Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Clint Eastwood một trong số những diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim toàn năng của nền công nghiệp điện ảnh.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 6,750 (View) - Ngày cập nhật: 05-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ".

xnxx

Clint Eastwood một trong số những diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim toàn năng của nền công nghiệp điện ảnh. Đồng thời ông còn được giới nghệ thuật gọi với danh hiệu tượng đài sống của điện ảnh Mỹ. Tuy nhiên tiểu sử Clint Eastwood thế nào, sự nghiệp và giải thưởng đạt được ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Tiểu sử Clint Eastwood

Clint Eastwood sinh ngày 31/5/1930 tại San Francisco, California, Mỹ. Ông là cựu diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà soạn nhạc tài ba bậc nhất tại Hoa Kỳ. Trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật, Clint Eastwood đã giành được vô vàn giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến 4 giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất và phim hay nhất. Đồng thời, năm 1955 Clint Eastwood còn vinh dự được trao tặng giải The Irving G.Thalberg.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Tiểu sử Clint Eastwood

Clint Eastwood sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả với người cha không có lấy 1 công việc ổn định. Vì vậy ngay từ khi trưởng thành, ông đã phải làm rất nhiều công việc để mưu sinh, kiếm sống qua ngày.

Trên cương vị là một đạo diễn tài năng, Clint Eastwood đã có nhiều tác phẩm đắt giá như Letters from Iwo Jima, Million Dollar Baby, High Plains Driffer và The Outlaw Josey Wales. 

Trong những năm gắn bó với sự nghiệp diễn xuất, Clint Eastwood đã trở lên nổi bật trong những vai diễn cá tính, điển hình là nhân vật trong phim Thiện, ác, tà và Dirty Harry.

2 Sự nghiệp của Clint Eastwood


Sự nghiệp diễn xuất

Clint Eastwood bén duyên với nghề diễn nhờ sự giới thiệu của một người bạn. Tuy chưa hề nghĩ đến công việc này, nhưng có lẽ đây là cơ hội để ông có thể nhận được mức thù lao cao giúp gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn. Clint Eastwood được biết đến với vai trò diễn viên phụ của phim The Revenge of The Creature, và một vài phân đoạn ngắn ở những bộ phim khác.

Đôi lúc Clint Eastwood cảm thấy chán nản với công việc này vì mức Catce không được như mong muốn. Tuy nhiên vận may đã khởi sáng đối với ông trong vai diễn của bộ phim Rawhide. Cao bồi Rawhide đã giúp tên tuổi của Clint Eastwood được tỏa sáng và được những nhà phê bình nghệ thuật đánh giá khá cao. Cho đến năm 1966, bộ phim Thiện-Ác-Tà đã giúp Clint Eastwood trở thành một trong những diễn viên đắt giá nhất thời bấy giờ.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Sự nghiệp của Clint Eastwood


Nhà sản xuất phim

Năm 1971, Clint Eastwood đã tham gia vào sản xuất và chỉ đạo bộ phim Play Misty for me. Bộ phim ngay sau khi công chiếu đã nhận được vô vàn những lời khen có cánh từ những người yêu phim và nhà phê bình nghệ thuật. Đồng thời, doanh thu của bộ phim đã vượt qua sự kì vọng của ông cùng đoàn làm phim. Kể từ đó, Clint Eastwood có thêm kinh phí để sản xuất, đầu tư và triển khai những dự án phim mới. Giai đoạn 1960-1970 có lẽ là khoảng thời gian thành công nhất của Clint Eastwood khi liên tục cho ra mắt những bộ phim hấp dẫn như: Play Misty for me, High Plains Driffer, the Outlaw Josey Wales.


Đạo diễn

Năm 1980, lần đầu tiên Clint Eastwood xuất hiện với vai trò đạo diễn phim. Với tài năng diễn xuất cùng sự nhìn nhận khách quan về xu hướng thời đại, Clint Eastwood vô cùng thành công với sự nghiệp đạo diễn của mình.

Năm 1992, Clint Eastwood đã cho ra đời 1 loạt tác phẩm nổi tiếng như: Không thể dung thứ, Những cây cầu ở quận Madison, Sức mạnh tuyệt đối và Midnight in the Garden of Good and Evil. Với sự đa dạng về thể loại cũng như màu sắc phim, đã giúp Clint Eastwood giành được 2 giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và phim hay nhất.

Năm 2003, tác phẩm Dòng sông bí ẩn của Clint Eastwood một lần nữa trở thành cơn sốt phim ảnh trên toàn thế giới với hiệu ứng hình ảnh và âm thanh hấp dẫn. Dòng sông bí ẩn đã mang về 2 giải Oscar với hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất và nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Clint Eastwood được biết với biệt danh "Tượng đài sống", bởi ở tuổi 80 vẫn tham gia diễn xuất và chỉ đạo phim ảnh, mà đáng lẽ độ tuổi này ông đã được nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên Clint Eastwood vẫn luôn muốn cống hiến hết sức mình cho nền điện ảnh Mỹ với những bộ phim liên tục được ra đời vào mỗi năm.

Trùm ma túy là một tác phẩm được hoàn thành khi Clint Eastwood 88 tuổi. Nội dung bộ phim nói về người đàn ông 90 tuổi nhưng vẫn tham gia vào việc buôn bán ma túy, vai diễn này do chính Clint Eastwood đảm nhiệm.

3 Danh sách phim của Clint Eastwood


Giai đoạn 1955 đến 1975

Những bộ phim của Clint Eastwood tham gia với vai trò diễn viên và đạo diễn bao gồm: Revenge of the Creature, Francis in the Navy, Lady Godiva, Tarantula, Never Say Goodbye, Star in the Dust, Away All Boats, The First Traveling Saleslady, Escapade in Japan, Lafayette ay Cimarron Pass, Rawhide, A Fistful of Dollars, For a Few Dollars More, The Good-The Bad-The Ugly, The Witches, Hang 'Em High, Coogan's Bluff, Where Eagles Dare, Paint Your Wagon, Two Mules for Sister Sara, Keylly's Heroes, The Beguiled, Play Misty for me, Dirty Harry, Joe Kidd, High Plains Driffer, Magnum Force, Breezy, Thunderbolt and Lightfoot.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Danh sách phim của Clint Eastwood


Từ 1975 đến nay

Danh sách phim của Clint Eastwood từ năm 1975 bao gồm: The Eiger Sanction, The Outlaw Josey Wales, The Enforcer, The Gauntlet, Every Which Way But Loose, Escape from Alcatraz, Bronco Billy, Any Which Way You Can, Firefox, Honkytonk Man, Sudden Impact, Tightrope, City Heat, Pale Rider, Heartbreak Ridge, The Dead Pool, Bird, Thelonnious Monk, Pink Cadillac, White Hunter Black Heart, The Rookie, Unforgiven, In the Line of Fire, A Perfect World, The Bridges of Madison Country, The Stars Fell on Henrietta, Midnight in the Garden of Good and Evil, Absolute Power, True Crime, Space Cowboys, Blood Work, Mystic River, Million Dollar Baby, Flags of Our Fathers, Letters from Iwo Jima Changeling, Gran Torino.

4 Cuộc sống cá nhân

Clint Eastwood được biết đến là một người phong lưu, đa tình với hơn 20 mối tình cùng những ngôi sao nổi tiếng. Trong số đó có Catherine Deneuve, Jill Banner, Inger Stevens, Jamie Rose, Anita Lhoest, Megan Rose. Năm 23 tuổi, Clint Eastwood lập gia đình sau đó ly hôn chỉ sau gần chục năm chung sống. Sau đó là những cuộc hẹn hò với vũ công và có một người con, tuy nhiên ông đã quay lại với người vợ đầu tiên và có chung với nhau 2 đứa con.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Cuộc sống cá nhân của Clint Eastwood

Năm 1970, có tin đồn Clint Eastwood hẹn hò với diễn viên Sondra Locke. Đồng thời còn có quan hệ ngoài luồng với 1 người phụ nữ khác. Năm 1996, Clint Eastwood kết hôn với Diân Eastwood tuy nhiên đến năm 2013, họ đã ra tòa ly hôn. Ngay sau khi chấm dứt mọi quan hệ với Diana, Clint Eastwood đã hẹn hò với Erica Tomlinson Fisher. Cho đến nay, Clint Eastwood đã có 8 người con và 6 cuộc tình với những người phụ nữ nổi tiếng.

5 Giải thưởng và danh hiệu


Đề cử giải Oscar

Năm 1992, với tác phẩm Unforgiven đã giúp Clint Eastwood nhận được giải Oscar với hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất, phim hay nhất, hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Năm 1995, nhận được giải Irving G.Thalberg Lifetime Achievement Award.

Năm 2003, với tác phẩm Mystic River đã mang về cho Clint Eastwood 2 giải Oscar với hạng mục phim hay nhất và hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Giải thưởng và đề cử của Clint Eastwood

Năm 2004, bộ phim Million Dollar Baby đã giúp Clint Eastwood đoạt được giải đạo diễn xuất sắc nhất, phim hay nhất, hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Năm 2006, với Letters from Iwo Jima đã giúp Clint Eastwood giành được 2 giải Oscar ở hạng mục phim hay nhất và hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.


Giải Quả Cầu Vàng

Năm 1989, 1993, giành được giải Quả Cầu Vàng cho phim hay nhất.

Năm 1993 với tác phẩm Unforgiven giành được giải Quả Cầu Vàng cho phim chính kịch hay nhất.

Năm 1996, với tác phẩm The Bridges of Madison Country giành được giải Quả Cầu Vàng cho phim chính kịch hay nhất.

Năm 2004, với tác phẩm Mystic River giành được giải Quả Cầu Vàng cho phim chính kịch hay nhất.

Năm 2005, giành được Giải Quả Cầu Vàng cho nhạc phim xuất sắc nhất với tác phẩm Million Dollar Baby.

6 Kết luận

Clint Eastwood là một trong những diễn viên và đạo diễn toàn năng nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Với kịch bản sáng tạo, hấp dẫn, chủ đề ấn tượng cùng những thước phim kịch tính, gay cấn. Mỗi tác phẩm của Clint Eastwood đều để lại trong lòng khán giả yêu phim những cảm xúc ấn tượng và khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Đạo diễn Clint Eastwood

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về đạo diễn Clint Eastwood. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Đạo diễn XNXX


Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Cùng chuyên mục
Alfred Hitcock bậc thầy của dòng phim kinh dị châu Âu

Alfred Hitcock có tên đầy đủ là Sir Alfred Joseph Hitchcock, sinh ngày 13/8/1899, mất ngày 29/4/1980, là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim đại tài của nước Anh với kho tàng phim ảnh đồ sộ. Alfred Hitcock là một trong số ít những đạo diễn vĩ đại nhất nền điện ảnh thế giới với những tác phẩm kinh điển để đời. Trong suốt những năm làm phim, Alfred Hitcock đã có hơn 50 tác phẩm điện ảnh, mỗi tác phẩm là một trường phái, một màu sắc và sự thành công riêng biệt mà không thể lẫn lộn với bất cứ ai.

William Wyler đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất mọi thời đại

William Wyler sinh ngày 1/7/1902, mất ngày 27/7/1981, là một trong những người tiên phong cho nền điện ảnh Hoa Kỳ. Ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim ảnh kiêm nhà biên kịch đại tài với kho tàng phim ảnh đồ sộ. 

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Robert Zemeckis có tên đầy đủ là Robert Lee Zemeckis, ông sinh ngày 14/5/1952, là một đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng và thành công nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Robert Zemeckis được mệnh danh là một đạo diễn tài ba với tài kể chuyện chân thực, xuất thần, đồng thời ông là người tiên phong về áp dụng công nghệ vào nền điện ảnh Hollywood.

Đạo diễn Stanley Kubrick thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo

Stanley Kubrick sinh ngày 26/7/1928, mất ngày 7/3/1999, ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Stanley Kubrick được biết đến là một trong những đạo diễn thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo của phim ảnh. Những tác phẩm đem lại thành công trong sự nghiệp đạo diễn của ông phải kể đến Dr. Strangelove, A Space Odyssey, The Shining, Full Metal Jacket và A Clockwork Orange.

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Đạo diễn Frank Capra với tầm ảnh hưởng lớn của điện ảnh Mỹ

Frank Capra có tên đầy đủ là Frank Russell Capra, ông sinh ngày 18/5/1897 mất ngày 3/9/1991. Frank Capra từng là một đạo diễn, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng bậc nhất Hoa Kỳ. Ông sinh ra ở Ý, cho đến năm 5 tuổi đã cùng gia đình chuyển đến định cư ở Los Angeles.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Clint Eastwood sinh ngày 31/5/1930 tại San Francisco, California, Mỹ. Ông là cựu diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà soạn nhạc tài ba bậc nhất tại Hoa Kỳ.

Steven Spielberg ông hoàng phim bom tấn của Hollywood

Steven Spielberg có tên đầy đủ là Steven Allan Spielberg, hiện là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Woody Allen đạo diễn lập dị của điện ảnh Mỹ

Woody Allen có tên đầy đủ là Allen Stewart Konigsberg, là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà biên kịch tài năng bậc nhất nước Mỹ. Ông sinh ngày 1/12/1935 tại Thành phố New York, trong gia đình có 2 anh em. Cha của ông là Martin Konigsberg, mẹ là Nettea Cherrie cùng em gái Letty.

John Ford đạo diễn gạo cội của điện ảnh Hoa Kỳ

John Ford tên khai sinh là John Martin Feeney, tuy nhiên thường được gọi với biệt danh là John Ford. Ông sinh ngày 1/2/1894, mất ngày 31/8/1973, và là một trong những đạo diễn điện ảnh người Mỹ gốc Ireland. John Ford nổi tiếng với những tác phẩm phim đa dạng, phong phú về thể loại, trong đó phải kể đến Stagecoach, The Searchers, The Grapes of Wrath và How Green Was My Valley. 


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất