh quốc gia.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất