Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Kẻ hủy diệt một trong những bộ phim hành động khoa học viễn tưởng nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại của đạo diễn tài năng James Cameron.

  • Tạo bởi: - Lượt xem: 3,420 (View) - Ngày cập nhật: 30-10-2022 - (Login)
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 1 đánh giá)

Trang web xnxx.com.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết "Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc".

xnxx

Kẻ hủy diệt một trong những bộ phim hành động khoa học viễn tưởng nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại của đạo diễn tài năng James Cameron. Tuy nhiên nội dung phim Kẻ hủy diệt thế nào, quá trình sản xuất ra sao thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của xnxx.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


1 Giới thiệu phim Kẻ hủy diệt

Kẻ hủy diệt có tên tiếng Anh là The Terminator là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng được khởi chiếu vào năm 1984 của đạo diễn tài năng James Cameron và hỗ trợ bởi William Wisher Jr. Kẻ hủy diệt với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám Arnold Schwarzengger, Linda Hamilton, Michael Biehn đã giúp bộ phim càng trở nên thành công và nổi tiếng.

Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Giới thiệu phim Kẻ hủy diệt

Bộ phim xoay quanh nhân vật Kẻ hủy diệt do Schwarzengger đảm nhiệm, là một robot thông minh đại diện cho chính nghĩa được gửi từ tương lai về trái đất năm 1984 để triệt tiêu Sarah Connor do diễn viên Linda Hamilton. Michael Biehn đảm nhận vai diễn người lính Kyle Reese.

Ngay sau khi vừa khởi chiếu, Kẻ hủy diệt đã thiết lập kỉ lục mới về thương mại với doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử điện ảnh Mỹ, đồng thời giúp tên tuổi của đạo diễn James Cameron ngày càng tỏa sáng và nổi tiếng khắp thế giới. Năm 2008, Kẻ hủy diệt được trưng bày tại Viện lưu trữ phim quốc gia Mỹ.

2 Nội dung 


Bắt đầu cuộc du hành

Thủ lĩnh chống quân Skynet lúc này là John Connor, anh cũng dự đoán được rằng Skynet sẽ cử một robot hủy diệt quay ngược thời gian để triệt tiêu Sarah Connor. Để tránh mọi việc xảy ra đúng như dự kiến, John Connor đã tiến đánh nơi cất giấu cỗ máy thời gian, nhưng người máy T-101 vẫn bị Skynet cử về năm 1984.

John Connor lúc này không thể làm gì hơn ngoài việc tìm người thích hợp quay về quá khứ để cứu Sarah Connor. Kyle Reese đã đứng ra nhận nhiệm vụ này. Tuy nhiên, khi Kyle vừa lên cỗ máy thời gian để trở về quá khứ thì John Connor đã bị robot T-5000 tấn công.

Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Nội dung phim Kẻ hủy diệt


Xuất hiện The Terminator

Kyle Reese quay về năm 1984 đúng theo dự kiến và sắp xếp, anh đã đánh cắp chiếc quần của một lão giã và bị một cảnh sát truy bắt. Kyle đã chiếm được khẩu súng trên người cảnh sát, lúc này tên cảnh sát đã hiện nguyên hình là một Robot T-1000 tấn công anh. May mắn thay, Kyle đã chạy thoát khỏi sự càn quét của T-1000.

Skynet tiếp tục cử T-800 về quá khứ để hỗ trợ nhóm người máy và tấn công người bảo vệ của Sarah Conner. Lúc này Sarah Conner đã kịp thời có mặt và hạ gục T-800. Kyle một lần nữa bị T-1000 tấn công nên phải trốn xuống tầng hầm và bị 2 cảnh sát bắt giữ. Sarah Conner đã nhanh chóng cứu được Kyle. Tại đây lần đầu tiên Kyle đã gặp mặt Kẻ hủy diệt với biệt danh Bố già.

Kẻ hủy diệt đã nhận thấy T-1000 đang theo dõi nên đã di dời cuộc chiến đấu nhưng T-1000 đã xuất hiện và tấn công đội nhóm. Kyle nhờ nhanh chân nên đã tìm được nơi trú ẩn an toàn khi T-800 không ngừng truy lùng. Lúc này, Kyle nhặt được một khẩu súng nên kịp thời hạ gục T-800. T-1000 đã giả danh thành Kyle để tiếp cận Sarah nhưng không thành và bị phá hủy bởi một hợp chất độc.

Thời điểm 1984, khoa học vẫn chưa thực sự phát triển, nên nhóm Sarah đã lấy chip của T-800 để phục hồi cỗ máy thời gian để đi đến tương lai nhưng chỉ có Kyle và Sarah có thể thực hiện được điều này, còn Bố già vẫn phải ở lại nơi đây bởi 1 phần máy móc đã bị hỏng sau cuộc chiến đấu với T-1000.


Kỷ nguyên của Genisys

Kyle và Sarah có cuộc du hành đến năm 2017, nhưng bị cảnh sát bắt giữ bởi tội danh đánh bom. Họ đã có cuộc gặp gỡ với O'Brien, tên cảnh sát đã chạm chán vào thời điểm 1984. Tập đoàn Cyberdyne đã nghiên cứu ra công nghệ Genisys, một trong những công nghệ được ứng dụng trong việc sản xuất điện thoại di động. Danny Dyson đã lên thừa kế tập đoàn Cyberdyne thay cho người cha Miles Dyson.

Kyle và Sarah đang nghĩ cách để trốn khỏi sự kiểm soát của cảnh sát và gặp lại John Conner quay trở lại 2017 để cứu mẹ của mình. Khi bỏ chạy, Kẻ hủy diệt đã bắn John Conner trước sự chứng kiến của Kyle và Sarah. Khi John Conner bị hạ gục đã xuất hiện một Robot T-3000 có ngoại hình của John Conner.

T-3000 được đánh giá là một robot khá mạnh, nhận thấy sự nguy hiểm, Kyle Reese và Sarah Conner đã tẩu thoát cùng Bố Già nhưng cũng không thể cắt đuôi được T-3000. Bố Già đã nhận ra khuyết điểm của T-3000 đó là nam châm vì vậy đã lấy cục nam châm của loa phát thanh gần đó để cản T-3000, tuy nhiên đây chỉ là một kế hoãn binh tạm thời. Kyle, Sarah và Bố già đã bị bắt giữ ở đồn cảnh sát nhưng đã được O'Brien giúp đỡ và trốn thoát.

Bộ 3 đã phát hiện Genisys là Skynet nên đã tìm cơ hội để phá hủy công ty Cyberdyne. Bố già đã đánh lạc hướng T-3000 để Kyle và Sarah có thời gian cài bom ở xung quanh Cyberdyne nhưng đã bị T-3000 phát hiện. Họ buộc phải nghĩ sang hướng khác. Bố già, Kyle, Sarah đã hợp sức ném T-3000 vào cỗ máy thời gian. Trong lúc căn ngản T-3000 trốn thoát, Bố già đã bị T-3000 hạ gục, sau đó T-3000 cũng bị phá hủy bởi cỗ máy thời gian và Kyle, Sarah cũng phá hủy thành công Cyberdyne.


Kết phim

Kyle Reese và Sarah đã tẩu thoát thành công sau vụ phá hủy Cyberdyne. Bố già được tái tạo lại dưới hình thức T-1000 và đến giúp đỡ Kyle và Sarah. Nhiệm vụ chống lại Skynet đã kết thúc, mở ra một hành trình tương lai tươi sáng và yên bình.

3 Danh sách diễn viên


Diễn viên chính

Diễn viên Emilia Clarke đảm nhận vai Sarah Connor, một cô bé mồ côi, lớn lên cùng robot T-800. Khi trưởng thành cô được giao nhiệm vụ bảo vệ hòa bình và thay đổi tương lai.

Diễn viên Jason Clarke đảm nhận vai John Connor và T-3000, một thủ lĩnh của đội nhóm chống lại Skynet. Anh đã ra lệnh cho Kyle Reese quay về năm 1984 để cứu người mẹ của mình.

Diễn viên Jai Courtney đảm nhận vai Kyle Reese, người xung phong quay trở về quá khứ, cứu Sarah khỏi sự truy sát của T-101, sau này đã có cảm tình với Sarah.

Diễn viên Arnold Schwarzenegger đảm nhận vai T-800, một Kẻ hủy diệt được đưa về quá khứ để bảo vệ Sarah và phá hủy những robot đem đến nguy hiểm cho thế giới.

Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Danh sách diễn viên phim Kẻ hủy diệt


Diễn viên phụ

Diễn viên Dayo Okeniyi đảm nhận vai Danny Dyson, người thừa kế tập đoàn Cyberdyne, con trai của Miles Dyson. 

Diễn viên Lee Byung Hun đảm nhận vai T-1000, robot được cử đến giết Sarah khi T-800 đã không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Diễn viên Jonathan Kimble đảm nhận vai O'Brien, một cảnh sát đã gặp Kyle vào năm 1984 và sau đó tình cờ gặp lại tại đồn cảnh sát vào năm 2017. Anh đã cứu Kyle và Sarah thoát khỏi sự truy sát của T-1000 và T-3000.

4 Sản xuất

Năm 1984, phần 1 của Kẻ hủy diệt đã được quay tại Mỹ và khởi chiếu vào cùng năm đó trên thị trường Bắc Mỹ và toàn thế giới. Ngay sau khi vừa ra mắt Kẻ hủy diệt đã nhận được vô vàn những lời khen ngợi, những phản hồi tích cực từ khán giả và giới chuyên môn, đồng thời trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất điện ảnh Mỹ vào thời điểm đó.

Thành công của Kẻ hủy diệt 1 đã thôi thúc James Cameron tiếp tục với những phần tiếp theo mang tên Terminator Salvation, Terminator: The Sarah Connor Chronichles, After the Wedding. Năm 2013, công ty Paramount Pictures đã độc quyền sở hữu dự án Terminator.

Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Sản xuất phim Kẻ hủy diệt

Tháng 9/2013, Alan Taylor đã trở thành đạo diễn chính của Terminator Genesis và diễn viên Paul Walker đảm nhận vai diễn Kyle Reese thay cho Jai Courtney ở phần phim này, nhưng thật không may mắn, Paul đã mất trong một vụ tai nạn vào cuối năm 2013. Bởi vậy nhân vật Kyle đã được một nam diễn viên khác thủ vai.

Tháng 4/2014, công ty giải trí BH Entertainment đã tuyên bố nam diễn viên Hàn Quốc Lee Byung Hun sẽ đảm nhận vai người máy T-1000 trong Terminator: Genesis. Ngày 29/5/2014, nhà sản xuất phim Terminator đã công bố với cánh báo chí rằng Aaron V. Williamson sẽ tham gia vào dự án phim với vai diễn T-800.

Ngày 5/12/2014, những Trailer của Kẻ hủy diệt được công chiếu rộng rãi trên mạng xã hội và màn ảnh nhỏ để gây sự tò mò và hiếu kì của toàn thể khán giả yêu phim. Ngày 8/6/2015, công ty Paramount Pictures và Skydance Produtions đã mời đạo diễn gạo cội James Cameron, người tiên phong của Terminator đến tham dự buổi công chiếu phim.

5 Giải thưởng và đề cử


Giải Oscar

Năm 1992, Stan Winston, Dennis Muren giành giải Oscar cho hạng mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Năm 1992, James Cameron giành được giải Oscar cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.

Gary Summers, Gary Rydstrom giành được giải Oscar cho hạng mục âm thanh xuất sắc nhất.

Jeff Dawn giành được giải Oscar cho hạng mục hóa trang xuất sắc nhất.

Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Giải thưởng và đề cử


Giải Điện ảnh và Truyền hình của MTV

Năm 1992, Edward Furlong, Arnold Schwarzenegger giành được giải Điện ảnh và Truyền hình của MTV với hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất.

Linda Hamilton giành được giải Điện ảnh và Truyền hình của MTV với hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất.


Giải Hugo

Năm 1992, bộ phim Kẻ hủy diệt giành được giải Hugo với hạng mục phim hay nhất.


Giải BAFTA

Năm 1992, Stan Winston và Dennis Muren giành được giải diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng nghệ thuật BAFTA.

Gary Rydstrom giành được giải âm thanh xuất sắc nhất tại giải thưởng nghệ thuật BAFTA.


Giải Sao Thổ

Năm 1992, Jame Cameron giành được giải sao Thổ với hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.

6 Kết luận

Kẻ hủy diệt là một trong những bộ phim hành động khoa học viễn tưởng thành công và đắt giá nhất hành tinh. Trải qua hơn 3 thập kỉ, cho đến nay Kẻ hủy diệt vẫn đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách và vĩ đại nhất nền điện ảnh thế giới. Với sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Hollywood, nội dung phim hấp dẫn, tình tiết gay cấn, hình ảnh sống động, chân thực cùng triết lý nhân sinh sâu sắc, bộ phim đã để lại những trải nghiệm thú vị và khoảnh khắc ấn tượng nhất cho mỗi khán giả yêu phim.

Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Bom tấn kinh điển thế giới Kẻ hủy diệt

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về tác phẩm kinh điển Kẻ hủy diệt. Cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website xnxx.com.vn của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Web XNXX.COM.VN của chúng tôi


Phim ảnh XNXX


Bộ phim Kẻ hủy diệt hành trình 35 năm rúng động màn bạc

Cùng chuyên mục
Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

City Hunter một bộ phim hành động đình đám bậc nhất xứ Hàn

City Hunter hay còn được gọi là Thợ săn thành phố, là một những bộ phim hành động Hàn Quốc nổi tiếng và thành công nhất. City Hunter với sự góp mặt của dàn ngôi sao đình đám xứ Hàn như Lee Min Ho, Park Min Young, Lee Joon Hyuk, Hwang Sun Hee, Yang Jin-sung, Lee Kwang Soo và Goo Hara.

Phim Titanic đốn tim khán giả bộ phim kinh điển mọi thời đại

Titanic là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất của đạo diễn James Cameron thuộc thể loại thảm họa, lãng man, sử thi và chính kịch. Năm 1997, Titanic bắt đầu được khởi chiếu với sự hưởng ứng nồng nhiệt và những đánh giá tích cực của toàn bộ khán giả trên toàn thế giới.

Phim Avatar một bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới

Avatar là bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, được chính đạo diễn James Cameron lên ý tưởng và sáng tác. Bộ phim với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng như Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez và Sigourney Weaver và hàng loạt những diễn viên phụ khác. 

Sóng thần ở Haeundae phim thảm họa hồi hộp nhất châu Á

Sóng thần ở Haeundae có tên tiếng anh là Tidal Wave, là một bộ phim về đề tài thảm họa ở Hàn Quốc của đạo diễn Yoon Je-kyoon. Bộ phim được khởi chiếu vào năm 2009, cho đến nay đã qua hơn chục năm nhưng sức hút và độ hot của Haeundae vẫn không lúc nào giảm sút.

Snowpiercer chuyến tàu băng giá đẫm máu hậu tận thế

Snowpiercer hay còn có tên gọi chuyến tàu băng giá, là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất của đạo diễn Bong Joon-ho được khởi chiếu vào năm 2013. Chuyến tàu băng giá là tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Le Transperceneige của tác giả Jacques Lob, Benjamin Legard và Jean Marc Rochette.

Siêu phẩm xác sống chuyến tàu sinh tử Train to Busan

Train to Busan hay còn được gọi là chuyến tàu sinh tử, là một bộ phim hành động kinh dị của điện ảnh Hàn Quốc được khởi chiếu vào năm 2016 của đạo diễn Yeon Sang-ho. Train to Busan với sự góp mặt của những ngôi sao đình đám nhất xứ Kim Chi như Gong Yoo, Jung Yu-mi, Ma Dong-seok, Kim Su-an, Choi Woo-shik, Ahn So-hee và Kim Eui-sung.

Hospital Playlist bộ phim y khoa hài hước của Hàn Quốc

Hospital Playlist hay còn được gọi là Những bác sĩ tài hoa, là một trong những bộ phim tâm lý hài hước ăn khách nhất Hàn Quốc. Bộ phim với sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng như Jo Jung-suk, Yoo Yeon-seok, Jung Kyung-ho, Kim Dae-myung và Jeon Mi-do.

Vườn sao băng phim thần tượng hài lãng mạn của Hàn Quốc

Vườn sao băng là một trong những bộ phim về chủ đề thanh xuân vườn trường hay nhất của Hàn Quốc. Đây là một bộ phim nói về tình yêu tuổi học trò đẹp như mơ với những tình tiết lãng mạn và hài hước, đồng thời phản ánh được mặt trái trong xã hội về sự phân biệt giàu nghèo và phân chia giai cấp của xã hội Hàn Quốc.


Quan tâm nhiều
Top 10 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng và thành công nhất

Hollywood là một tượng đài ngành công nghiệp giải trí nằm phía Bắc thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh Hoa Kỳ. Đồng thời nền điện ảnh này cũng cái nôi của những bộ phim kinh điển nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Hãy cùng xnxx.com.vn điểm danh các gương mặt kiều nữ Hollywood xinh đẹp nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Son Ye Jin nữ hoàng phim tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc

Son Ye Jin sinh ngày 11/1/1982, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Sự thành công của Son Ye Jin được biết đến qua những vai diễn trong phim The Classic, Summer Scent, A Moment to Remember, April Snow, Alone in Love, My Wife Got Married, The Pirates, the Truth Beneath, The Last Princess, Something in the Rain và Crash Landing on You. 

Park Min Young nữ hoàng dao kéo đẹp nhất xứ sở Kim Chi

Park Min Young sinh ngày 4/3/1986, hiện đang là một diễn viên tài năng kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tên tuổi của Park Min Young được biết đến sau thành công của những tác phẩm đình đám như Sungkyunkwan Scandal, City Hunter và The Cat.

Park Shin Hye nữ hoàng phim thần tượng Hàn Quốc

Park Shin Hye sinh ngày 18/2/1990, hiện đang là một diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo tại Hàn Quốc. Tên tuổi của Park Shin Hye được biết đến qua sự thành công của những bộ phim ăn khách và đình đám bậc nhất xứ Hàn, trong đó phải kể đến Nấc thang lên thiên đường, Tree of Heaven, Cô nàng đẹp trai, Người thừa kế, Pinocchio, Chuyện tình bác sĩ, Ký ức Alhambra, Alive: Tôi còn sống và Sisyphus: The Myth. 

Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng

Hàn Quốc không phải là cái nôi của điện ảnh nhưng lại là vùng đất tiềm năng với những siêu phẩm làm mưa làm gió trên mọi màn ảnh. Trong số đó không thể không nhắc đến thể loại phim hài hước khiến các mọt phim đứng ngồi không yên. Trong bài viết này xnxx.com.vn xin gửi tới Top 10 phim hài Hàn Quốc hay khiến bạn cười bể bụng mà bạn không nên bỏ lớ.

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim New York

Hiệp hội phê bình phim New York là một trong những tổ chức điện ảnh lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tại nơi đây tổ chức những buổi lễ trao giải diễn ra thường niên dành tặng cho những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất

Phim cổ trang Trung Quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả vì sự đầu tư chăm chút từ trang phục hoàn hảo, cốt truyện hay, nhân vật đẹp tựa băng thanh ngọc khiết. Những bộ phim gây sốt màn ảnh được xnxx.com.vn tổng hợp trong Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay có lượt xem cao nhất được gửi tớt bạn qua bài viết dưới đây.

Xúc động tình phụ tử tại điều kì diệu ở phòng giam số 7

Miracle in Cell No. 7 hay còn được gọi là Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là bộ phim thuộc thể loại phim hài chính kịch của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc về tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc. Điều kì diệu ở phòng giam số 7 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám bậc nhất xứ Hàn như Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. 

The Host bộ phim quái vật đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc

The Host hay còn có tên gọi là Quái vật sông Hàn là một bộ phim về đề tài quái vật của đạo diễn Bong Joon-ho. The Host với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn như Song Kang-ho, Byun Hee-bong, Park Hae-il, Bae Doona và Go Ah-sung.

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong uy tín đỉnh cao nhất châu Á

Giải thưởng điện ảnh Hong Kong hay còn có tên gọi ngắn gọn là Kim Tượng, là một giải thưởng điện ảnh thành công nhất của nền điện ảnh Hoa Ngữ và châu Á được viết tắt là HKFA. Năm 1982, giải thưởng điện ảnh Hong Kong ra đời dưới sự háo hức và mong chờ của toàn thể giới nghệ sĩ và những nhà sản xuất phim trên toàn châu Á.


Xem nhiều
Mới nhất