Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Chris Columbus một trong những đạo diễn nổi tiếng và thành công nhất của điện ảnh Hoa Kỳ, được mệnh danh là phù thủy hô biến những tác phẩm điện ảnh đỉnh cao.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 4,005 (View) - Ngày cập nhật: 24-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 3 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ".

xnxx

Chris Columbus một trong những đạo diễn nổi tiếng và thành công nhất của điện ảnh Hoa Kỳ, được mệnh danh là phù thủy hô biến những tác phẩm điện ảnh đỉnh cao. Tuy nhiên tiểu sử Chris Columbus thế nào, sự nghiệp và thành tựu đạt được ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Tiểu sử Chris Columbus

Chris Columbus có tên đầy đủ là Chris Joseph Columbus, sinh ngày 10/9/1958, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng nhất nước Mỹ. Ông sinh ra tại Spangler, Pennsylvania, Columbus và theo học tại trường nghệ thuật Tisch, nơi thực hiện những ước mơ phim ảnh của Chris Columbus. Thời gian đầu, ông tự sáng tác và viết kịch bản cho một số phim ngắn. Cho đến năm 1987, Chris Columbus có tác phẩm đầu tay Adventures in Babysitting trên cương vị đạo diễn.

Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Tiểu sử Chris Columbus

Thành công của Chris Columbus được biết đến thông qua những bộ phim nổi tiếng và đắt giá nhất hành tinh như: Mrs.Doubtfire, J.K. Rowling, The Help, Percy Jackson and the Olympians The Lightning Thief, 3D Pixel và đặc biệt là chuỗi serie phim Harry Potter.

Chris Columbus là một trong những thành viên sáng lập lên công ty sản xuất phim ảnh 1492 Pictures, nơi đã làm ra những bộ phim đình đám của ông. Năm 2014, Chris Columbus cùng con gái thành lập công ty Maiden Voyage Pictures. Năm 2017, Chris Columbus cùng Michael Barnathan, Haim Saban và Jeremy Zag sáng lập công ty giải trí ZAG Animation Studios.

2 Sự nghiệp của Chris Columbus


Khởi đầu

Năm 1980, Chris Columbus bắt tay vào viết kịch bản cho tác phẩm Reckless được công chiếu năm 1984. Tuy nhiên, Chris Columbus vẫn chưa hoàn toàn hài lòng về nội dung của bộ phim. Ngay sau đó, Chris Columbus đã lên ý tưởng và sáng tác bộ phim Gremlins. Năm 1981, Chris Columbus đã nhận được lời đề nghị mua lại kịch bản từ Steven Spieberg. Bộ phim khi vừa khởi chiếu đã nhận được vô vàn lời khen, đồng thời đã giúp tên tuổi và tài năng của Chris Columbus được chú ý đến. Chris Columbus gia nhập công ty Spielberg's Amblin Entertainment ở Los Angeles và tại đây đã sáng tác ra nhiều tác phẩm nổi tiếng như The Goonnies và Young Sherlock Holmes.

Trong vòng 2 năm ở Los Angeles, Chris Columbus đã viết nhiều kịch bản phim với sự đa dạng về thể loại. Trong đó phải kể đến Galaxy High, Little Nemo: Adventures in Slumberbalnd, Adventures in Babysitting, Heartbreak Hotel.

Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Sự nghiệp của Chris Columbus

Cuối thập kỉ 1980, Chris Columbus nhận lời mời của John Hughes trở thành đạo diễn chính cho Home Alone, phim hài xoay quanh cậu bé thông minh hạ gục 2 tên trộm khi ở nhà 1 mình. Home Alone ngay khi vừa công chiếu đã vô cùng thành công với doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ là 285 triệu đô la và 476 triệu đô la ở các quốc gia trên thế giới.


Giai đoạn 1991-2000

Năm 1991, Chris Columbus tự lên ý tưởng cho kịch bản và làm đạo diễn chính tác phẩm Only the Lonely. Bộ phim với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám John Candy, Maureen O'Hara, Ally Sheedy và Anthony Quinn tuy không thành công về mặt thương mại, nhưng cũng nhận được vô vàn lời khen ngợi từ khán giả và giới chuyên môn. 

Năm 1992, Chris Columbus tiếp tục làm đạo diễn cho Home Alone 2: Lost in New York, nội dung nối tiếp chủ đề của phần 1. Ngày 20/11/1992, bộ phim được khởi chiếu đã nhận được mức doanh thu phòng vé vượt xa sự mong đợi với 359 triệu đô la. 

Năm 1995, Chris Columbus cùng một số người bạn đã thành lập công ty sản xuất phim mang tên 1492 Pictures. Giữa năm 1995, Chris Columbus đã viết kịch bản bộ phim Nine Months. Mặc dù bộ phim nhận được nhiều lời chê bai, tuy nhiên vẫn có doanh thu phòng vé khá cao khi thu evef 138 triệu đô la. Năm 1998, Chris Columbus cho ra mắt tác phẩm hài Stepmom với sự góp mặt của diễn viên Julia Roberts, Susan Sarandon và Ed Harris. 

Năm 1999, Chris Columbus cùng Robin Williams hợp tác sản xuất bộ phim Bicentennial Man, xoay quanh chủ đề một người máy tối tân có hình dáng giống con người và cũng có tình cảm, và cảm xúc. Tuy nhiên, sau khi khởi chiếu bộ phim đã thất bại về cả mặt thương mại lẫn nghệ thuật.


Giai đoạn 2001-2010

Năm 1997, sau khi đọc cuốn tiểu thuyết Harry Potter, Chris Columbus đã nung nấu ý tưởng đạo diễn bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này. Khi được Warner Bros đồng ý cho mình làm đạo diễn bộ phim, Chris Columbus đã cùng gia đình chuyển đến sinh sống tại Anh để tiện cho công việc. Ngày 29/9/2000, bộ phim bắt đầu được bấm máy và được quay trong suốt hơn 6 tháng ròng rã. Ngày 4/11/2001, Harry Potter được phát sóng tại Odeon Leicester đã nhận được vô vàn những lời khen ngợi và phản hồi tích cực, đồng thời trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất vào thời điểm đó lên đến 975 triệu đô la. 

Năm 2002, Chris Columbus là đạo diễn cho phần 2 của Harry Potter mang tựa đề Harry Potter và phòng chứa bí mật. Dàn diễn viên hầu như được giữ nguyên từ phần 1, tuy nhiên nội dung được cải biên và sáng tạo hơn. Ngày 15/11/2022, Harry Potter và phòng chứa bí mật được khởi chiếu, tiếp tục là một thành công vang dội về mặt nghệ thuật lẫn thương mại khi có doanh thu phòng vé lên đến 879 triệu đô la.

Năm 2004, Chris Columbus tiếp tục chỉ đạo và làm đạo diễn cho phần tiếp theo của Harry Potter và tù nhân Azkaban. Ngày 31/5/2005, bộ phim ra mắt tại các rạp chiếu phim Anh Quốc đã nhận được những lời khen ngợi từ giới chuyên môn, đồng thời thu về 796,9 triệu đô la. Năm 2005, Chris Columbus cho ra mắt tác phẩn Rent xoay quang cuộc sống của tộc Bohemians và những cuộc khởi nghĩa của họ. Tuy nhiên bộ phim đã thất bại về mặt thương mại lẫn nghệ thuật khi có doanh thu phòng vé kém và nhận được những lời chê bai và nhận xét tiêu cực từ khán giả cũng như giới chuyên môn.

Trong những năm tiếp theo, Chris Columbus liên tục sản xuất những bộ phim kinh điển như Night at the Museum, Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer, Night at the Museun: Battle of the Smithsonian, I Love You Beth Cooper, Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief.


Từ 2011 cho đến nay

Năm 2013, Chris Columbus sản xuất serie phim Percy Jackson mang tựa đề Percy Jackson: Sea of Monsters. Bộ phim mặc dù không quá thành công về mặt nghệ thuật, tuy nhiên mức doanh thu phòng vé vẫn nằm trong sự kì vọng khi thu về hơn 200 triệu đô la. Sau đó, Chris Columbus sản xuất phần cuối của serie phim Night at the Museum mang tên Night at the Museum: Secret of the Tomb. Bộ phim khi khởi chiếu đã thu về 363,2 triệu đô la.

Năm 2014, Chris Columbus cùng con gái Eleanor thành lập công ty sản xuất phim Maiden Voyage Pictures. Đồng thời cho ra đời xưởng phim hoạt hình ZAG Animation Studios và ZAG Entertainment. Năm 2015, Chris Columbus cho ra mắt dự án phim hài Pixels dựa trên tiểu thuyết cùng tên. Mặc dù nhận được nhiều phản hồi tiêu cực, nhưng cũng thành công về mặt thương mại khi có doanh thu phòng vé lên đến 244,9 triệu đô la.

Năm 2015, Chris Columbus đạo diễn 3 bộ phim The Witch, Mediterranea, It Had To Be You. Năm 2016, Chris Columbus cho ra mắt bộ phim The Young Messiah và Tallulah. Năm 2017, vẫn là một năm đầy khởi sắc của Chris Columbus với tác phẩm Menashe, Patti Cake $ và Tôi giết người khổng lồ. Năm 2018, Chris Columbus là đạo diễn chính của bộ phim The Christmas Chronicles. Năm 2019, Chris Columbus giữ vai trò là nhà sản xuất bộ phim The Lighthouse của đạo diễn Robert Eggers. Năm 2020, Chris Columbus tiếp tục làm phần 2 của dự án phim The Christmas Chronicles.

3 Cuộc sống cá nhân 

Năm 1983, Chris Columbus đã kết hôn với diễn viên múa Monica Devereux sau nhiều năm hẹn hò. Chris Columbus là một người đàn ông thực thụ của gia đình khi có thể cân đối giữa công việc và cuộc sống gia đình. Cuộc hôn nhân của họ vô cùng hạnh phúc khi lần lượt là sự xuất hiện của 4 thiên thần nhỏ Eleanor, Violet, Brendan và Isabella.

Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Cuộc sống cá nhân của Chris Columbus

Gia đình Chris Columbus sinh sống tại San Francisco. Năm 2016, Chris Columbus là một trong những người ủng hộ cho Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Chris Columbus cũng là một trong những người hợp tác cùng công ty sản xuất phim Ocean Blue Entertainment.

4 Danh sách phim của Chris Columbus


Trên cương vị đạo diễn

Chris Columbus những bộ phim mà Chris Columbus đạo diễn bao gồm: Liều lĩnh-1984, Gremlins-1984, Goonies-1985, Sherlock Holmes thời trẻ-1985, Cuộc phiêu lưu trong dịch vụ trông trẻ-1987, Khách sạn Heartbreak-1988, Little Nemo: Những cuộc phiêu lưu ở Slumberland-1989, Ở nhà một minh-1990, Chỉ có một mình-1991, Home Alone 2: Lạc lối ở New York-1992, Bà Doubtfire-1993, Chín tháng-1995, Mẹ kế-1998, Bicentennial Man-1999, Harry Potter và hòn đá phù thủy-2001, Harry Potter và phòng chứa bí mật-2002, Giáng sinh với Kranks-2004, Thuê-2005, Tôi yêu bạn Beth Cooper-2009, Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief, Điềm ảnh-2015, Biên niên sử giáng sinh-2020.

Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Danh sách phim của Chris Columbus


Trên cương vị nhà sản xuất phim

Những bộ phim của Chris Columbus trên cương vị nhà sản xuất phim: Leng Keng mọi cách-1996, Harry Potter và tên tù ngục Azkaban-2004, Đêm ở bảo tàng: Trận chiến Smithsonian-2006, Trợ giúp-2011, Đêm ở bảo tàng: Bí mật của lăng mộ-2014, Mediterranea-2015, Tallulah-2016, The Young Messiah-2016, Bánh Patti-2017, I Kill Giant-2017, Biên niên sử giáng sinh-2018.

5 Giải thưởng và đề cử

Năm 1985, tác phẩm Gremlins của đạo diễn Chris Columbus được đề cử phim hay nhất tại giải thưởng Saturn.

Năm 1986, tác phẩm Sherlock Holmes của đạo diễn Chris Columbus được đề cử giải phim hay nhất của giải thưởng Saturn.

Năm 2002, Harry Potter và hòn đá phù thủy của đạo diễn Chris Columbus được đề cử giải phim nước ngoài hay nhất của giải thưởng Amanda, giải thưởng BAFTA, giải thưởng Hugo.

Năm 2002, đạo diễn Chris Columbus được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Saturn.

Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Giải thưởng và đề cử của Chris Columbus

Năm 2003, Harry Potter và phòng chứa bí mật của đạo diễn Chris Columbus được đề cử giải phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng Amanda, giải thưởng Mainichi.

Năm 2003, đạo diễn Chris Columbus được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng nghệ thuật Saturn.

Năm 2004, Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban giành giải phim hay nhất tại giải thưởng BAFTA.

Năm 2005, Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban được đề cử giải cho phim Anh hay nhất tại giải thưởng BAFTA.

Năm 2006, tác phẩm Sự giúp đỡ giành giải phim hay nhất tại giải thưởng Christopher và được đề cử giải phim điện ảnh chiếu rạp hay nhất của giải thưởng Hiệp hội nhà sản xuất Hoa Kỳ.

6 Kết luận

Chris Columbus là một trong những đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất của điện ảnh Hoa Kỳ. Với kịch bản sáng tạo, hấp dẫn, chủ đề ấn tượng cùng những thước phim kịch tính, gay cấn. Mỗi tác phẩm của Chris Columbus đều để lại trong lòng khán giả yêu phim những cảm xúc khó tả và khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy màn ảnh Hoa Kỳ

Đạo diễn tài năng Chris Columbus

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về đạo diễn Chris Columbus. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Đạo diễn XNXX


Đạo diễn Chris Columbus một phù thủy của nền điện ảnh Mỹ

Cùng chuyên mục
Alfred Hitcock bậc thầy của dòng phim kinh dị châu Âu

Alfred Hitcock có tên đầy đủ là Sir Alfred Joseph Hitchcock, sinh ngày 13/8/1899, mất ngày 29/4/1980, là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim đại tài của nước Anh với kho tàng phim ảnh đồ sộ. Alfred Hitcock là một trong số ít những đạo diễn vĩ đại nhất nền điện ảnh thế giới với những tác phẩm kinh điển để đời. Trong suốt những năm làm phim, Alfred Hitcock đã có hơn 50 tác phẩm điện ảnh, mỗi tác phẩm là một trường phái, một màu sắc và sự thành công riêng biệt mà không thể lẫn lộn với bất cứ ai.

William Wyler đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất mọi thời đại

William Wyler sinh ngày 1/7/1902, mất ngày 27/7/1981, là một trong những người tiên phong cho nền điện ảnh Hoa Kỳ. Ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim ảnh kiêm nhà biên kịch đại tài với kho tàng phim ảnh đồ sộ. 

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Robert Zemeckis có tên đầy đủ là Robert Lee Zemeckis, ông sinh ngày 14/5/1952, là một đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng và thành công nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Robert Zemeckis được mệnh danh là một đạo diễn tài ba với tài kể chuyện chân thực, xuất thần, đồng thời ông là người tiên phong về áp dụng công nghệ vào nền điện ảnh Hollywood.

Đạo diễn Stanley Kubrick thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo

Stanley Kubrick sinh ngày 26/7/1928, mất ngày 7/3/1999, ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Stanley Kubrick được biết đến là một trong những đạo diễn thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo của phim ảnh. Những tác phẩm đem lại thành công trong sự nghiệp đạo diễn của ông phải kể đến Dr. Strangelove, A Space Odyssey, The Shining, Full Metal Jacket và A Clockwork Orange.

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Đạo diễn Frank Capra với tầm ảnh hưởng lớn của điện ảnh Mỹ

Frank Capra có tên đầy đủ là Frank Russell Capra, ông sinh ngày 18/5/1897 mất ngày 3/9/1991. Frank Capra từng là một đạo diễn, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng bậc nhất Hoa Kỳ. Ông sinh ra ở Ý, cho đến năm 5 tuổi đã cùng gia đình chuyển đến định cư ở Los Angeles.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Clint Eastwood sinh ngày 31/5/1930 tại San Francisco, California, Mỹ. Ông là cựu diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà soạn nhạc tài ba bậc nhất tại Hoa Kỳ.

Steven Spielberg ông hoàng phim bom tấn của Hollywood

Steven Spielberg có tên đầy đủ là Steven Allan Spielberg, hiện là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Woody Allen đạo diễn lập dị của điện ảnh Mỹ

Woody Allen có tên đầy đủ là Allen Stewart Konigsberg, là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà biên kịch tài năng bậc nhất nước Mỹ. Ông sinh ngày 1/12/1935 tại Thành phố New York, trong gia đình có 2 anh em. Cha của ông là Martin Konigsberg, mẹ là Nettea Cherrie cùng em gái Letty.

John Ford đạo diễn gạo cội của điện ảnh Hoa Kỳ

John Ford tên khai sinh là John Martin Feeney, tuy nhiên thường được gọi với biệt danh là John Ford. Ông sinh ngày 1/2/1894, mất ngày 31/8/1973, và là một trong những đạo diễn điện ảnh người Mỹ gốc Ireland. John Ford nổi tiếng với những tác phẩm phim đa dạng, phong phú về thể loại, trong đó phải kể đến Stagecoach, The Searchers, The Grapes of Wrath và How Green Was My Valley. 


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất