Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Bryan Singer là một trong số những đạo diễn toàn năng và nổi tiếng của điện ảnh Hoa Kỳ với sự đa dạng trong thể loại, màu sắc lẫn kịch bản phim.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 5,580 (View) - Ngày cập nhật: 23-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood".

xnxx

Bryan Singer là một trong số những đạo diễn toàn năng và nổi tiếng của điện ảnh Hoa Kỳ với sự đa dạng trong thể loại, màu sắc lẫn kịch bản phim. Tuy nhiên tiểu sử của Bryan Singer thế nào, sự nghiệp đạo diễn và giải thưởng đoạt được ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Tiểu sử Bryan Singer

Bryan Singer có tên đầy đủ là Bryan Jay Singer, ông sinh ngày 17/9/1965, hiện đang là một đạo diễn, nhà sản xuất phim tài năng và thành công nhất điện ảnh Hollywood. Bryan Singer đã thành lập công ty Bad Hat Harry Productions để thuận tiện cho việc sản xuất những dự án phim đình đám.

Bryan Singer sinh ra và lớn lên ở New York và được giám đốc Grace Sinden nhận nuôi. Từ những năm còn nhỏ, Bryan Singer đã có niềm đam mê với phim ảnh và liên tục tham gia các hoạt động nhiếp ảnh để phục vụ cho ước mơ sau này. Bryan Singer theo học tại trường West Windsor-Plainsboro, sau đó là trưởng nghệ thuật điện ảnh USC.

Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Tiểu sử đạo diễn Bryan Singer

Khi hoàn thành khóa học ở đại học Nam California, Bryan Singer đã cho ra mắt tác phẩm đầu tay mang tựa đề Lion's Den được công chiếu vào năm 1988. Thành công của bộ phim đã giúp Bryan Singer có thêm kinh phí để thực hiện dự án phim tiếp theo Public Access. Năm 1995, Bryan Singer là đạo diễn của tác phẩm kinh điển The Usual Suspects, sau đó là thành công của bộ phim Apt Pupil năm 1998.

Trong thập niên 2000, Bryan Singer khẳng định tên tuổi và vị thế của mình với chuỗi serie phim X-men, bộ phim đã giúp ông giành được giải thưởng sao Thổ cho đạo diễn xuất sắc nhất.

2 Sự nghiệp của Bryan Singer


Khởi đầu

Năm 1988, Bryan Singer hợp tác cùng diễn viên Ethan Hawke và biên kịch John Ottman cho ra mắt tác phẩm Lion's Den. Ngay sau khi vừa khởi chiếu, bộ phim đã nhận được sự quan tâm từ công ty giải trí Nhật Bản Tokuma Japan Produtions. Năm 1993, Bryan Singer vừa làm đạo diễn kiêm biên kịch cho bộ phim Public Access. Thành công của bộ phim đã giúp Bryan Singer nhận được giải thưởng lớn của ban giám khảo tại liên hoan phim Sundance.

Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Sự nghiệp của Bryan Singer

Năm 1994, Bryan Singer thành lập công ty phim ảnh Bad Hat Harry Produtions để phục vụ cho những dự án phim của bản thân. Năm 1995, Bryan Singer sản xuất bộ phim The Usual Suspects. Mặc dù không giành được chiến thắng tại liên hoan phim Cannes nhưng The Usual Suspects đã nhận được giải thưởng của Viện hàn lâm cho kịch bản phim hay nhất.

Năm 1998, Bryan Singer thực hiện dự án phim Apt Pupil dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephen King với sự góp mặt của diễn viên Sir lan McKellen, Brad Renfro và David Schwimmer. 


Thập niên 2000

Trong những năm đầu thập niên 2000, Bryan Singer cho ra mắt tác phẩm đắt giá Confessions of a Dangerous Mind. Tháng 2/2001, Bryan Singer hợp tác cùng hãng phim Studios USA sản xuất bộ phim Battlestar Galactica. Đây là một trong những tác phẩm tâm huyết nhất của Bryan Singer về thể loại khoa học viễn tưởng.

Năm 2004, Bryan Singer làm đạo diễn cho bộ phim Superman Returns được lấy bối cảnh ở Australia. Năm 2006, bộ phim được công chiếu và nhận được vô vàn những lời khen ngợi và phản hồi tích cực từ khán giả cũng như những nhà phê bình nghệ thuật.

Tháng 8/2009, Bryan Singer đồng ý lời mời của Universal Pictures làm đạo diễn cho tác phẩm truyền hình mô phỏng lại serie phim Battlestar Galactica. Ngày 10/9/2009, Bryan Singer hợp tác cùng NBC sản xuất dự án phim Sellecvision. Tuy nhiên sau đó, bộ phim cũng không được thực hiện.


Giai đoạn từ 2010 đến nay

Năm 2012, Bryan Singer giữ vai trò đạo diễn kiêm nhà sản xuất của bộ phim Ronny và tôi cùng với Jane Lynch. Ngay sau đó, Bryan Singer nhận lời mời làm đạo diễn cho X-Men: Apocalypse.

Năm 2015, Bryan Singer hợp tác cùng Guy Shalem thực hiện dự án phim tài liệu cùng công ty Bad Hat Harry Produtions và Same Name Produtions. Bộ phim xoay quanh mâu thuẫn giữa Israel-Palestine, đây là bộ phim tài liệu thành công nhất của Bryan Singer lúc bấy giờ.

Năm 2016, Bryan Singer xác nhận việc làm đạo diễn cho 20000 Leagues Under The Sea. Tháng 11/2016, có nguồn thông tin cho rằng Bryan Singer là đạo diễn chính cho tác phẩm Queen Bohemian Rhapsody cùng Jim Beach và Graham King. Tuy nhiên vì sức khỏe không được tốt nên Bryan Singer đã không thể tham gia dự án vì vậy bộ phim đã tạm ngừng sản xuất. Tháng 1/2017, Bryan Singer nhận lời mời làm đạo diễn cho bộ phim hành động X-Men: The Gifted.

3 Cuộc sống cá nhân

Bryan Singer từng thừa nhận mình là người song tính trong một lần phỏng vấn bởi sự ảnh hưởng từ những tác phẩm phim. Đồng thời môi trường sống của Bryan Singer đã khiến ông thay đổi hoàn toàn bản thân và biến thành một người lập dị.

Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Cuộc sống cá nhân của Bryan Singer

Bryan Singer vướng vào nhiều vụ bê bối liên quan đến tin đồn cưỡng hiếp và dụ dỗ trẻ vị thành niên, đồng thời đã phải ra hầu tòa trong nhiều năm liên tiếp vì bị cáo buộc về những hành vi sai trái tình dục của bản thân. Tuy nhiên ông đều một mực phủ nhận. Chính những Scandal này đã khiến Bryan Singer bị mất đi khá nhiều dự án phim và bị buộc phải từ chức giám đốc sản xuất phim.

Bryan Singer và nữ diễn viên Michelle Clunie có chung với nhau một bé trai vào tháng 1/2015.

4 Danh sách phim ảnh


Phim điện ảnh

Những bộ phim điện ảnh của đạo diễn Bryan Singer bao gồm: Lion's Den-1988, Quyền truy cập công khai-1993, Những kẻ tình nghi thông thường-1995, Học sinh APT-1998, Đốt cháy-1998, X-Men-2000, Star Trek: Nemesis-2002, X2-2003, Siêu nhân tái xuất-2006, Lock Up in the Sky: the Amazing Story of Superman-2006, Color Me Olsen-2007, Trick'r Treat-2007, X-Men: First Class-2011, Jack kẻ tiêu diệt người khổng lồ-2013, Uwantme2killhim-2013, X-Men: Days of Future Past-2014, Việc lấy Deborah Logan-2014, X-Men: Apocalypse, Bohemian Rhapsody-2018, Phượng hoàng đen-2019.

Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Danh sách phim của Bryan Singer


Phim truyền hình

Những bộ phim truyền hình của đạo diễn Bryan Singer bao gồm: Căn nhà-2004, Hình tam giác-2005, Khoa học về siêu nhân-2006, Những người vợ bóng đá-2007, Tiền sexy bẩn-2007, Valkyrie: Âm mưu giết Hitler-2008, Mockingbird Lane-2012, Chiến Lạch-2015, Quân đoàn-2017 và Năng khiếu-2019. 

5 Giải thưởng và đề cử

Năm 1993, tác phẩm Quyền truy cập công khai đã giúp Bryan Singer giành được giải thưởng lớn của ban giám khảo tại Liên hoan phim Sundance và giải thưởng nhà phê bình quốc tế tại Liên hoan phim Mỹ Deauville.

Năm 1995, tác phẩm Những kẻ tình nghi thông thường đã giúp Bryan Singer giành được giải bạc của Liên hoan phim quốc tế Tokyo và giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Seattle.

Năm 1996, tác phẩm Những kẻ tình nghi thông thường đã giúp Bryan Singer giành được giải Best Newcomer của Giải thưởng Empire và đạo diễn xuất sắc nhất của giải thưởng Saturn.

Năm 1996, tác phẩm Bản thân anh ấy đã giúp Bryan Singer giành được giải thưởng tượng niệm Tổng thống tại giải thưởng Saturn.

Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Giải thưởng và đề cử

Năm 1999, tác phẩm Học sinh APT đã giúp Bryan Singer được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Saturn.

Năm 2001, tác phẩm X-Men đã giúp Bryan Singer giành được giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Empire và giải thưởng Saturn.

Năm 2004, tác phẩm X2 đã giúp Bryan Singer được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Saturn.

Năm 2007, tác phẩm Siêu nhân tái xuất đã giúp Bryan Singer được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Empire.

Năm 2009, tác phẩm Valkyrie đã giúp Bryan Singer giành được giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Saturn.

Năm 2015, tác phẩm X-Men: Days of Future Past đã giúp Bryan Singer được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Saturn.

Năm 2017, tác phẩm X-Men: Apocalypse đã giúp Bryan Singer được đề cử giải đạo điễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Saturn.

6 Kết luận

Bryan Singer là một trong số những đạo diễn, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng và tài năng nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Với kịch bản sáng tạo, hấp dẫn, chủ đề ấn tượng, sự đa dạng trong thể loại cùng những thước phim kịch tính, gay cấn. Mỗi tác phẩm của Bryan Singer đều mang đến những cảm xúc đặc biệt, cùng khoảnh khắc ấn tượng nhất cho những người yêu phim.

Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Bryan Singer đạo diễn phim lập dị của Hollywood

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về đạo diễn Bryan Singer. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Đạo diễn XNXX


Bryan Singer đạo diễn phim dị nhân của điện ảnh Hollywood

Cùng chuyên mục
Alfred Hitcock bậc thầy của dòng phim kinh dị châu Âu

Alfred Hitcock có tên đầy đủ là Sir Alfred Joseph Hitchcock, sinh ngày 13/8/1899, mất ngày 29/4/1980, là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim đại tài của nước Anh với kho tàng phim ảnh đồ sộ. Alfred Hitcock là một trong số ít những đạo diễn vĩ đại nhất nền điện ảnh thế giới với những tác phẩm kinh điển để đời. Trong suốt những năm làm phim, Alfred Hitcock đã có hơn 50 tác phẩm điện ảnh, mỗi tác phẩm là một trường phái, một màu sắc và sự thành công riêng biệt mà không thể lẫn lộn với bất cứ ai.

William Wyler đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất mọi thời đại

William Wyler sinh ngày 1/7/1902, mất ngày 27/7/1981, là một trong những người tiên phong cho nền điện ảnh Hoa Kỳ. Ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim ảnh kiêm nhà biên kịch đại tài với kho tàng phim ảnh đồ sộ. 

Robert Zemeckis đạo diễn tiên phong về công nghệ ở Hollywood

Robert Zemeckis có tên đầy đủ là Robert Lee Zemeckis, ông sinh ngày 14/5/1952, là một đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng và thành công nhất điện ảnh Hoa Kỳ. Robert Zemeckis được mệnh danh là một đạo diễn tài ba với tài kể chuyện chân thực, xuất thần, đồng thời ông là người tiên phong về áp dụng công nghệ vào nền điện ảnh Hollywood.

Đạo diễn Stanley Kubrick thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo

Stanley Kubrick sinh ngày 26/7/1928, mất ngày 7/3/1999, ông từng là một đạo diễn tài năng, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Stanley Kubrick được biết đến là một trong những đạo diễn thiên tài tôn thờ sự hoàn hảo của phim ảnh. Những tác phẩm đem lại thành công trong sự nghiệp đạo diễn của ông phải kể đến Dr. Strangelove, A Space Odyssey, The Shining, Full Metal Jacket và A Clockwork Orange.

James Cameron được xem đạo diễn lừng danh thế giới

James Cameron có tên đầy đủ là James Francis Cameron, hiện đang là một đạo diễn tài năng và nổi tiếng nhất nền điện ảnh châu Âu. Ông sinh ngày 16/8/1954 tại Kapuskasing, Ontario, Canada. James Cameron được biết đến là một nhà làm phim khoa học viễn tưởng và sử thi.

Đạo diễn Frank Capra với tầm ảnh hưởng lớn của điện ảnh Mỹ

Frank Capra có tên đầy đủ là Frank Russell Capra, ông sinh ngày 18/5/1897 mất ngày 3/9/1991. Frank Capra từng là một đạo diễn, nhà sản xuất phim kiêm nhà biên kịch nổi tiếng bậc nhất Hoa Kỳ. Ông sinh ra ở Ý, cho đến năm 5 tuổi đã cùng gia đình chuyển đến định cư ở Los Angeles.

Đạo diễn Clint Eastwood một tượng đài sống của điện ảnh Mỹ

Clint Eastwood sinh ngày 31/5/1930 tại San Francisco, California, Mỹ. Ông là cựu diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhà soạn nhạc tài ba bậc nhất tại Hoa Kỳ.

Steven Spielberg ông hoàng phim bom tấn của Hollywood

Steven Spielberg có tên đầy đủ là Steven Allan Spielberg, hiện là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Woody Allen đạo diễn lập dị của điện ảnh Mỹ

Woody Allen có tên đầy đủ là Allen Stewart Konigsberg, là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà biên kịch tài năng bậc nhất nước Mỹ. Ông sinh ngày 1/12/1935 tại Thành phố New York, trong gia đình có 2 anh em. Cha của ông là Martin Konigsberg, mẹ là Nettea Cherrie cùng em gái Letty.

John Ford đạo diễn gạo cội của điện ảnh Hoa Kỳ

John Ford tên khai sinh là John Martin Feeney, tuy nhiên thường được gọi với biệt danh là John Ford. Ông sinh ngày 1/2/1894, mất ngày 31/8/1973, và là một trong những đạo diễn điện ảnh người Mỹ gốc Ireland. John Ford nổi tiếng với những tác phẩm phim đa dạng, phong phú về thể loại, trong đó phải kể đến Stagecoach, The Searchers, The Grapes of Wrath và How Green Was My Valley. 


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất